LMHT: Cấm tướng ‘tủ’ của đồng đội, tuyển thủ chuyên nghiệp bị phạt 350 triệu đồng

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot không biết đùa!

Riot Games vừa đưa ra một loạt những án phạt dành cho ba tuyển thủ đi rừng, hỗ trợ và xạ thủ của Echo Fox Academy ngay sau khi phát hiện ra hành vi sai trái của họ khi đang chơi Xếp Hạng Đơn ở một chủ đề gây chú ý trên trang mạng Reddit.

Theo đó, Mingyi "Spica" Lu, Tristan "Cake" Côté-Lalumière cùng Joshua "Mabrey" Mabrey đã bị phát hiện vi phạm quy tắc hành xử trong LMHT khiến họ phải nhận những hình phạt dựa trên mức độ nghiêm trọng từ phía Riot.

Trong khi Spica mới chỉ “chính thức bị cảnh cáo”, trích lược thông báo của Riot được đăng tải trên trang LoL Esports vào hôm qua (02/8), thì cả Cake và Mabrey đều bị xử phạt 500 cùng 1,000 USD tương ứng.

Thêm vào đó, cả ba tuyển thủ trên đều bị quản chế một năm, mất quyền đăng ký tài khoản LMHT và tài khoản hiện tại của họ cũng được đưa vào trạng thái “thường xuyên bị kiểm tra toxic.

Qua đây, Riot cũng đã cảnh báo Echo Fox và buộc tổ chức này “phải đệ trình một kế hoạch trong vòng 45 ngày lên Hội đồng Liên Minh về dự định giáo dục tuyển thủ và nhân viên của họ để nuôi dưỡng một môi trường không toxic.

Chủ đề liên quan trên Reddit giúp Riot có đủ bằng chứng xử phạt Spica, Cake và Mabrey có những bức ảnh chụp màn hình cho thấy bộ ba này cố tình cấm đi những vị tướng “tủ” của đồng đội – trong đó có Tyler1, streamer nổi tiếng trên Twitch.

Cả Tyler1 và người đồng đội còn lại Willie P đều “được cộng đồng biết tới là dạng người chơi ‘độc một tướng’” – Riot đề cập trong thông báo.

Cũng trong chủ đề đó, ảnh chụp đoạn tweet đã bị Cake xóa đi cho thấy người đi rừng này lý giải động cơ của mình với mục đích mở rộng lượng tướng chơi tốt và tạo điều kiện cho những người chơi “độc mộ tướng” có cơ hội được các đội tuyển chuyên nghiệp để mắt tới.

Một Redditor tên “ellumina” đã để lại bình luận trong chủ đề gây tranh cãi, tiết lộ rằng cả Cake lẫn Mabrey đều đã giả dạng trong game đấu, sử dụng những nickname in-game khác để tránh bị phát hiện danh tính. Và sau khi những tấm ảnh được đăng lên Reddit, cả hai đều đã tiếp tục thay đổi tên tài khoản.

Cả ba thừa nhận hành động của họ chỉ đơn giản là cấm đi một vị tướng yêu thích của đồng đội và không hề nghiêm trọng. Tuy nhiên, Riot cho rằng, đoạn tweet của Cake được coi là một sự châm chọc đối với người đồng đội trong LMHT – họ gọi hành động đó có “chủ ý, mục tiêu và phối hợp.

Chân dung Damonte, đường giữa số một của Echo Fox tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

Đây không phải lần đầu tiên Riot đưa ra những phán quyết gây bất lợi cho Echo Fox trong những năm gần đây. Tháng 6 vừa qua, đường giữa Tanner "Damonte" Damonte đã bị cấm thi đấu năm trận bởi hành vi xấu chơi ở Xếp Hạng Đơn tại hai máy chủ Bắc Mỹ và Hàn Quốc.

Spice, Cake và Mabrey đều mới chỉ gia nhập Echo Fox Academy vào tháng trước sau khi tổ chức thực hiện những thay đổi về nhân sự ở đội hình chính thức tại LCS Bắc Mỹ.

Cả Echo Fox lẫn ba tuyển thủ vừa bị Riot xử phạt đều chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Chịu (Theo Dot Esports)