[LMHT] Cập nhật tin tức ngày 08/11

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Bản đồ Summoner’s Rift mới chuẩn bị Open Beta, hé lộ một vài thông tin của bản cập nhật 4.20, cùng với hàng loạt những vị tướng mới được Riot Games cân bằng lại hình ảnh…sẽ là những tin tức nóng nhất của làng LMHT ngày 08/11.

1. Summoner’s Rift phiên bản mới chính thức được hoàn thiện và sắp sửa ra mắt

Như vậy, sau một thời dài chờ đợi mòn mỏi, người chơi LMHT cuối cùng cũng sắp được trải nghiệm phiên bản mới của bản đồ Summoner’s Rift. Trong gần 6 tháng, Riot Games đã làm việc cật lực để hoàn thiện và tối ưu hóa bản đồ Summoner’s Rift mới. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, trong một phiên bản Big Update, người chơi sẽ được chơi bản đồ Summoner’s Rift mới trong suốt mùa giải 2015 tiếp theo.

Video trailer bản đồ Summoner’s Rift mới

Nhà chính (The Bases)

Nhà chính của Summoner’s Rift mới được thiết kế theo phong cách độc đáo và bắt mắt hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng định hướng chúng hơn trên bản đồ. Khu vực nhà chính phía Nam bản đồ (đội Xanh) góc cạnh và cứng cáp, trong khi đó, ở phía Bắc còn lại (đội Đỏ) sự mềm mại và hài hòa lại được dùng cho việc thiết kế nhà chính.

Nhà chính của đội Xanh

Nhà chính của đội Đỏ

Thời gian hồi lại nhà lính (Inhibators Timers)

Summoner’s Rift mới không chỉ đơn giản là thay đổi hình ảnh từ cũ sang mới, mà Riot Games đã điều chỉnh rất nhiều chi tiết và hiệu ứng mới. Một vòng tròn ánh sáng từ từ hình thành xung quanh nhà lính sau khi bị phá hủy. Và khi nó quay đủ một vòng, nhà lình lại được hồi lại như ban đầu. Bây giờ, bạn đã biết khoảng thời điểm nào nhà lính của đối phương (của chính đội mình) sẽ hồi lại để có nhiều phương án tác chiến hơn trong thời gian sắp tới.

Bãi sói (The Murkwolves)

Ma xó (Gromp)

Bãi khổng lồ đá (The Krugs)

Bùa đỏ (Red Brambleback)

Bùa xanh (Blue Sentinel)

Bãi ma (The Raptors)

Các công trình kiến trúc (nhà chính, nhà lính, trụ) bị phá hủy

Riot Games đã thêm vào một hiệu ứng khá đáng giá trong bản đồ Summoner’s Rift mới, khi các mục tiêu kiến trúc nhận sát thương sẽ dần dần tan vỡ với những mảnh vỡ văng ra xung quanh. Điều này giúp người chơi nhận biết rõ hơn nhà chính, nhà lính và trụ đang bị tấn công, thứ mà ở bản đồ Summoner’s Rift hiện tại chưa có.

Rồng (Dragon)

Rồng mới trông giống hệt với các hình mẫu trong truyện cổ tích, hùng dũng và uy nghiêm. Thay vì nhả ra một quả cầu lửa nhỏ lên tất cả các mục tiêu đứng sát giống với trước kia, giờ đây, Rồng mới đã biết khè một làn lửa rộng xung quanh vị trí của mình.

Baron Nashor

Baron và hang trú ẩn của nó đã được thiết kế lại hoàn toàn khiến người chơi cảm nhận rõ ràng hơn sức mạnh khủng khiếp của con quái vật mạnh nhất bản đồ Summoner’s Rift. Baron nhìn có “dáng” hơn hẳn “con giun” Baron cũ. Tại hang Baron này, một là bạn chết và thua trận, hai là giao tranh thành công và có được được chiến thắng.

Bốn góc rừng

Tiếp tục nhấn mạnh đến sự định hướng rõ ràng hơn của người chơi trên bản đồ, Riot Games đã có những thay đổi cần thiết để khiến môi trường trong bốn góc rừng tại Summoner’s Rift “nuột” hơn. Bốn góc rừng Đông – Tây – Nam – Bắc đã được phủ một lớp “áo” mới khiến cho người chơi dễ dàng nhận biết vị trí của mình hơn bao giờ hết, khác hẳn với vẻ hao hao giống nhau như trước kia.

Tốc Biến (Flash) lỗi sẽ không còn nữa!

Sẽ không còn những pha Tốc Biến lỗi khiến bạn mất mạng vào tay kẻ thù và xấu hổ với đồng đội nữa. Lần cập nhật Summoner’s Rift phiên bản mới này sẽ khiến những địa hình khúc khuỷu, khó nhận định trước kia sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với người chơi để quyết định có Tốc Biến hay không. Nói đơn giản hơn thì, Tốc Biến bay qua tường lỗi ở bản đồ Summoner’s Rift mới còn khó hơn cả việc Tốc Biến thành công!

2. Một vài thông tin của bản cập nhật 4.20: 

Rất có thể bản cập nhật 4.19 sắp tới sẽ là lúc bản đồ Summoner’s Rift phiên bản mới sẽ được chính thức đưa vào LMHT. Chưa biết cụ thể khi nào bản cập nhật 4.19 ra mắt, nhưng đã có rất nhiều thông tin của phiên bản 4.20 đã được Riot Games giới thiệu thông qua server thử nghiệm PBE.

Trang phục Captain Volibear

Captain Volibear đã được thêm một bộ ria mép khá rậm rạp để khiến chú gấu trong bộ cảnh phục này “ngầu” hơn trước rất nhiều.

Trang phục Constable Trundle

Kỹ năng E của Constable Trundle nay đã đặt ra một cọc tiêu giao thông khổng lồ để phù hợp với gã quái vật - cảnh sát viên này.

Biểu tượng mới

Khi mua hai bộ trang phục đặc biệt Battlecast Alpha Skarner và Battlecast Kog’Maw người chơi sẽ nhận được hai biểu tượng mới tương xứng.

3. Cập nhật tiền mùa giải mới: 

Giai đoạn tiền mùa giải mới 2015 vẫn đang là khoảng thời gian được Riot Games tích cực thay đổi và nâng cấp những bùa lợi, quái vật rừng trong bản đồ Summoner’s Rift mới.

Khi tiêu diệt thành công bãi sói, bạn sẽ được phép triệu hồi một quả cầu màu xanh có dạng xoắn ốc (orb) thay vì con sói phát sáng để soi tầm nhìn trong rừng. Nếu quả cầu xanh đó tới gần vị trí của tướng địch, nó sẽ chuyển thành một con sói màu xanh lá cây.

Khi hạ xong bãi khổng lồ đá, người chơi sẽ nhận được thêm một chút tầm nhìn khi sử dụng phép Trừng Phạt. Bùa lợi của con khổng lồ đá to sẽ được hiển thị xung quanh bàn tay của tướng.

Scuttle Scrabs (một quái vật đang được thử nghiệm) khi bị tiêu diệt sẽ tự vùi mình xuống đất và sẽ tăng tốc độ cho những tướng đồng minh đi qua cửa hang rồng và Baron trong một khoảng thời gian.

Khi tiêu diệt Rồng ở bản đồ Summoner’s Rift mới, người chơi sẽ nhận được bùa lợi tương ứng với số lượng Rồng đã ăn thành công trước đó:

 • (1 Rồng) Dragon’s Might”: +8% sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật.
 • (2 Rồng) Dragon’s Dominance”: tăng 15% sát thương lên quái vật và quái rừng.
 • (3 Rồng) “Dragon’s Flight”: +5% tốc độ di chuyển.
 • (4 Rồng) “Dragon’s Wrath”: +15% sát thương lên trụ và các công trình khác.
 • (5 Rồng) “Aspect of the Dragon”: Nhân đôi các bùa lợi khác đang tồn tại và những đòn đánh cơ bản sẽ đốt đối phương 150 sát thương chuẩn trong vòng 3 giây. Tồn tại trong vòng 180 giây.

4. Thay đổi về tướng: 

Các vị tướng được thử nghiệm lần này bao gồm Cassiopeia, Gnar, Kalista, Katarina,…

 • Nội tại Nọc Mãng Xà (P): Hủy bỏ tất cả thay đổi trước đó tại server PBE.
 • Vụ Nổ Độc Hại (Q): Hủy bỏ tất cả thay đổi trước đó tại server PBE.
 • Nanh Độc (E): Hủy bỏ tất cả thay đổi trước đó tại server PBE.

 • Ném Boomerang (Q): Sát thương gây ra giảm từ 10/45/80/115/150 xuống còn 5/35/65/95/125.
 • Ném Đá (Q): Sát thương gây ra giảm từ 10/50/90/130/170 xuống còn 5/45/85/125/165.
 • Quá Khích (W): Sát thương phép cộng thêm giảm từ 25/30/35/40/45 xuống còn 10/20/30/40/50.
 • Đập Phá (W): Thời gian hồi chiêu giảm từ 12/11/10/9/8 giây xuống còn 15/13/11/9/7 giây.

 • Sát thương vật lý mỗi cấp tăng từ 3 lên thành 3.5.
 • Sentinel (W): Thời gian chờ để triệu hồi một con ma mới tăng từ 60/55/50/45/40 giây lên thành 90/80/70/60/50 giây.
 • Rend (E): Sát thương cộng thêm từ mỗi ngọn lao tăng từ 20/25/30/35/40% lên thành 25/31.25/37.5/43.75/50%.

 • Bông Sen Tử Thần (R):
 • Thời gian hồi chiêu tăng từ 60/52.5/45 giây lên thành 90/60/45.
 • Sát thương giảm từ 400/575/750 xuống còn 350/550/750.      

 • Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E): Không còn được tăng tốc độ sau khi đã làm hoảng sợ một mục tiêu nữa.

Hủy bỏ tất cả thay đổi trước đó tại server PBE.

 • Quả Cầu Tốc Độ (Q): Thời gian hồi chiêu tăng từ 10 giây mọi cấp độ lên thành 16/14.5/13/11.5/10.
 • Khiêu Khích (E): Giáp của tướng địch bị Khiêu Khích bị giảm đi từ 10/15/20/25/30 xuống còn 5/10/15/20/25.

 • Anh Hùng Ca (Q): Sát thương phép thuật thêm vào đòn đánh kế tiếp giảm từ 0.25 xuống còn 0.2.
 • Giai Điệu Khích Lệ (W): Hồi máu tăng từ 25/45/65/85/105 lên thành 30/50/70/90/110.

5. Những thứ khác: 

Nâng cấp mẫu mắt Battlecast Ward

Cân bằng lại hình ảnh

Riven, Jax, Talon Đặc Nhiệm Đỏ và Caitlyn Nữ Cảnh Sát Trưởng là những đối tượng tiếp theo được Riot Games thực hiện “chính sách” cân bằng lại hình ảnh.

Riven Mặc định

Riven Chuộc Tội

Riven Đặc Nhiệm Đỏ

Riven Thỏ Ngọc

Jax Mặc định

Jax Giác Đấu

Talon Đặc Nhiệm Đỏ

Caitlyn Cảnh Sát Trưởng

 

Tiến Linh