LMHT: C9 khiến ĐKVĐ Liquid buồn tủi ngay sau trận khai mạc LCS Mùa Xuân 2020

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Liệu đây có phải là một mùa giải với nhiều bất ngờ?

Trước khi LCS Mùa Xuân 2020 khởi tranh, nhiều người tin rằng Team Liquid sẽ tiếp tục thống trị giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ với đội hình toàn sao. Nhưng Cloud9 đã chứng tỏ rằng dự đoán này vẫn cần thời gian kiểm chứng khi đả bại Liquid ở trận đấu mở màn vào sáng nay (26/01).

"Đến lúc đánh sập Triều Đại Liquid rồi"

"Liquid là ai cơ?" - C9 lên tiếng dõng dạc sau khi giành chiến thắng thuyết phục trước nhà ĐKVĐ

Hai đội nhập cuộc chậm dãi do tuân thủ lối chơi thận trọng và không quá chú trọng vào những tình huống gank. Tuy nhiên, ngay khi C9 có cơ hội để tạo nên bước ngoặt, đi rừng dự bị Shern “Shernfire” Cherng Tai đã tận dụng triệt để và lăn cầu tuyết khiến mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát với Liquid.

Đường giữa Yasin “Nisqy” Dinçer đã có màn thể hiện đầy ấn tượng với Veigar, khác chế Azir trong tay Nicolaj Jensen từ đầu đến cuối trận. Kỹ năng Bẻ Cong Không Gian của Veigar chính là vấn đề lớn nhất mà Liquid phải đối mặt, nó đã ngăn cản nhà ĐKVĐ không thể tìm ra cách mở giao tranh hiệu quả.

Nisqy khép lại trận đấu với bốn điểm hạ gục, nhiều nhất so với các thành viên của C9.

Ngôi sao đường trên Eric “Licorice” Ritchie cũng có tầm ảnh hưởng lớn tới thế trận, farm vượt trôi so với đối thủ đi chung đường và thực hiện vài pha solo kill giúp C9 đẩy mạnh lợi thế.

Rõ ràng là Liquid cần phải nhanh chóng định hình lối chơi. Thế nhưng trong bối cảnh đi rừng Mads "Broxah" Brock-Pedersen –tân binh tới từ Fnatic – vẫn chưa hoàn tất visa thì Liquid vẫn phải giải quyết những vấn đề trong cách xây dựng, vận hành đội hình thi đấu.

Mặt khác, C9 lại cho thấy họ có thể thách thức mọi đối thủ tại LCS – dù đã chia tay với một vài công thần ở kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2020.

Sau đây, C9 sẽ gặp Golden Guardians còn Liquid chạm trán Team SoloMid – thêm một trận đấu quan trọng nữa vào lúc 09g30 ngày kia (28/01).

2016 (Theo Dot Esports)