[LMHT] C9 vẫn thắng; FlyQuest, Liquid đã biết thua

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – C9 vẫn đang càn quét các đối thủ tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 sau bốn trận đấu đã qua.

Tuần 2 thuộc khuôn khổ vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 đã khép lại khi mà Cloud9 vẫn giữ được thành tích bất bại kể từ thời điểm khai mạc. Tuy nhiên, thành tích này có được không hề dễ dàng với C9, khi họ phải “mướt mồ hồi” mới vượt qua được Counter Logic Gaming.

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 sau Tuần 2

Ván 1 của cuộc đối đầu giữa C9 vs CLG bắt đầu khi hai người đi rừng trao đổi điểm hạ gục với nhau ở mỗi phần rừng của kẻ địch sau những pha gank từ sớm. Giống với những gì đã làm được từ trước, tân binh Juan “Contractz” Garcia tiếp tục thể hiện sự năng động khi xuất hiện ở mọi vị trí nóng bỏng trên bản đồ, có được liên tiếp những điểm solo-kill và vượt lên so với Jake “Xmithie” Puchero của CLG.

Không may, Jung “Impact” Eon-yeong đã không thể tìm được góc đẹp để mở giao tranh và phải nằm xuống từ quá sớm. Nhưng ở thời điểm cuối trận, sức mạnh của Contractz là đủ để giúp cho C9 vươn lên dẫn trước CLG 1-0.

Nhỉnh hơn so với Impact ở đường trên ở Ván 2, Darshan “Darshan” Upadhyaya và Xmithie đã có được hai điểm hạ gục và giúp CLG dễ dàng phá hủy trụ đầu tiên cùng kiểm soát hoàn toàn bản đồ. Khi đó, C9 buộc phải lao vào giao tranh để bảo vệ những mục tiêu quan trọng.

Mặc dù để cho Darshan có được hai điểm hạ gục từ sớm, nhưng C9 vẫn thi đấu khá tốt để làm “tắt điện” đường trên của CLG để tìm lại thời cơ cho Impact. Tuy nhiên, CLG đã biết cách “nuôi nấng” đường giữa Choi “Huhi” Jae-hyun từ đầu ván đấu và đó là lợi thế triệt để so với C9.

C9 không có bất cứ chủ lực nào có thể đương đầu được với CLG, và đó là lí do đội đang đứng nhất bảng chẳng thể đủ sát thương xuyên qua dàn tiền tuyến của đối phương. Sau vài đợt đẩy thẳng vào căn cứ của C9, CLG cuối cùng cũng đã có được thứ họ cần là nhà chính để đưa trận đấu tới với Ván 3.

Khi Ván 3 đang diễn ra, Contractz đang tìm cách thám thính hang Rồng, nhưng anh đã bị phát hiện tầm nhìn và chừng đó là đủ để CLG có được thông tin, hạ gục người đi rừng của C9 để lấy điểm Chiến Công Đầu. Contractz cố gắng gank để lấy lại thế trận, nhưng CLG đã biết cách ngăn chặn anh trong phần lớn thời gian.

Một đội hình thiên về hiệu ứng khống chế giúp cho CLG chơi tấn công và trừng phạt hàng loạt những pha mở giao tranh lỗi của C9. Nhưng C9 đã tìm ra cách để khơi mào giao tranh và giúp họ vươn lên dẫn trước về Vàng, kiểm soát tổng thể bản đồ.

Cuối ván đấu là thời điểm thuận lợi để CLG liên tục thực hiện những pha trao đổi chiêu thức và đã cân bằng lại được lượng Vàng chênh lệch. Khi mà Impact đang đẩy lẻ ở đường dưới, CLG chọn cách khởi động Baron, nó tạo cơ hội cho C9 lấy được bốn điểm hạ gục và một nhà lính.

Chậm mà chắc, Impact tiếp tục đẩy một mình và phá sập hàng loạt trụ bảo vệ của CLG và buộc họ phải lao vào những pha giao tranh trong thế gượng ép. Do đó, C9 đã kết thúc ván đấu, giành chiến thắng chung cuộc trước CLG và giữ nguyên thành tích bại sau Tuần 2. Quan trọng hơn, C9 đang có được ngôi nhất bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 khi mà những đối thủ cạnh tranh khác đều đã “ngã ngựa” ở ngày thi đấu vừa qua.

Điểm nhanh kết quả của những cặp đấu còn lại diễn ra ở Ngày 3 – Tuần 2 vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017: FLY để thua Echo Fox 1-2 sau khi đã cân bằng tỉ số. Đây là trận thua đầu tiên của FLY sau bốn trận đã đấu, và cũng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của EF.

Tương tự như FLY, Team Liquid đã bị chặn đứng chuỗi trận toàn thắng của họ sau trận đấu với Phoenix1. Đáng nói, P1 đã cân bằng điểm số với chính Liquid khi đánh bại chính đối thủ này với tỉ số 2-0 cách biệt.

Team EnVyUs lại tiếp tục để thua Immortals 1-2, mặc dù là đội vươn lên dẫn trước. Sau Tuần 2, nV vẫn đang là đội độc chiếm vị trí bét bảng với bốn thất bại liên tiếp và chưa có một điểm nào kể từ khi LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 khai mạc.

2016