LMHT: C9 ‘lột xác’, thắng bốn trận liên tiếp tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - C9 lọt top 4 BXH, trong khi CLG đang có nguy cơ lần thứ hai liên tiếp vắng mặt tại vòng play-off.

Tuần 7 của vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 được đánh dấu bằng màn chạm trán kinh điển giữa Cloud9 vs Counter Logic Gaming vào rạng sáng nay (06/8). Khi mà vòng play-off đang cận kề, cả hai đội tuyển hiểu rằng họ buộc phải thắng để tiến gần hơn tới suất tham dự.

CLG khởi đầu mùa giải tốt hơn hầu hết các đối thủ khác tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 nhưng rồi bỗng dưng tụt dốc không phanh với năm thất bại liên tiếp. Mặt khác, C9 lại tỏ ra chuệch choạc từ đầu vòng bảng và đang có sự quay trở lại mạnh mẽ nhờ ba trận thắng liên hoàn.

Hôm nay, hai đội tuyển đang có phong độ trái ngược nhau sẽ chạm trán – và kết quả là C9 nâng chuỗi thắng liên tiếp lên con số bốn còn đây lại là trận thứ sáu CLG chưa biết “mùi vị” chiến thắng.

Với C9, có vẻ như họ đã tìm ra được công thức thắng trận khi đưa trở lại đường giữa Nicolaj Jensen và xạ thủ Zachary "Sneaky" Scuderi. Hỗ trợ Andy "Smoothie" Ta đã bị đem đổi cho Echo Fox, nhưng rõ ràng, C9 đang chơi tốt hơn khi sử dụng tân binh Tristan "Zeyzal" Stidam.

Đường dưới do Sneaky và Zeyzal quán xuyến nhập cuộc không tốt bằng CLG. Nhưng khi thời gian của trận đấu trôi đi, họ lại đóng vai trò then chốt trong chiến thắng dành cho C9.

Zilean của Jensen cũng góp công lớn. Đầu tiên, Jensen đem tới cho Dr.Mundo tốc độ khủng khiếp ở những pha giao tranh cuối trận và cung cấp cho Sneaky khả năng hồi sinh ngay trong thời điểm then chốt.

Đội hình của C9 đã vận hành trơn tru, phối hợp nhịp nhàng với nhau – và chắc chắn họ đã chơi tốt hơn CLG.

Thực tế thì những quyết định cấm/chọn của CLG không hề tệ chút nào – mà họ còn thực hiện việc này khá tốt. C9 giành chiến thắng chung cuộc chỉ bởi họ có chiến thuật tốt hơn, trong khi CLG vẫn đang loay hoay chưa định hình được lối chơi.

Đáng buồn là CLG vẫn chưa thể cải thiện sau chuỗi trận đáng thất vọng và họ rất có thể sẽ có lần thứ hai liên tiếp vắng mặt tại vòng play-off LCS Bắc Mỹ.

Ở tuần thi đấu áp chót tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018, C9 sẽ gặp Golden Guardians và Team Liquid, còn CLG đụng độ với Team SoloMid cùng FlyQuest.

Kết quả Tuần 7 và lịch thi đấu Tuần 8 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sau bảy tuần thi đấu

2016 (Theo Dot Esports)