LMHT: Cao thủ thi nhau đưa Soraka ra đường giữa ở bản 9.9

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cách chơi này đi ngược lại hoàn toàn với mong muốn của Riot.

Đã đến lúc người chơi LMHT nên quen dần với hình ảnh trái chuối được quăng ra ở đường giữa bản đồ Summoner’s Rift.

Những thay đổi mang chiều hướng tích cực mới đây mà Riot Games dành cho  Soraka ở bản cập nhật 9.9 đã tạo điều kiện cho nhiều cao thủ đưa vị tướng này ra đường giữa. Nó trái ngược với kỳ vọng mà nhà phát triển đặt ra khi họ “muốn đưa cô nàng này trở lại thành một Hỗ Trợ chỉ tập trung vào đồng đội như trước kia – đúng nghĩa” – theo mô tả trong bài viết Chi tiết bản cập nhật 9.9 trên trang chủ LMHT.

Những thay đổi chính của Soraka ở bản 9.9

Và thực tế là Soraka đường giữa đã chứng tỏ rằng nó có thể thành công tính tới thời điểm hiện tại.

Danny “Shiphtur” Le, cựu tuyển thủ LCS Bắc Mỹ và giờ đang làm streamer, nổi tiếng với việc sử dụng những con bài “dị” ở đường giữa. Do đó, không có gì bất ngờ khi chúng ta được thấy Shiphtur thử nghiệm Tinh Nữ đường giữa ở một vài trận đấu Xếp Hạng Đơn.

Ngoài ra, cả đường giữa đang chơi cho Clutch Gaming tại LCS, Tanner Damonte, cũng đã cho thấy niềm tin vào Soraka đường giữa. Vậy tại sao sự lựa chọn này lại đang hợp metagame đến vậy?

Nhiều cao thủ đưa Soraka đường giữa đều với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho Chủ Lực về cuối trận

Khả năng hồi máu của  Vẫn Tinh (Q) đã được buff đáng kể ở bản cập nhật mới nhất cách đây ít ngày. Kết quả là Soraka sẽ an toàn khi farm lính trên đường cho đến khi có đủ vàng để sắm 02  Nhẫn Doran và 02  Bùa Tiên để liên tục spam Q.

Dĩ nhiên là Soraka sẽ thường rơi vào thế yếu khi ra trung tâm bản đồ nhưng nếu chơi thận trọng, Tinh Nữ vẫn có thể bảo toàn được mạng sống. Khả năng hồi phục sẽ giúp cô trụ đường lâu hơn và cả hiệu ứng khống chế cứng bất ngờ cũng có thể thiết lập những pha gank với đi rừng đồng minh.

Thêm vào đó, khả năng hồi phục và độ đa dụng của Soraka là thứ rất cần thiết khi trận đấu trôi về cuối. Lúc này, Tinh Nữ được coi như là Hỗ Trợ thứ hai của đội, tạo điều kiện cho các tướng Chủ Lực gây sát thương, quấy rối giao tranh.

Trước tiến, hãy cứ thử chơi Soraka trong Đấu Thường xem vị tướng này có đủ sức gánh đội đến với thắng lợi hay không.

None (Theo Dot Esports)