LMHT: Bốn thành viên Griffin tố bị cvMax lạm dụng cả về thể xác lẫn tinh thần

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – cvMax hiện đã bị cấm vô thời hạn khỏi các sự kiện của Riot.

Kim “cvMax” Dae-ho đã không còn dính dáng gì tới Griffin từ hai tháng trước. Nhưng phải đến thời điểm hiện tại, nhiều người trong cuộc mới chia sẻ về cách cư xử của vị cựu HLV Trưởng.

Đường trên Choi “Sword” Sung-won, đi rừng Lee “Tarzan” Seung-yong, đường giữa dự bị Shin “Rather” Hyeong-seop và HLV Byun “Chaos” Young-sub đã hé lộ rất nhiều thông tin chi tiết tới scandal xung đột nội bộ của Griffin trong cuộc phỏng vấn với Inven Global vào đêm qua (20/11). Trong đó, có nhiều lần cvMax xúc phạm các tuyển thủ Griffin khi còn dẫn dắt đội tuyển này.

Từ lúc tôi gia nhập đội tuyển, đã xuất hiện lạm dụng về thể chất và tinh thần rồi”, HLV Chaos nói. “Tôi thường thấy anh ta ném sổ tay trong lúc phản hồi. Với một vài tuyển thủ, anh ta thường thể hiện những hành động hung hăng. Đơn cử như việc anh ta mắng chửi một tuyển thủ rằng, ‘chơi ngu bỏ mẹ.’ Một vài hành động khác của anh ta bao gồm việc quăng ghế về phía một tuyển thủ đang ngồi hoặc nắm và lắc cổ áo của một tuyển thủ.

Sword có lẽ là người phải gánh chịu nhiều hậu quả nhất từ sự tức giận của cvMax. Đường trên của Griffin cho biết cvMax “đã nắm cổ áo và lắc thật mạnh” bởi cựu HLV Trưởng cho rằng anh “xứng đáng nhận nó” mà không hề cảm thấy hối lỗi.

Hắn ta sẽ theo tôi tới tận cùng thế giới để trả thù hoặc hắn sẽ giết tôi”, Sword thuật lại lời đe dọa của cvMax trong trường hợp Griffin thua trận.

Griffin và cvMax đã không còn liên quan gì đến nhau chỉ ít ngày trước khi đội tuyển bắt đầu chiến dịch CKTG 2019

Mặt khác, Tarzan đã yêu cầu cvMax không được chửi thề quá nhiều với các tuyển thủ. Nhưng cựu HLV Trưởng đã phớt lờ và nói rằng không ai được phép ngắt lời anh ta khi đang trao đổi với các tuyển thủ.

Ba tuyển thủ của Griffin thừa nhận rằng họ chấp nhận bị đối xử như vậy bởi cả đội đang có kết quả tốt. Do họ đang trên đà thắng lợi nên không ai nói ra điều gì và hiện tượng lạm dụng vẫn diễn ra xuyên suốt mùa giải. Và cũng bởi vậy nên có lẽ cvMax nghĩ rằng các tuyển thủ trong đội đồng thuận với phong cách huấn luyện của anh ta.

Nó sẽ không có ý nghĩa gì nếu như thủ phạm nói rắng có một thỏa thuận ngầm nào đó”, Chaos ám chỉ cvMax. “Nó có gì khác biệt so với việc kẻ bắt nạt nói nạn nhân của hắn ta đã chấp nhận hành động đó thông qua sự im lặng?

Rather coi cvMax là “người thầy” đầu tiên của anh trong sự nghiệp nên nghĩ rằng tất cả HLV tại LCK đều hành xử như vậy.

Trong khi đó, Tarzan lại khẳng định “có nhiều thứ mà cvMax chắc chắn đã vượt qua giới hạn.

Cuối cùng, cả ba tuyển thủ của Griffin đã vượt qua nỗi sợ hãi để đứng lên nói những điều cvMax đã làm với họ.

Cuộc phỏng vấn được đăng tải khoảng nửa ngày sau khi Riot Games cấm cvMax vô thời hạn không được phép tham dự tất cả các hoạt động kinh doanh của họ sau quá trình điều tra bản hợp đồng của Seo “Kanavi” Jin-hyeok.

ABC (Theo Dot Esports)