LMHT: Càng kích hoạt nhiều chiêu cuối, bộ kỹ năng hồi chiêu càng nhanh

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai loại Ngọc mới đầy thú vị đang nhắm tới giai đoạn cuối trận.

Khi mà Riot Games đang trong giai đoạn liên tục hé lộ thông tin liên quan tới hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp thì hai loại Ngọc mới cực mạnh nhắm tới giai đoạn cuối trận đã xuất hiện – đương nhiên là chúng cũng “ngầu” như những loại Ngọc trước đó rồi!

Hai loại Ngọc mới tập trung vào khả năng tăng tiến sức mạnh của các vị tướng, được Riot giới thiệu vào ngày hôm qua (30/8) trên Nhật Ký Phát Triển của diễn đàn LMHT.


Gathering Storm

Cứ mỗi 10 phút nhận thêm +8 SMPT hoặc +6 STVL tùy thuộc.

Nó hoạt động theo quy tắc tương tự như ví dụ sau đây:

  • 10:00 8 AP | 6 AD
  • 20:00 24 AP | 18 AD
  • 30:00 48 AP | 36 AD
  • 40:00 80 AP | 60 AD

Gathering Storm có nét gì đó khá giống với  Trượng Trường Sinh nhưng có hai điểm khác biệt chính. Đầu tiên, nó miễn phí và không tiêu tốn bất cứ ô chứa trang bị nào trên hành trang của người chơi LMHT, bởi đây là một loại Ngọc.

Các hyper-carry trong LMHT sẽ bớt khổ sở hơn ở giai đoạn đầu trận nhờ Gathering Storm?

Thứ hai, Gathering Storm cũng giúp tăng tiến STVL cho người chơi để tạo ra sự hữu dụng cho  Kog’Maw,  Vayne – những vị tướng cần khởi đầu thuận lợi để bùng nổ ở giai đoạn cuối trận.

Ở phút thứ 11, bạn sẽ nhận thêm 8 SMPT và 6 STVL. Sang phút 21, bạn có thêm 16 SMPT và 12 STVL…và bạn không nhầm lẫn đâu, những con số trên là sự thật.


Ultimore

Nhận thêm 5% giảm thời gian hồi chiêu tối đa và giảm tối đa thời gian hồi lại của chiêu cuối. Con số này sẽ gia tăng thêm 1.5% mỗi khi bạn kích hoạt chiêu cuối. Cộng dồn lên tới 10 lần.

Ngoài biểu tượng của loại Ngọc này chẳng đem tới sự ấn tượng nào cả và nó có thể sẽ sớm bị thay thế, nhưng không thể phủ nhận tác dụng của nó là quá tuyệt!

Nó chẳng giống với bất cứ điểm nào trong Bảng Bổ Trợ ở thời điểm hiện tại. Nhiều người chơi LMHT nghĩ rằng các tướng Pháp Sư, sử dụng SMPT hay sát thương phép hoàn toàn tách biệt so với phần còn lại và muốn Riot cũng nhìn nhận vấn đề theo hướng đó – và kết quả là đây.

Phần thú vị nhất mà Ultimore đem lại chắc chắn là hiệu ứng thứ hai theo đúng nghĩa đen tên gọi của nó: Tha hồ dùng chiêu cuối, kích hoạt chiêu cuối nhiều hơn nữa..!

Tần suất Malphite kích hoạt Không Thể Cản Phá (R) sẽ dày đặc hơn!!!

Tức là những vị tướng như  Vi sẽ có cách để “phù phép” cộng dồn khiến cho chiêu cuối rút ngắn đi 15% thời gian hồi chiêu ở cuối trận – đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo ra nhiều pha xử lý đáng chú ý hơn.


Đúng là Riot đang ngày càng biết làm người chơi bất ngờ bằng hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp. Điều hay ho ở đây là loại Ngọc sau luôn “dị” và độc đáo hơn so với trước.

Gnar_G (Theo Dot Esports)