[LMHT] Cập nhật tướng: Yorick – The Shepherd of Lost Souls

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đẩy hai đường cùng một lúc là điểm đặc sắc nhất của Yorick sau khi đã được làm lại.

Yorick luôn là một người thực tế. Hắn ta biết mình cần sức mạnh để phá hủy Sương Đen đã làm hủy hoại Quần Đảo Bóng Đêm, thậm chí nếu cần phải dùng cái ác để chiến đấu với cái ác.

BỘ KỸ NĂNG

 Nội tại: Shepherd of Souls

Yorick có thể nhận được sự phục tùng của bốn Mist Walkers (tạm dịch là: Xác Sống Sương Mù). Mist Walkers dần tiêu hủy nếu chúng di chuyển quá xa Yorick hoặc Maiden of the Mist (con ma to ở chiêu cuối R). Các nấm mồ sẽ được tạo ra khi quân lính đối phương, quái rừng hoặc tướng địch chết cạnh Yorick.

 Q: Last Rites & Awakening

Đòn đánh thường tiếp theo của Yorick gây thêm sát thương và hồi lại một lượng máu. Nếu Last Rites tiêu diệt một mục tiêu, nó sẽ tạo ra một nấm mồ. Nếu có ít nhất ba nấm mồ Last Rites vẫn đang trong thời gian hồi chiêu, Yorick có thể kích hoạt thay thế bằng Awakening để triệu hồi Mist Walker từ các nấm mồ.

 W: Dark Procession

Yorick triệu hồi ra một bức tường phá hủy được với toàn xác chết bao quanh trên một khu vực định sẵn trong vài giây.

 E: Mourning Mist

Yorick ném ra một lượng Sương Mù gây sát thương phép, làm chậm và đánh dấu một mục tiêu. Yorick và Mist Walker được cộng thêm tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía các mục tiêu bị đánh dấu.

 R: Eulogy of the Isles

Yorick triệu hồi ra Maiden of the Mist (ở cấp cao hơn, mụ ta sẽ đem theo nhiều Mist Walker hơn). Maiden di chuyển và tấn công theo ý mình. Khi Yorick tấn công mục tiêu của Maiden, hắn ta sẽ gây thêm sát thương phép dựa trên lượng máu tối đa của kẻ địch.

GIAI ĐOẠN ĐI ĐƯỜNG VÀ GIỮA TRẬN

Yorick sống dai hơn nhiều người, và hắn ta đã tích lũy được rất nhiều sự kiên nhẫn trong những năm đã qua. The Shepherd of Lost Souls không bao giờ hạnh phúc hơn thế khi hắn ta được yên ổn kiếm chỉ số lính trên đường, tạo ra một nghĩa địa với nhiều nấm mồ để chuẩn bị vây hãm lên các công trình hoặc các linh hồn không may mắn.

Mist Walker rất tuyệt để vây hãm, nhưng chúng không hề thông minh đâu. Ngoài việc ngoan ngoãn nghe lời Yorick, chúng hầu như chỉ gào thét và cắn xe kẻ thù…Chúng rất mong manh, nên Yorick chỉ có một quãng thời gian ngắn để giao tranh nhỏ lẻ với toàn bộ sức mạnh khi đã triệu hồi ra Mist Walkers mà thôi. Với đội quân ma quái trên nghĩa địa, The Shepherd có thể ngăn chặn đối thủ của hắn trên đường bằng Dark Procession (W), rồi dùng Mourning Mist (E) để thu hẹp khoảng cách trước khi sử dụng Last Rites (Q).

Tiềm năng thực sự của Yorick là một con quỷ đẩy lẻ khi hắn ta có chiêu cuối Eulogy of the Isles (R). Mặc dù có khả năng dọn dẹp lính trên phạm vi khá nhỏ, nhưng Yorick cùng với Maiden có thể dẫn dắt một đội quân Mist Walker không thể ngăn cản để chiếm đóng các trụ bảo vệ và các công trình khác. Mỗi Mist Walker có thể chịu được một đòn bắn của trụ, và Maiden thì phải mất thêm vài phát nữa mới biến mất. Để cho Yorick thoải mái quá lâu trên đường, và bạn sẽ thấy một đội quân ma quái tràn ngập nhà chính sớm tôi.

Nội tại cùng chiêu cuối của Yorick giúp đội có một cách riêng biệt để tạo lợi thế lớn ở giữa trận – khi mỗi kẻ thù bị tiêu diệt là một Mist Walker xuất hiện, đội của Yorick sẽ có nhiều người bạn giúp đỡ để đẩy nhanh trụ bảo vệ.

GIAO TRANH VÀ CUỐI TRẬN

The Shepherd of Lost Souls không quá giỏi để mở giao tranh do sự chậm cháp của hắn, khi thiếu hụt trầm trọng tốc độ di chuyển cùng khả năng áp sát. Và nếu như hắn ta không lasthit được vài con lính để chuẩn bị cho các nấm mồ trước giao tranh, Yorick không thể có được sức mạnh tốt nhất khi mà các linh hồn và bộ kỹ năng bắt đầu gặp trục trặc.

Mặc dù vậy, khi đang giao chiến, Yorick như một đấu sĩ vậy. Hắn ta muốn trì trạc để có thể trụ lại giao tranh đủ lâu nhằm kích hoạt Nội tại nhiều nhất có thể. Khi kẻ địch nằm xuống xung quanh hắn, Yorick sẽ có nhiều nấm mồ để chuyển hóa thành các Mist Walker.

Yorick khá giỏi bắt bớ và kiểm soát mục tiêu nhờ kỹ năng Dark Procession (W). Các xác chết quằn quại là rất tuyệt để giữ chân các tướng đấu sĩ của địch hay khóa chân các tướng chủ lực ngoài giao tranh…Nhưng nó tuyệt nhất khi bạn dùng để bẫy một pháp sư hay xạ thủ của đối phương. Trừ khi kẻ địch có thể nhanh chóng thoát khỏi bằng cách phá bức tường bằng các đòn đánh thường, thì đội của bạn vẫn đang được thoải mái “vần vò” những kẻ địch mỏng manh.

Maiden tấn công xung quanh cho đến khi lượng máu của mụ suy kiệt, nên nếu Yorick đỡ đòn cho mụ, mụ ta sẽ phục dịch lâu dài như là một tuyến sau vậy.

Trong suốt giao tranh, Yorick phải chú ý tới Maiden. Nếu mụ đơn độc tấn công một mục tiêu, thì không gây ra được nhiều sát thương đâu, nhưng tác dụng sẽ nhân lên nếu có cả Yorick cùng tập trung. Maiden tấn công xung quanh cho đến khi lượng máu của mụ suy kiệt, nên nếu Yorick đỡ đòn cho mụ, mụ ta sẽ phục dịch lâu dài như là một tuyến sau vậy – đòn tấn công của Yorick là cận chiến, nhưng với mụ thì có khoảng cách đấy.

Khi có hai đường trống trái, Yorick có cơ hội thể hiện khả năng “dị” nhất với bộ kỹ năng: đẩy lẻ ở cả hai đường cùng lúc. Nó hoạt động thế này: Maiden khá là thông minh theo kiểu chuẩn máy AI, và mụ sẽ tiếp tục đẩy một đường kể cả khi Yorick không còn ở đó. Hắn có thể để Maiden ở đường trên, rồi Dịch Chuyển xuống phía nam để đẩy đường dưới. Với khả năng của cả hai, chúng đều dễ dàng triệu hồi ra một đội quân Mist Walker, với bốn con mỗi đường, và đẩy cả hai đường cùng lúc (miễn là đội địch đang phòng thủ đường giữa trong vòng một phút). Tất nhiên, Yorick sẽ yếu hơn rất nhiều nếu không có đội quân ma quái xung quanh, nên chia ra để đẩy phải thật khôn ngoan.

Gnar_G