[LMHT] Các giải đấu Trung Quốc mùa tới sẽ phải chịu 'thiết quân luật'

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Bên cạnh đó là sự ra đi của Lee "Flame" Ho-Jong.

LACE thắt chặt quản lý các giải đấu ở Trung Quốc

Kết thúc mùa 4, Trung Quốc đã trở thành "thánh địa" của Liên Minh Huyền Thoại khi các tuyển thủ hàn đầu Hàn Quốc lũ lượt kéo đến đất nước này đầu quân. Các tổ chức eSports của quốc gia đông dân nhất thế giới cũng rất hào phóng chi tiêu để thâu tóm các tài năng đẳng cấp nhất, ví dụ điển hình là số phận của các chàng trai Samsung White. Với những khoản hợp đồng béo bở, lợi nhuận khổng lồ từ streaming, Trung Quốc được ví như một "miền tây hoang đã" thứ 2 bởi dĩ vẫn chưa có những quy chế thật sự khắt khe áp dụng lên quốc gia này.

Vì lẽ đó, LACE - tổ chức quản lý các tổ chức eSports hàng đầu Trung Quốc - buộc phải áp đặt cơ chế quản lý mới để kìm hãm tình trạng chuyển nhượng bừa bãi. Theo đó, LACE công bố rằng sẽ thực hiện quy chế giống của Riot Games áp dụng để cai quản LCS, có nghĩa là các tổ chức eSports chỉ được sở hữu duy nhất một đội tuyển tại mỗi giải đấu (Trung Quốc có hai giải là LPL LSPL) và danh sách thi đấu của mỗi đội chỉ được sự tham gia của tối đa 2 thành viên "ngoại nhập".

Việc áp dụng quy chế khắt khe này vào các giải đấu Trung Quốc chắc chắn sẽ khiến các tổ chức eSports phải đau đầu xem xét lại danh sách đầu cơ của mình bởi có nhiều tổ chức đã trót chiêu mộ quá nhiều tuyển thủ xứ Hàn. Chắc chắn điều này sẽ còn gây nhiều tranh cãi trong khu vực nhưng nó cũng nhận được nhiều sự ủng hộ bởi như thế cấu trúc các giải đấu Trung Quốc sẽ đồng đều với các khu vực khác, tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn. 

Flame rời CJ Entus Blaze

Mới đây, một trong những người chơi đường trên xuất sắc nhất thế giới, Lee "Flame" Ho-Jong đã chính thức rời CJ Entus Blaze, chấm dứt hai năm gắn bó với đội tuyển này.

Ngược thời gian về tháng 10 năm 2012 khi Flame mới gia nhập CJ Blaze. Mặc dù lúc đó đội tuyển của anh vẫn chưa gặt hái được nhiều thành công song Flame đã giành được rất nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ bởi tài năng của mình. Anh đã dẫn dắt đội tuyển đến với nhiều chiến thắng trong năm 2012 như giải Major League Gaming Fall Championship, vô địch Intel Extreme Masters mùa 7 World Cyber Games 2013.

Năm 2013, Flame vinh dự nhận được giải thưởng "Người chơi đường trên hay nhất" tại lễ trao giải Korean eSports Awards.

Sỡ dĩ Flame ra đi có lẽ bởi quy chế one-team mới được áp dụng tại OGN, các tổ chức eSports như CJ Entus buộc phải gộp Frost Blaze thành một khiến nhiều thành viên phải ngồi ghế dự bị. Mặc dù có nhiều khả năng Flame sẽ vẫn giữ được vị trí của mình trong đội hình nhưng có vẻ như anh và tổ chức chủ quản đã có sự đồng thuận về việc ra đi.

Anh viết trên Facebook:

“Thật kỳ lạ, hai năm trôi qua nhanh quá!

Tôi vẫn còn nhớ trận đấu đầu tiên của mình là với Najin Sword tại Busan, đó là khoảng thời gian chúng tôi liên tiếp giành được chiến thắng tại vòng loại mùa xuân. Những khoảnh khắc đó như mới vừa xảy ra hôm qua vậy, hai năm đó là những hồi ức vô cùng quý giá đối với tôi."

Nhưng rồi bữa tiệc nào cũng phải đến lúc tàn. Nhiều người hâm mộ suy đoán rằng dường như Flame đã tính toán trước tương lai của mình nhưng anh nói rằng:

"Tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào cả. Nhưng trên quãng đường tiếp theo của sự nghiệp, tôi sẽ cố gắng cải thiện hơn nữa để không phụ lòng người hâm mộ."

T.B