LMHT: Các đội tuyển LCS Châu Âu đã lựa chọn xong sân nhà cho mùa giải mới

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – London sẽ là giải đấu khu vực nhỏ mạnh nhất với sự góp mặt của Fnatic, G2, Misfits và Splyce…

Sau thông tin mới xuất hiện cách đây ít ngày khi LCS Châu Âu sẽ được chia thành bốn giải đấu khu vực với tổng cộng 24 đội tham dự thì chỉ còn là vấn đề thời gian để họ quyết định xem sẽ tranh tài ở đâu. Và theo ESPN Esports, các đội tuyển đã quyết định xong xuôi.

Tại London, Anh, sẽ có rất nhiều “gã khổng lồ” LCS Châu Âu. Vương Quốc Anh sẽ là giải đấu khu vực của những Fnatic, G2 Esports, MisfitsSplyce.

Trong khi đó, FC Schalke 04, Unicorns of LoveTeam ROCCAT sẽ vẫn ở lại Berlin, Đức – nơi các trận đấu LCS Châu Âu vẫn được tổ chức tại Battle Arena.

H2k-GamingGiants Gaming đều lựa chọn Barcelona, Tây Ban Nha, là sân nhà và Team Vitality sẽ chuyển sang Paris, Pháp.

Hiện vẫn chưa rõ Riot Games sẽ sắp xếp 14 đội tuyển còn lại vào giải đấu khu vực nào. Nhưng với tình hình hiện tại, London có thể sẽ là khu vực quy tụ nhiều đội tuyển mạnh mẽ bậc nhất Châu Âu.

Các sân khấu mới cần phải được gia cố, nâng cấp hoặc mua mới ở những thành phố khác nhưng có thể hoàn thiện sau đây vài tháng. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, nhiều tổ chức và các đội tuyển hiện vẫn chưa có ý định cộng tác với Riot.

Mặc dù vậy, việc các đội tuyển lựa chọn sân nhà cho mùa giải mới chưa hề được Riot cố định “chốt sổ”.  Nếu bất cứ đội nào có ý đồ thay đổi thành phố sân nhà, họ sẽ có vài tháng để đưa ra quyết định.

Những quyết định lớn ảnh hưởng trực tiếp tới LCS Châu Âu xuất phát sau buổi hội đàm giữa các ông chủ tại Paris tuần trước. Ý kiến xoay quanh những thay đổi này đang là một mớ hỗn loạn. Nhiều tuyển thủ cho rằng Riot đang làm đúng, nhưng nhiều người khác vẫn đang hoài nghi.

Dù kết quả có ra sao, Riot vẫn phải hành động bởi không ai hài lòng với những gì đang diễn ra tại LCS Châu Âu vào thời điểm hiện tại. Giữa việc H2K đe dọa rời bỏ giải đấu cùng một loạt các đội tuyển khác đã nộp đơn xin gia nhập LCS Bắc Mỹ khiến cho tình trạng bất ổn đang ở mức báo động.

Sau đây vài tháng nữa, Riot có thể sẽ cung cấp thêm thông tin về hệ thống mới. Nhưng từ nay cho đến thời điểm đó, chúng ta sẽ vẫn phải chờ đợi xem Riot làm thế nào để giúp giải đấu LMHT chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới tồn tại.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)