[LMHT] C9 đại thắng TSM trong ngày khai mạc LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tân binh Contractz đã có một màn “chào sân” LCS Bắc Mỹ đáng nhớ khi trực tiếp góp công lớn vào chiến thắng 2-0 – màn trả thù của C9 trước đối thủ “không đội trời chung” TSM.

Sau hàng tháng trời chờ đợi, LCS Bắc Mỹ cuối cùng cũng đã quay trở lại vào sáng ngày hôm nay (21/01). Trận đấu khai mạc LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 sẽ là màn đọ sưc giữa hai “kỳ phùng địch thủ” của khu vực này trong suốt một thời gian dài, Team SoloMid vs Cloud9. Đây cũng là trận tái đấu sau Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016.

Màn đọ sức ngay sau đó giữa Echo Fox vs Phoenix1. Cả hai đội tuyển đều đã nâng cấp đội hình của họ với nhiều cái tên nổi danh, trong đó có cả một nhà cựu vô địch thế giới.

Cloud9 2 : 0 Team SoloMid

Contract là ngôi sao sáng nhất của C9 trong trận đấu với TSM sáng nay (21/01)

Ván đấu đầu tiên diễn ra với nhịp độ chậm, khi cả hai đội đều chủ động chơi an toàn. Chỉ đến khi tân binh đi rừng Juan "Contractz" Arturo Garcia có được điểm Chiến Công Đầu khi hạ gục xạ thủ Jason "WildTurtle" Tran của TSM để phá vỡ thế bế tắc, mọi thứ mới được khai thông.

Rất nhanh chóng, 10 phút sau đó, TSM có được hai điểm hạ gục ở đường giữa và họ định dụng lợi thế này để ăn Baron từ sớm. C9 cũng ngay tức thì đưa ra pha đáp trả ở hang Baron, hạ gục bốn người và chỉ để bùa lợi Baron trên người của Dennis "Svenskeren" Johnsen.

Bùa lợi Baron mà Svenskeren cướp được không có quá nhiều ý nghĩa

TSM tận dụng bùa lợi có trên người đi rừng để đẩy sâu và liên tiếp có được trụ ngoài và trong của C9. Khi mà mọi thứ đang diễn ra theo đúng quy trình, Jung "Impact" Eon-yeong vẫn đang đẩy lẻ và tiến gần sát tới trụ bảo vệ nhà chính của TSM. Pha xử lý này của Impact buộc TSM phải chùn bước và bắt đầu ngưng đợt đẩy quay trở về phòng ngự.

Sau một vài phút đi chung với nhau, pha giao tranh tổng nổ ra ở rừng của C9. Tất cả đội hình của TSM dính trọn chiêu cuối Miss Fortune trong tay Andy "Smoothie" Ta khiến cho C9 dễ dàng dọn dẹp đối thủ. Với lợi thế vượt trội, C9 có được con Rồng Ngàn Tuổi miễn phí ở phút 38. Tận dụng lợi thế bùa lợi, C9 đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc ván đấu sau 40 phút.

Ván 2 chính xác là màn ra mắt không thể ấn tượng hơn của Contractz. Sau khi lại một lần nữa có được điểm Chiến Công Đầu ở đường giữa, tân binh của C9 sử dụng ưu thế về Vàng để giúp cả đội vươn lên, tìm kiếm và tiêu diệt kẻ địch trên toàn bản đồ. Ở phút 13, Contractz đã có hệ số K/D là 5/0.

Mặc dù TSM có được một vài điểm hạ gục trong những pha đụng độ nhỏ ở đầu trận, nhưng C9 đã tạo ra cách biệt 4000 Vàng ở phút 20. Tám phút sau đó, sau khi cả bản đồ không xảy ra quá nhiều biến động, C9 quyết định mạo hiểm ăn Baron. Buộc phải lao vào với thế không còn gì để mất, Svenskeren đã đánh cắp thành công bùa lợi Baron, nhưng lại để mất mạng ngay sau đó.

Pha Quét Sạch ở phút 37 đã giúp cho C9 rộng cửa đẩy thẳng vào nhà chính của TSM

Phần còn lại của TSM có bùa lợi trên người và họ nghĩ có thể đáp trả lại C9. Nhưng đó lại là một sai lầm chí mạng. TSM để thua ở pha giao tranh ngay sau đó, mất ba thành viên và nhà lính đường giữa. Từ đây, C9 không mất thêm quá nhiều thời gian để giành thắng lợi chung cuộc ở Ván 2 sau 37 phút thi đấu, có được luôn chiến thắng ở trận khai mạc.

Phoenix1 2 : 0 Echo Fox

Echo Fox đã có một khởi đầu không thể tuyệt hơn ở Ván 1. Nhanh chóng có được hai điểm hạ gục thuộc về Yoo "Ryu" Sang-ook ở trong vài phút đầu, trong khi Matthew "Akaadian" Higginbotham biết cách kiểm soát toàn bộ bản đồ.

Nhưng trong 15 phút tiếp theo, P1 đã bắt kịp được Echo Fox, khi họ liên tiếp ép đối thủ lao vào những pha giao tranh trên toàn bản đồ. Trong suốt giai đoạn giữa trận, Rami "Inori" Charagh bắt đầu “nổi điên” với Rengar, vị tướng đã đem đến sự nổi tiếng cho tuyển thủ này. Tìm kiếm điểm hạ gục khắp bản đồ, Inori thực sự chói sáng.

Echo Fox có cơ hội quay trở lại sau một pha giao tranh và bảo vệ thành công Baron ở phút 29. Không may cho họ, khi mà Echo Fox không thể phòng thủ trụ cuối cùng đường trên còn nguyên vẹn. Khi bùa lợi Baron mất đi, P1 quay trở lại thế tấn công.

Sau khi thắng giao tranh ở gần nhà chính của Echo Fox vào phút 35, P1 đã lấy được nhà lính đường giữa của đối phương. Thay vì để cho đối phương rời đi, Echo Fox lại cố gắng rượt đuổi đường thoái lui của P1. P1 đảo ngược tình thế, tiêu diệt bốn thành viên bên phía Echo Fox. Khi mà chỉ còn duy nhất một người sống sót, P1 dễ dàng đẩy thẳng vào đường giữa, kết thúc ván đầu ở phút 38.

Có được vị tướng “tủ”, Jang "Looper" Hyeong-seok quyết định đem Singed vào Ván 2 để gỡ gạc lại tỉ số cho Echo Fox. Có được hai điểm Chiến Công Đầu khi phối hợp cùng Akaadian để tiêu diệt Inori, Looper tận dụng lợi thế có được để tạo ảnh hưởng trên toàn bản đồ, đảo tới các đường khác.

Looper và Echo Fox hoàn toàn kiểm soát ván đấu; cho tới phút 21, khi giao tranh lớn nổ ra ở hang Rồng. Mặc dù Echo Fox có được con Rồng Lửa, P1 vẫn là đội thắng giao tranh, hạ gục tới bốn thành viên đối thủ. Chỉ với một thành viên còn sót lại, Echo Fox không thể ngăn cản P1 có được bùa lợi Baron.

Và khi có bùa lợi Baron trên người, P1, giống như Ván 1, đẩy thẳng vào đường giữa để nhanh chóng kết thúc Ván 2 sau 24 phút thi đấu. Qua đó, P1 đã giành được một điểm ở ngay trận đấu ra quân tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017.

Ở trận đấu tiếp theo, TSM sẽ chạm trán với Immortals vào lúc 03g00 ngày 23/01. Trong khi đó, C9 đụng Team Dignitas sau đó ba tiếng (06g00), Echo Fox vs IMT và P1 vs Dignitas cùng vào lúc 06g00 ngày mai (22/01).

ABC