[LMHT] Cập nhật tin tức ngày 25/11

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Chế độ chơi mới Legend of the Poro King chuẩn bị được ra mắt, hàng loạt những vị tướng cùng trang phục được Riot tiếp tục thực hiện những thử nghiệm tiếp theo ở giai đoạn tiền Mùa 5…chính là những thông tin nóng nhất của làng LMHT ngày 25/11.

1. Ra mắt chế độ chơi mới – ‘‘Legend of the Poro King’’: 

Chế độ chơi mới “Legend of the Poro King” (tạm dịch “Huyền Thoại Vua Poro”) đang được thử nghiệm tại máy chủ PBE và sẽ sớm ra mắt tại phiên bản 4.21 sắp tới.

Mới đây, L4T3NCY (một người của Riot Games) đã hé lộ một vài thông tin cơ bản của chế độ chơi “Legend of the Poro King” tới đông đảo người chơi LMHT:

“Tại Lễ Hội Tuyết Rơi năm nay, chúng tôi sẽ đem tới một chế độ chơi đặc trưng…và một huyền thoại: “Huyền Thoại Vua Poro”. Chúng tôi đã thay đổi đáng kế phương thức giao tranh trên bản đồ Vực Gió Hú, chúng ta hãy cùng đi thẳng tới phần làm quen với luật chơi:

Chơi ở bản đồ Vực Gió Hú, Huyền Thoại Vua Poro là một chế độ chơi 5 đấu 5 chọn ẩn, mục tiêu của các bạn vẫn là phá hủy căn cứ chính nexus của đối phương. Tuy nhiên, bạn sẽ có vài chú Poro đồng hành đáng yêu (tất nhiên là để ném chúng vào nhau rồi), hãy cố gắng tạo ra những pha #bigplays (chơi hay) và cùng nhau phối hợp để triệu hồi ra huyền thoại Vua Poro để nhờ cạy sự giúp đỡ”.

Các phép bổ trợ mới

Khi đang chơi chế độ “Huyền Thoại Vua Poro”, các phép bổ trợ thông thường của bạn được thay thế bằng hai phép mới, chỉ dành riêng cho chế độ này:

1) Poro Toss / Poro Dash: 

Ném văng Poro ra một khoảng cách xa, gây sát thương chuẩn lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Kỹ năng này có thể thực hiện lại sau đó 3 giây khi nó trúng vào kẻ địch để kích hoạt Poro Dash, bạn sẽ lướt tới mục tiêu ngay lập tức. Lướt tới kẻ địch sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của Poro Toss đi 5 giây.

2) To the King!:

Nội tại: Ném trúng Poro vào một tướng địch khiến đội bạn có một điểm Poro Mark (Dấu Ấn Poro). Nếu điểm Dấu Ấn Poro lên tới 10, đội của bạn sẽ triệu hồi ra Vua Poro để chống lại đội đối phương. Khi Vua Poro còn đang hiện diện, thì sẽ không có điểm Dấu Ấn Poro nào được tích trữ nữa.

Kích hoạt: Nhanh chóng lướt tới bên cạnh Vua Poro. Chỉ kích hoạt được kỹ năng này khi Vua Poro được đội của bạn triệu hồi.

Vua Poro

Vua Poro rất nhân từ và sẽ giúp đỡ bất cứ đội nào đã triệu hồi ông ta. Ông ta có thể biến mất bất cứ lúc nào, nhưng sẽ quay trở lại khi nhận được đủ sự kính trọng và ưu ái. Giống như một Quái vật khủng siêu cấp, Vua Poro đem tới một sức mạnh cực kỳ ấn tượng cho bất cứ đội nào mà ông ta giúp đỡ.

Sức mạnh của vị vua này bao gồm:

-Là một Quái vật khủng siêu cấp với rất nhiều máu. Hãy để vua Poro làm là chắn cho đội bạn!

-Vua Poro có thể “nuốt” tất cả các Poro xung quanh bị đối phương ném tới vị trí đội bạn, khiến ông ta trở thành một thế lực đẩy đường (pushing) mạnh mẽ.

-Vua Poro sẽ hồi máu và một chút năng lượng (dựa trên cấp độ trung bình của đội) cho các tướng đồng minh xung quanh mỗi 5 giây.

-Mỗi 5 giây, Vua Poro lại tung ra một Poro xung quanh thân mình, những kẻ địch nào đứng trong tầm ảnh hưởng sẽ bị dính sát thương phép...”

Một số hình ảnh của chế độ chơi “Legend of the Poro King”:

Khi Vua Poro được một đội triệu hồi thành công

Thanh hiển thị kết quả game đấu

Chi tiết phép bổ trợ Poro Toss / Poro Dash

Chi tiết phép bổ trợ To the King!

 

Chú Poro đồng hành với bạn trong suốt game đấu sẽ phụ thuộc vào biểu tượng Poro mà bạn sử dụng (sẽ được giới thiệu chi tiết ở phần sau).

 Poro Thường (Không biểu tượng)

Shadow Isles Poro

Astronaut and Battlecast Poro

Dragon Slayer Poro

Gentleman Poro

2. Nâng cấp hình ảnh Blood Moon Elise: 

Ra mắt và được thử nghiệm tại server PBE vào ngày 19/11, bộ trang phục Blood Moon Elise tiếp tục được Riot thực hiện một vài nâng cấp về màu sắc để trông “nuột nà” hơn trước khi chính thức được bán tại Cửa Hàng.

3. Thay đổi về tướng và trang bị:

Một loạt các vị tướng và trang bị đã được Riot tinh chỉnh và thay đổi sao cho phù hợp nhất với giai đoạn Mùa 5 chuẩn bị được bắt đầu.

Thay đổi về tướng

Fiddlesticks

  • Khiếp Hãi (Q): giờ đây đã được Nội tại Kinh Hoàng (P) hỗ trợ.

Kennen

  • Giật Sét (W): khi Kích hoạt Giật Sét (W), Kennen sẽ phóng sét vào tất cả những mục tiêu đang chịu ảnh hưởng của Dấu Ấn Sấm Sét (P) hoặc đang trong tầm ảnh hưởng của Bão Sấm Sét (R).

  • Bão Sấm Sét (R):
    • Gây sát thương và khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên mục tiêu bất kỳ trong tầm ảnh hưởng mỗi 0.25 giây thay vì 0.5/0.4/0.33 giây như trước.
    • Gây sát thương và khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên mục tiêu cố định mỗi 0.5 giây thay vì 0.5/0.4/0.33 giây như trước.

Thay đổi về trang bị

Gậy Đầu Lâu có công thức ghép mới.

Enchantment: Devourer sát thương phép giảm từ 40 xuống còn 25.

 Vòng Tay Tagon

Nội tại duy nhất: Các đòn đánh thường cận chiến tiêu diệt quân lính địch còn dưới 240 máu thay vì 200 máu như trước.

Mặt Nạ Sơn Thạch

Nội tại duy nhất: Các đòn đánh thường cận chiến tiêu diệt quân lính địch còn dưới 400 máu thay vì 200 máu như trước.

 Overlord's Bloodmail

Khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ, lượng máu hồi lại trong vòng 5 giây sẽ là 300 thay vì 200 như trước.

Skirmisher's Sabre

Nội tại: Khi đã đánh dấu mục tiêu, đòn đánh cơ bản sẽ gây ra sát thương chuẩn trong vòng 3 giây.

4. Khác: 

Nâng cấp chế độ chơi Kiến Tạo Đội

Riot Blackrook đã chia sẻ một vài thông tin về lần nâng cấp chế độ chơi Kiến Tạo Đội (Team Builder) tại máy chủ thử nghiệm PBE:

“Chào mừng tất cả mọi người,

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng một vài nâng cấp đáng kể danh cho chế độ chơi Kiến Tạo Đội. Trong khi phần lớn những nỗ lực gần đây của chúng tôi thường ở hậu trường (như thêm thời gian chờ trận đấu, cải tiến về hệ thống bắt cặp trận đấu…), và lần này chúng tôi đã có hai thay đổi đáng kế liên quan trực tiếp tới việc cải thiện khả năng làm việc của hệ thống.

Những thông tin liên quan tới lần chơi cuối cùng của bạn (Tướng, Vị trí, Vai trò) giờ sẽ tự động được hiển thị cho người khác biết khi bạn bắt đầu một trận đấu ở chế độ Kiến Tạo Đội. Thông tin này sẽ được lưu trong nhiều màn chơi liền.

Giữa Đội trưởng và các thành viên trong nhóm giờ có thể thay đổi vai trò và vị trí cho nhau khi bạn đang tìm kiếm một người chơi đơn (solo) khác. (Trước đó, tất cả các lựa chọn bổ sung sẽ bị khóa ngay sau khi Đội trưởng nhấn nút tìm kiếm người chơi đơn)”.

Biểu tượng Poro

Như đã nói ở phần trên, biểu tượng Poro sẽ liên quan trực tiếp tới hình ảnh chú Poro sẽ đồng hành với bạn tại chế độ chơi Huyền Thoại Vua Poro. Bạn có thể mua các biểu tượng mình thích để rồi có một vẻ bề ngoài bắt mắt hơn so với Poro Mặc định của trò chơi.

Trang bị của trụ có biểu tượng mới

Hai trang bị (đặc tính) có tên là "Vanguard" và "Lightning Rod" của trụ đã có biểu tượng mới.

 

Tiến Linh