LMHT: Các đội hàng đầu châu Âu bỏ phiếu cấm chiến thuật ‘trốn thuế’ và hành vi chặn lính

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – LEC là giải đấu đầu tiên làm điều này.

Cuối tuần vừa qua tại LCS Mùa Xuân 2019, giải đấu số một LMHT Bắc Mỹ, đã chứng kiến các tuyển thủ chuyên nghiệp đem vào hai chiến thuật chơi đang rất thịnh hành trong Đấu Xếp Hạng.

Cụ thể hơn, trong cặp đấu Clutch Gaming vs 100 Thieves, người xem đã được thấy Zilean đường trên áp dụng cách chơi “trốn thuế” (mua Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, lấy Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc và không farm lính) cùng với hành động ngăn cản đường đi của đợt lính ở đường dưới.

LEC Mùa Xuân 2019, giải đấu LMHT cấp cao nhất châu Âu, là một trong số ít những khu vực chưa ứng dụng chiến thuật “trốn thuế” – trái ngược với những gì đang diễn ra tại LCK Mùa Xuân 2019.

05 Nanh Băng được chia đều cho các thành viên của hai đội SKT T1 và Kingzone DragonX trong trận đấu vào hôm kia (13/02)

Và có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ được thấy những cao thủ LMHT châu Âu sử dụng cách chơi này. Bởi mới đây, tất cả 10 đội của LEC và LCS đều đã đồng ý để Riot Games tung ra bản vá lỗi nóng để chấm dứt metagame kỳ lạ này.

Bên cạnh đó, các đội tham dự LEC cũng đi đến thống nhất yêu cầu Riot cấm tất cả những ai cố ý tìm cách tác động gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của quân lính – hành động chưa được sự cho phép của bất cứ khu vực nào trên thế giới.

Bộ đôi đường dưới của 100T đã chủ ý tác động để hai con lính cận chiến tách khỏi đoàn để từ đó tạo thế đóng băng đường

Chiến thuật “trốn thuế” sẽ gần như biến mất khỏi các trận đấu LMHT bởi từ giờ, dòng trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và Đồng Xu Cổ Đại đều bị yêu cầu phải có tướng đồng minh trong vòng 2,000 đơn vị khoảng cách để kích hoạt Nội tại cộng dồn Vàng – điều mà những người đi đường đơn không thể nào đáp ứng.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể ngăn cản Ezreal đường dưới sử dụng chiến thuật này và chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm động thái từ phía Riot.

Luật chặn lính phức tạp hơn đôi chút. Sau cuộc tranh cãi trong cộng đồng vào tuần trước, Riot đã xua tan bầu không khí nặng nề bằng cách tuyên bố hành động chăn lính là không được phép. Nhưng bẫy một con lính bằng địa hình lại được phép?!

Theo BTC LEC, nếu tuyển thủ cố ý di chuyển lên phía trước đợt lính để gây ảnh hưởng tới đường đi của chúng có thể sẽ khiến trận đấu bị tạm dừng và đội của họ bị xử phạt.

Lưu ý rằng, hiện mới chỉ có LEC áp dụng quy tắc này trong giải đấu của họ - và các tuyển thủ tại LCK, LCS, LMS, LPL, VCS hoàn toàn có thể tận dụng trước khi bị xử phạm luật.

LEC Mùa Xuân 2019 sẽ quay trở lại với những trận đấu thuộc khuôn khổ Tuần 5 vào rạng sáng ngày mai (16/02) - mở đầu là cuộc chạm trán giữa Fnatic vs Splyce.

  

BXH và lịch thi đấu Tuần 5 LEC Mùa Xuân 2019

None (Theo Dot Esports)