LMHT: Cả ba đội châu Âu đều có mặt tại Tứ kết CKTG 2019, RNG bị loại từ vòng bảng

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch sử các kỳ CKTG.

Các đội tuyển đại diện cho LMHT châu Âu cùng fan hâm mộ đang mở hội sau ngày thi đấu vừa qua tại CKTG 2019. Mới đây nhất, Fnatic, hạt giống số hai của LEC, đã giúp châu Âu có đầy đủ cả ba đại diện góp mặt tại vòng play-off.

Tâm trạng trái ngược của các thành viên Fnatic ở lượt đi và lượt về Vòng Bảng CKTG 2019

Đây là lần đầu tiên LEC có được thành tích này trong suốt chín kỳ CKTG đã được tổ chức. Trước Fnatic, lần lượt Splyce G2 Esports đã chắc suất có mặt tại vòng Tứ kết của CKTG 2019.

Để làm được điều này, Fnatic đã thắng liền cả ba trận đấu trong khuôn khổ lượt về Vòng Bảng. Đây là kết quả ít ai ngờ tới khi Fnatic nằm ở “Bảng Tử Thần” cùng với những SK Telecom T1, Royal Never Give Up và Clutch Gaming.

Nhưng nhà cựu vô địch CKTG đã biết chứng tỏ mình đúng lúc để giành lấy ngôi nhì Bảng B, thẳng tiến tới vòng đấu loại trực tiếp của CKTG 2019. Chính Fnatic cũng là đội tuyển đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại tìm ra cách đánh bại SKT, đội tuyển giàu thành tích nhất trong lịch sử LMHT, trong trận đấu vào đêm qua (19/10).

Ngược lại, RNG sẽ có lần đầu tiên không đủ điều kiện chơi tại vòng play-off trong tất cả những lần tham dự CKTG. RNG đã có quyền tự quyết trong màn quyết đấu với Fnatic vào rạng sáng nay (20/10) nhưng họ lại dễ dàng để thua đối thủ tới từ LEC trong một thế trận bị áp đảo hoàn toàn.

Nhiều fan hâm mộ LMHT châu Âu đã thực sự lo lắng về những gì diễn ra ở giai đoạn lượt đi vòng bảng. Fnatic có được khởi đầu không tốt khi họ đã để thua cả hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là SKT và RNG.

Thế nhưng chỉ sau vài ngày, Fnatic đã “lột xác” để tiếp tục nuôi hy vọng làm nên chuyện tại kỳ CKTF được tổ chức ngay trên sân nhà.

Fnatic gọi đây là "ngày tuyệt vời nhất trong lịch sử Vòng Bảng của các kỳ CKTG"

Fan hâm mộ LEC đã hô to tên Rekkles khi Fnatic đã hoàn tất pha nước rút ngoạn mục để có mặt tại vòng tám đội xuất sắc nhất CKTG 2019

Các đội tuyển LMHT châu Âu đang cho thấy khả năng cạnh tranh sòng phẳng với tất cả các đối thủ được đánh giá nhỉnh hơn tới từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Giờ thì họ đang phải chuẩn bị cho những loạt Bo5 sống còn phía trước để chứng tỏ mình đủ thực lực để tiến gần tới chiếc Cúp Summoner danh giá.

Vòng Tứ kết của CKTG 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/10 sắp tới.

2016 (Theo Dot Esports)