LMHT: C9 là đội đầu tiên vượt qua Vòng Khởi Động CKTG

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gặp đôi chút khó khăn trước Lyon, nhưng C9 vẫn có được thắng lợi 3-0 và thẳng tiến vào vòng 16 đội tại CKTG 2017.

Cloud9 vừa đánh bại Lyon Gaming với tỉ số 3-0 cách đây ít phút tại trận đấu đầu tiên thuộc vòng Knockout Vòng Khởi Động CKTG 2017 – qua đó giành vé tham dự vòng bảng chính thức.

Được coi là đội tuyển “cửa trên” so với đối thủ ở loạt Bo5, C9 đã không cho Lyon bất cứ một cơ hội nào làm nên điều bất ngờ tại giải đấu LMHT số một thế giới đang diễn ra tại Trung tâm Thể thao Vũ Hán, Vũ Hán, Trung Quốc.

Tuy nhiên, đội hạt giống số ba của khu vực LCS Bắc Mỹ cũng gặp không ít khó khăn trong ba ván đấu vừa qua.

Sau khi dễ dàng giành chiến thắng ở Ván 1, phong độ của C9 đã không được duy trì. Lyon, nổi tiếng với khả năng giao tranh đầu trận rất tốt, đã ngay lập tức tìm thấy cơ hội và vươn lên giành lợi thế khi Ván 2 mới bắt đầu.

Lyon tìm cách đẩy mạnh thế trận và được tưởng thưởng bằng hàng loạt bùa lợi Baron cùng nhà lính bên phía C9.

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đội tuyển xuất sắc nhất khu vực Bắc Mỹ Latinh làm được bởi C9 đã có màn quay trở lại mạnh mẽ. Sau pha cướp Rồng Ngàn Tuổi thành công của xạ thủ Zachary "Sneaky" Scuderi, C9 không chỉ rút ngắn khoảng cách chênh lệch Vàng, mà họ còn khiến ván đấu kéo dài về giai đoạn cuối.

Không may cho Lyon, bất chấp việc thi đấu tưng bừng khi nhập cuộc, đội tuyển này đã không thể tìm ra biện pháp khắc chế lại lối đánh đầy toan tính chiến thuật của C9. Pha giao tranh ở hang Baron vào phút 60 chứng kiến sự sụp đổ của Lyon như một lẽ tất yếu và họ đành nhìn Nhà Chính Nexus bị đánh sập lần thứ hai liên tiếp trong ngày thi đấu hôm nay (28/9).

C9 tiếp tục tận dụng ưu thế về mặt tinh thần để giành được thắng lợi chung cuộc sau Ván 3 – để trở thành đội tuyển đầu tiên vượt qua Vòng Khởi Động. Nhưng C9 và cả chủ nhân của ba chiếc vé còn lại đều chưa biết được họ sẽ rơi vào bảng đấu nào cho tới khi Riot Games tiến hành bốc thăm vào tối mai (29/9).

Vòng bảng CKTG 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 05/10 tới đây cũng tại Vũ Hán, Trung Quốc.

2016 (Theo Dot Esports)