LMHT: Cập nhật tướng – Irelia, Vũ Kiếm Sư

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Irelia là một Đấu Sĩ có khả năng cô lập những mục tiêu ưu tiên và buộc chúng phải đứng yên và chịu bất lợi...

Yên lặng như biển cả, dữ dội như một cơn bão. Là một người sẵn sàng bảo vệ Ironia bằng mọi giá, Irelia luyện tập những bước nhảy cổ xưa để giúp đỡ mọi người và chuyển hóa nghệ thuật của mình vào chiến tranh. Sử dụng những bước di chuyển duyên dáng của mình để tung ra những lưỡi kiếm chết người, Vũ Kiếm Sư hạ gục bất cứ kẻ địch ngu ngốc nào đủ để đóng vai trò người chinh phục.


KỸ NĂNG

 Ionian Fervor (Nội tại)

Tấn công lên kẻ địch bằng những kỹ năng sẽ tăng điểm cộng dồn Ionian Fervor trong vài giây. Đánh trúng nhiều tướng địch với cùng một kỹ năng sẽ tăng nhiều điểm cộng dồn, và đòn đánh thường sẽ kéo dài thời gian tồn tại của chúng.

Mỗi điểm cộng dồn bổ sung thêm lượng sát thương phép trên đòn đánh thường. Khi có tối đa điểm cộng dồn, sát thương cộng vào gây thêm lên những lớp lá chắn và Irelia nhận thêm tốc độ đánh.

 Đâm Kiếm (Q)

Irelia lướt tới một mục tiêu, gây sát thương vật lý (gia tăng nếu đó là quân lính hoặc quái rừng), gây hiệu ứng trên đòn đánh và hồi một lượng máu nhỏ.

Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc nằm xuống bởi Đâm Kiếm, thời gian hồi chiêu sẽ hoàn trả lại.

 Defiant Dance (W)

Kích hoạt lần đầu: Irelia bắt đầu niệm phép, kỹ năng mất đi khi di chuyển hoặc tấn công nhưng giảm một lượng sát thương đấng kể nhận vào trong một quãng thời gian ngắn. Quá trình niệm phép có thể sẽ bị làm gián đoạn.

Kích hoạt lần hai: Irelia điều khiển kiếm và gây sát thương theo đường thẳng. Sát thương gia tăng theo thời gian niệm phép của Irelia.

 Flawless Duet (E)

Irelia điều khiển một thanh kiếm tới vị trí bất kỳ và có thể tái kích hoạt Flawless Duet để đưa thêm một thành kiếm tới địa điểm khác. Hai thanh kiếm sau đó bay về phía nhau, gây sát thương phép và làm choáng tất cả kẻ địch trên đường bay của chúng. Flawless Duet cũng đánh dấu tướng địch và quái rừng trong vài giây.

 Vanguard’s Edge (R)

Irelia giải phóng toàn bộ các thành kiếm của cô trên một đường thẳng. Nếu Vanguard’s Edge trúng tướng địch, các thanh kiếm sẽ tỏa ra ngoài, gây sát thương và đánh dấu tướng địch cùng quái rừng rồi tạo thành một hàng rào chắn tồn tại trong vài giây. Bức tường kiếm gây sát thương phép và làm chậm đáng kể tướng địch đi qua chúng. Nó cũng vô hiệu hóa chúng trong vòng vài giây, khiến tướng địch không thể tung ra đòn đánh thường.


CÁCH CHƠI IRELIA

Khi chơi Irelia, bạn nhảy múa trong chiến trường trong vòng xoáy của cái chết, nhảy từ địch thủ này sang kẻ địch khác với vũ đạo tàn phá. Sử dụng Flawless Duet (E) để mở đầu buổi trình diễn, cắt chúng ở góc độ không ngờ tới để buộc đối phương bị đánh dấu và làm choáng. Nhanh chóng tích điểm Ionian Fervor (Nội tại) rồi dễ dàng tiếp cận một kẻ địch bị đánh dấu với Đâm Kiếm (Q).

Khi địch thủ cố gắng tiếp cận bạn, chia rẽ chúng bằng Vanguard’s Edge (R). Giữ mối đe dọa bằng bức tường kiếm trong khi bạn vẫn đang đánh dấu kẻ địch lúc các thanh kiếm tõe ra.

Nếu bạn thấy mình cần nghỉ ngơi trong trận chiến, một cú Defiant Dance (W) đúng thời điểm sẽ khắc chế hoàn toàn đòn tấn công của kẻ địch. Sau một pha tạm ngưng kịch tính, quay trở lại nhịp độ của bạn với Đâm Kiếm (Q) và nhanh chóng hoàn thành nốt công việc.


MẸO VÀ THỦ THUẬT

Flawless Duet (E) cũng đa dạng như bạn vậy. Ngoài việc cung cấp cách thức đánh dấu tin cậy nhất, cú làm choáng cũng là một kỹ thuật tuyệt vời cho cả những pha mở đầu hoặc rút lui khỏi giao tranh. Gây bất ngờ cho kẻ địch bằng cách thay đổi góc độ tấn công, khi bạn kích hoạt nó, thanh kiếm thứ hai sẽ bay rất xa tới chỗ thanh kiếm thứ nhất.

Bạn có thể nhanh chóng kích hoạt Defiant Dance (W) để giảm thiểu sát thương từ một đợt tấn công chớp nhoáng. Sử dụng nó để rượt đuổi kẻ địch đang trốn chạy khi bạn không còn lựa chọn Đâm Kiếm (Q) nhằm hạ gục chúng.

Vanguard’s Edge (R) có hai chức năng chính: Cô lập các mục tiêu ưu tiên và tạo ra các dấu ấn cho Đâm Kiếm (Q). Những Vũ Kiếm Sư điêu luyện sẽ buộc chủ lực địch phải lựa chọn giữa đứng lại và gặp bất lợi, đồng thời họ vẫn có thể thiết lập những điểm lướt tới tiếp theo. Cố gắng tấn công nhanh và mạnh thay vì tham gia vào những tình huống giao chiến kéo dài; tận dụng khả năng cơ động của bạn để thắng giao tranh nhờ chiến thuật hit-and-run (liên tục).


SPLASH ART

Gnar_G