[LMHT] Bức xúc khi bạn thân BM.Archie tham dự VCSA bị quản lí quịt tiền

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Archie Trần Minh Nhật kể rằng, bạn anh ta tham gia cho một team đánh VCSA. Sau mùa giải, anh chàng này bị quịt tiền trắng trợn

Vẫn biết nghề game thủ chuyên nghiệp còn lắm gian nan, nhưng chỉ sau khi nghe những câu chuyện thực tế sau đây, bạn mới có thể hình dung được phần nào những rủi ro một vận động viên Esport có thể gặp phải. Cụ thể câu chuyện này bắt nguồn sau giải đấu chuyên nghiệp cấp cao dành cho Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam - VCSA (Vietnam Championship Series A).

 
 
BM.Archie lên tiếng bảo vệ quyền lời cho bạn mình sau khi bị quản lí team quịt tiền
 
BM. Archie Trần Minh Nhật (một game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam đang thuộc team Boba Marines) kể rằng, anh có một người bạn tham gia cho một team tên Saigon Panthers đánh VCSA mùa vừa qua. Sau mùa giải số tiền mà anh chàng này đáng được nhận (từ phần chia giải thưởng) là 4,5 triệu đồng. Nhưng theo quản lí team Saigon Panthers, vì anh chàng kia đi muộn trong một trận đấu khiến team bị phạt tiền 5 triệu đồng nên chỉ cậu ấy chỉ được nhận 1 triệu đồng mà thôi. Đáng nói ở chỗ, lí do anh chàng kia đi muộn hoàn toàn là bởi sự vô trách nhiệm của người quản lí.
 
 
  
 
 
 
 
Nghe giọng người quản lí đã đủ biết chơi "nhầy" đến mức nào
 
Theo những hình ảnh đoạn chat giữa bạn Archie và quản lí team Saigon Panthers có thể thấy, lí do mà anh chàng này đi muộn là bởi quản lí team đã không cung cấp địa chỉ thi đấu cụ thể. Chúng ta nên biết trong những vòng đấu cuối của VCSA, Garena chỉ cho quản lí team biết trước địa chỉ thi đấu qua đường link nội bộ. Sau đó, quản lí phải có trách nhiệm thông báo đến từng thành viên của đội, nhắc nhở họ để đảm bảo trận đấu được diễn ra. Đằng này quản lí team Saigon Panthers đã đẩy trách nhiệm đó về từng thành viên, bắt họ phải tự tìm và hỏi địa chỉ, nếu có đến muộn thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm (như trường hợp của bạn Archie). Sau khi mùa giải kết thúc, quản lí team này còn trắng trợn nói em phải chịu hết toàn bố 5 triệu tiền phạt của Garena (điều mà đáng nhẽ phải có sự san sẻ giữa các thành viên của team).
 
QTV từng nói đời game thủ thật sự rất bạc
 
Như vậy có thể thấy, người quản lí team Saigon Panthers đã sai hoàn toàn cả về tình và về lí, thậm chí có thể cấu thành tội lừa đảo nếu như số tiền mà người game thủ được nhận quá lớn. Xét ra sau một mùa giải mà chỉ nhận được 1 triệu đồng thì thử hỏi cậu game thủ kia làm sao có thể sống và luyện tập tiếp được ở một thành phố lớn như TP.HCM? Câu chuyện này cũng dóng lên một lời cảnh tỉnh về công việc game thủ chuyên nghiệp cũng như những rủi ro của nó. Hi vọng sắp tới Garena sẽ lên tiếng về vụ việc này, đòi lại công bằng cho anh bạn của BM.Archie kia. Nếu không động lực tham gia chuyên nghiệp của nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ giảm đi ít nhiều.
theo g8

Từ khóa:

LMHTLOLLiên Minh