[LMHT] Các đội tuyển Trung Quốc “khuấy đảo” thị trường chuyển nhượng

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bengi cùng PoohManDu rời bỏ Vici, Koro1 chuyển sang RNG, inSec không còn khoác áo Royal Club…

Vici công bố đội hình mới: Crash thế chỗ Bengi

Ngày hôm nay (20/5), Vici Gaming đã công bố đội hình mới tham dự LPL Mùa Hè 2017. Theo bản thông báo, Bae “Bengi” Sung-woong đã không có tên trong đội hình thi đấu chính thức. Thay vào đó, cựu tuyển thủ đi rừng của Longzhu Gaming, Lee “Crash” Dong-woo đã được điền tên vào vị trí còn khuyết.

Đội hình mới của Vici tham dự LSPL Mùa Hè 2017:

  • Đường trên: Zhu “Loong” Xiao-long
  • Đi rừng: Crash
  • Đường giữa: Lee “Easyhoon” Ji-hoon
  • Xạ thủ: Tan “Martin” Qi
  • Hỗ trợ: Duan “caveman” Dei-liang

Bengi cùng PoohManDu đã rời bỏ Vici

Sau LPL Mùa Xuân 2017 đầy khó khăn, Vici đã phải nói lời chia tay với giải đấu LMHT số một Trung Quốc khi để thua DAN Gaming 1-3 tại Vòng Thăng Hạng vào ngày 22/4. Kết quả này cũng khiến cho Easyhoon và Bengi trở thành hai nhà vô địch thế giới đầu tiên không thể giành quyền chơi tại một giải đấu nội địa cấp cao nhất.

Crash, cựu tuyển thủ đi rừng của Longzhu, đã có màn ra mắt tại giải hạng hai Trung Quốc LSPL. Anh chơi cho T.Bear, đội tuyển mới đây đã được SNG mua lại và giành quyền thăng hạng LPL. Crash sẽ đảm nhận vị trí của Bengi sau nhiều tranh cãi liên quan tới cựu CEO của Vici và giờ là Tổng Giám đốc mảng LMHT, Lei “HunTeR” Weijun.

Trong đội hình mới của Vici, đáng chú ý còn xuất hiện tên của Martin, cựu xạ thủ dự bị của Snake eSports. Martin cùng đường giữa Park “TANK” Danwon, người đã gia nhập đội tuyển LSPL Young Glory, đã tìm được “bến đỗ” mới sau khi rời Snake.

Vici cũng đưa ra thông báo, HLV Lee “PoohManDu” Jeong-hyeon đã thôi không còn gắn bó với đội cùng với Bengi và cựu đường giữa kiêm hỗ trợ Wang “Hetong” Bin. Trong khi, Pi “XuanXuanPi” Xiao-xuan đã đến với tổ chức Royal Club.

Bản thông báo còn khẳng định, Vici nhắm tới mục tiêu quay trở lại với giải đấu LPL bằng đội hình mới này.

Koro1 chuyển sang Royal Never Give Up

Koro1 đã lựa chọn chuyển sang RNG sau khi không thể cạnh tranh vị trí với Mouse tại EDG

Tong “Koro1” Yang, cựu đường trên của EDward Gaming, đã gia nhập RNG, theo thông báo chính thức trên trang Weibo.

Trong thời gian chuyển nhượng”, trang Weibo của EDG viết. “RNG đã nhiều lần cho thấy họ muốn Koro1 gia nhập.

Bài viết mô tả, RNG đã bày tỏ sự quan tâm với Koro1 từ năm 2016 và EDG có mối quan hệ tốt với đội tuyển này, nên họ đã chấp thuận vụ chuyển nhượng. EDG khẳng định, họ hy vọng đây sẽ là khởi đầu mới cho đường trên và đã chuyển tất cả khoản phí chuyển nhượng cho Koro1.

Koro1 là một trong những thành viên kỳ cựu của EDG kể từ khi đội tuyển này được thành lập vào cuối năm 2013. Anh đã chia sẻ vị trí của mình với Chen “Mouse” Yu-hao trong vòng hai năm qua.

Tuy nhiên, tại LPL Mùa Xuân 2017 vừa qua, RNG đã thành công với đội hình sử dụng đường trên Yan “LetMe” Jun-ze, nên vẫn chưa có gì rõ ràng Koro1 sẽ được thi đấu chính thức tại LPL Mùa Hè 2017.

LGD công bố đội hình mới: Cool đi đường giữa, GodV dự bị

LGD Gaming đã công bố đội hình đầy đủ tham dự LPL Mùa Hè 2017, qua đó xác nhận đường giữa Yu “Cool” Jia-jun gia nhập đội tuyển, trong khi Wei “GodV” Zhen lựa chọn chuyển sang chơi dự bị.

Thông báo của LGD bắt đầu bằng sự tiếc nuối của họ sau giải đấu LPL Mùa Xuân 2017 đầy khó khăn. Họ so sánh với sự nổi lên và thất thế sự nghiệp của Cool, và nhắc lại quãng thời gian thành công khi anh này còn khoác áo OMG.

Đội tuyển hy vọng sự bổ sung Cool từ Newbee Gaming sẽ giúp ích đôi bên. GodV, do chấn thương, sẽ không tham dự LPL Mùa Hè 2017, nhưng vẫn là một thành viên của LGD.

Đội hình mới của LGD tham dự LPL Mùa Hè 2017 bao gồm:

  • Đường trên: Lim “Jinoo” Jin-woo
  • Đi rừng: Xie “Eimy” Dan
  • Đường giữa: Cool
  • Xạ thủ: Gu “imp” Seungbin
  • Hỗ trợ: Chen “Pyl” Bo

Ba tuyển thủ dự bị gồm Li “Funny” Yuanhui, Park “Croc” Jonghoon và Chen “sukiM” Zhiyuan đã rời LGD. Còn tuyển thủ đi rừng số hai của họ, Tang “1ntruder” Sheng đã chuyển sang đội tuyển LSPL, Young Glory.

Royal Club chia tay với inSec

Hôm qua (19/5), đội tuyển LSPL Royal Club đã phát ra thông báo bản hợp đồng giữa họ với Choi “inSec” In-seok đã hết hạn.

inSec khởi nghiệp trong đội hình CJ Entus vào năm 2012. Anh gây dựng lên tên tuổi khi lựa chọn vị trí đi rừng tại giải đấu All-Star 2013 được tổ chức ở Hàn Quốc. Những pha xử lý Lee Sin của anh đã trở nên nổi tiếng và thậm chí tạo ra thương hiệu “cú đá inSec”.

Gia nhập Royal Club vào năm 2014, inSec đã đóng góp lớn trong thành tích lọt vào trận Chung kết CKTG Mùa 4 của đội tuyển. Nhưng kể từ năm 2015 đến nay, inSec gặp vấn đề khi thường xuyên thay đổi vai trò thi đấu cũng như phong độ tụt dốc.

Kế hoạch tiếp theo của inSec hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng fan hâm mộ dự đoán rằng, anh sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình tại Trung Quốc.

Hachani tới Ever8 Winners

Ha “Hachani” Seung-chan đã gia nhập đội tuyển Ever8 Winners, theo nguồn tin của trang FOMOS.

Hachani, cựu hỗ trợ của KT Rolster tại LCK Hàn Quốc và Team Vitality của LCS Châu Âu, đang trên đường quay trở lại quê nhà. Anh sẽ chuyển vị trí thi đấu từ hỗ trợ sang đi rừng trong đội hình Ever8 Winners, theo FOMOS.

Cũng theo báo cáo, mục đích của việc thay đổi đội hình nhằm giảm tải áp lực cho Kim “Malrang” Geun-seong, người vẫn sẽ là thành viên của đội, và tăng cường thêm sức mạnh cho đường dưới.

Mặc dù bị chỉ trích bởi cách thi đấu và khả năng chọn vị trí trên bản đồ trong suốt quãng thời gian thi đấu tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017, nhưng Hachani nổi tiếng với kỹ năng giao tiếp tốt. Khả năng lãnh đạo của anh có thể đem tới thêm sức mạnh cho Ever8 Winners, đội tuyển mới đây đã giành suất thăng hạng lên chơi tại LCK Mùa Hè 2017.

Chịu (Tổng hợp)