LMHT: Caitlyn tàng hình, Sylas khiến người chơi ức chế trên PBE

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Game đang gặp phải nhiều lỗi phá hỏng trải nghiệm.

Caitlyn là một Darkin?!

Một người chơi LMHT đã báo cáo một lỗi thú vị trên Reddit: Trong khi Caitlyn mất dạng trên bản đồ Summoner’s Rift thì khẩu súng của cô vẫn hiện hình. Theo người chơi này cho hay, hiện tượng này xảy ra khi Caitlyn được Tahm Kench đồng minh nuốt vào khiến cho toàn bộ cơ thể của Xạ Thủ này chìm vào môi trường xung quanh.

Tôi gặp lỗi này khi Tahm Kench nuốt tôi rồi toàn bô hình mẫu (của Caitlyn) thành tàng hình và rồi tôi biến thành một…khẩu súng trong suốt trận đấu”, người này cho hay. “Nhân tiện thì không chỉ có tôi thấy thế vì tôi tàng hình với cả đồng đội lẫn kẻ địch. Game lỗi thật rồi.

Tương tác kỳ quặc này lập tức trở thành chủ đề gây cười trong cộng đồng LMHT. Một số fan cho rằng hóa ra Caitlyn là một Darkin và cô nàng đã bị khẩu súng nuốt trọn thân xác. Aatrox và Kayn là một Darkin – những kẻ bị tha hóa và bị giam cầm trong chính vũ khí của chúng.

Ở những diễn biến liên quan, một người chơi đã đưa ra nguyên nhân dẫn tới lỗi này, khẳng định rằng “thứ gì đó” đã khóa cứng trạng thái tàng hình của Caitlyn ngay khi cố nàng bị Tahm Kench nuốt vào bụng nhưng lại không ảnh hưởng tới hiển thị của vũ khí. Và kêt quả là cả chín người chơi còn lại đều chỉ nhìn thấy một khẩu súng vô tri vô giác đang tung hoành trên Đấu Trường Công Lý.

Đây không phải lần đầu tiên một vị tướng bỗng có khả năng tàng hình trong tựa game MOBA đình đám của Riot Games. Trước đó, người chơi đã từng phàn nàn một lỗi cho phép Nunu & Willump ẩn thân trong không khí để thực hiện một pha gank không tưởng.

Hiện vẫn chưa có thêm các báo cáo liên quan tới lỗi tàng hình của Caitlyn. Nhưng nếu nó tiếp tục xuất hiện và làm hỏng trải nghiệm trong Đấu Xếp Hạng có thể Riot sẽ sớm vào cuộc khắc phục.

Riot phát hiện và đã sửa một lỗi nghiêm trọng của Sylas trên PBE

Matt “Riot PhRoXzOn” Leung cũng đã thông tin về một lỗi lớn mà Sylas gặp phải trên máy chủ thử nghiệm PBE vào tuần trước.

Theo đó, tốc độ đánh không tương tác với những đòn tấn công kèm hiệu ứng Nội tại của hắn ta – gây bất lợi tới lối chơi của vị tướng này. Tuy không vá lỗi ở ngay thời điểm công bố nhưng Riot PhRoXzOn cho hay đã khắc phục vào ngày hôm sau miễn là không có “các vấn đề không thể lường trước được.

Riot PhRoXzOn gửi lời xin lỗi tới người chơi và thừa nhận Sylas sẽ khỏe khoắn hơn nếu không còn lỗi.

Riot đang vấp phải nhiều phản ứng từ phía cộng đồng xoay quanh những thay đổi mới đây trên PBE. Nhiều người tin rằng bộ kỹ năng của Kẻ Phá Xiềng vốn đang cân bằng nhưng nhà phát triển lại đang có ý định loại bỏ khả năng tái tạo đòn đánh thường trên kỹ năng Trốn/Bắt (E) sẽ tác động xấu tới vai trò đi rừng.

Dĩ nhiên là những điều chỉnh gây bất lợi cho Sylas chưa có trên máy chủ chính thức nhưng nhiều khả năng vị tướng này vẫn sẽ bị nerf trong tương lai gần.

ABC