[LMHT] Bốn cách để khắc chế Sát thủ trong Thời Đại Thích Khách

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thật khó hiểu khi nhiều người chơi vẫn thường hay bỏ quên chúng mặc dù đây là những mẹo cơ bản nhưng lại rất hiệu quả?!

Với việc nhiều tướng Sát thủ trong LMHT đã được thiết kế lại theo hướng cần thiết, người chơi đang đổ xô tận dụng lối chơi hào nhoáng cùng những bộ kỹ năng có khả năng tiêu diệt hàng loạt của chúng…Không may, phần lớn các Sát thủ đều đang ở trạng thái sung sức, và nhiều người vẫn đang gặp khó khăn để tìm ra cách thức khắc chế chúng.

trang chủ của Thời Đại Thích Khách trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017, Riot cho biết, mục đích của việc tái thiết kế lại là khiến lớp tướng này trở nên mạnh hơn, vui hơn và cũng phức tạp hơn. Do vậy không khó hiểu khi mà nhiều người chơi vẫn đang “nhảy bổ” vào lựa chọn các Sát thủ - lớp tướng được coi là mạnh nhất trong metagame hiện tại.

Với những người chơi không chuyên Sát thủ, và vẫn chọn cách không gắn bó với chúng, họ có thể cảm thấy phiền nhiễu, nhưng không phải là không có cách trị. Ngay dưới đây thôi!

1/ Cắm mắt

Quy tắc đơn giản này thường bị bỏ qua, đặc biệt khi nó liên quan đến Vàng và cách chơi ở những bậc xếp hạng thấp. Các Sát Thủ đều có khả năng cơ động và đảo đường mạnh mẽ - tất cả chúng. Các điểm hạ gục sẽ khó khăn hơn nếu như một Sát thủ quyết định bám trụ lại đường và kiếm chỉ số lính. Chúng sẽ cố gắng đảo đường và có những điểm hạ gục dễ dàng, thường là ở đường dưới, bởi vì chúng được Riot tạo nên để làm việc đó…

Cắm mắt thường xuyên ở những khu vực trọng yếu như ở các bụi cỏ ven sông và ngã ba đường sẽ khiến cho cuộc sống dễ thở hơn nhiều. Nếu bạn có thể phát hiện ra chúng đang đảo xuống đường dưới, thì chỉ việc lùi lại, chúng sẽ không chỉ tốn thời gian tìm cách gank mà còn ngăn chặn lăn cầu tuyết bằng cách không bị bắt bớ.

2/ Hiệu ứng khống chế cứng

Hãy nghĩ về một Master Yi “xanh xao” đang chạy đến chỗ bạn, và tưởng tượng sẽ có ích thế nào nếu có một  Fiddlesticks đồng minh sử dụng  Khiếp Hãi (Q) đúng thời điểm. Có nhiều CC sẽ giúp cho đội của bạn có thêm những khoảnh khắc thoát chết khi một Sát thủ đang cố gắng xả toàn bộ chiêu thức để cố gắng hạ gục ai đó.

Phần lớn các Sát thủ đã được làm lại không quá phụ thuộc vào tốc độ đánh hay những đòn đánh tay chuẩn xác như Xạ thủ, mà chúng gây sát thương chủ yếu bằng các kỹ năng và khả năng gây rối loạn đội hình…Khiến chuỗi kết hợp chiêu bị đứt mạch với làm choáng, hoảng sợ, hất tung, đẩy lùi…và mọi cách có thể sẽ khiến chúng không thể gây sát thương và đưa các kỹ năng về dạng hồi chiêu, giúp bạn có cơ hội để tấn công và có được nhiều lợi thế.

3/ Thoát thân và né mở giao tranh

Chúng ta thường có những khoảnh khắc muốn dành lời tán dương cho  Janna bởi những cú Q  đúng lúc, đúng thời điểm hất tung được những kẻ địch đang trên đường mở giao tranh từ xa mà nếu không thì tất cả sẽ chấm dứt. Các vị tướng như Janna sẽ giải quyết được nhiều tình huống khó khăn cùng lúc, và chúng sẽ sẵn sàng đương đầu với các Sát thủ.

Khi chơi các tướng chuyên gây sát thương nhưng lại mỏng manh, như Pháp sư hay Xạ thủ, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để gây hiệu ứng khống chế và ngăn chặn  đám đông với các Sát thủ, nên sẽ muốn có các kỹ năng tăng khả năng thoát thân trong thoáng chốc.  Nhào Lộn (Q) của  Vayne, một lớp khiên  của  Karma hay bứt tốc   của  Lulu sẽ là những công cụ tuyệt vời khi đối đầu với các Sát thủ.

Các vị tướng nhanh nhẹn sẽ bắt đầu tỏa sáng ở meta hiện tại, ở chiều ngược lại thì những Pháp sư thiên về kiểm soát đường như  Anivia, xạ thủ thuần túy kiểu  Ashe hay  Draven sẽ có một quãng thời gian khó khăn để đối phó với màn nhào lộn đầy biến ảo của Sát thủ.

4/ Nhận thức bản đồ

Mẹo này rất hữu ích trong mọi metagame, không chỉ hiện tại, mà còn rất rất quan trọng khi chơi LMHT. Luyện mắt của bạn để không phải dựa vào những cú nháy (ping) khi đường giữa đang mất hút và nhận biết lúc nào tướng đi rừng địch đang biến dạng trên bản đồ. Kỹ năng này sẽ phát triển và phát huy tối đa trong metagame của Sát thủ khi mà chúng có thể góp mặt tại đường của bạn rất nhanh từ bất cứ đâu.

Nếu bạn ở đường dưới, đang đẩy thẳng vào trụ địch và thấy Talon mất tích tại đường giữa đa vài giây rồi, hãy ra khỏi đấy ngay vì rất có thể hắn ta đang xuống để “hỏi thăm”. Nếu bạn chơi đường giữa và  Mắt Kiểm Soát ở khu vực sông gần vị trí đang đứng đã biến mất, tức là tướng đi rừng địch chuẩn bị áp sát bạn trong khoảng một phút sau đó. Còn nếu đảm nhiệm đường trên mà đối thủ bất ngờ tấn công hăng say và đặc biệt thô bạo khác thường ở bất cứ đâu, và bạn nhận ra tướng đi rừng địch chưa lộ diện trên bản đồ một thời gian rồi, bạn biết mình cần phải né giao tranh rồi đó.

Học cách quét tầm nhìn nhanh khắp bản đồ và dự đoán tình hình một cách thường xuyên, tự nhiên bạn sẽ hình thành một thói quen mà không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều.

Trên đây là bốn mẹo mà chúng sẽ trở thành những công cụ hữu ích giúp bạn khắc chế lại meta Thích Khách. Không cần phải nghi ngờ về sức mạnh của các Sát thủ đang thể hiện ở Tiền Mùa Giải 2017, nhưng bạn ít nhiều đã biết cách đánh bại chúng rồi đấy!

June_6th (Theo Dot Esports)