LMHT: Boba Marines ngược dòng nghẹt thở trước Bangkok Titans

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Sau game đầu thua muối mặt, QTV và các đồng đội đã thi đấu cực kỳ cảm xúc để ngược dòng hạ đại diện Liên Minh Huyền Thoại Thái Lan với tỷ số 3-2.

Trận chiến đầu tiên tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại King of SEA giữa Boba Marines (Việt Nam) và Bangkok Titans (Thái Lan) đã diễn ra theo một kịch bản mà chẳng ai có thể ngờ được.

Trong game đấu đầu tiên, Bangkok Titans đã thể hiện một sự vượt trội hoàn toàn, họ dễ dàng áp đảo Boba Marines ở tất cả các đường để rồi kết thúc game với chênh lệch gần 19.000 tiền.

Boba Marines ngược dòng nghẹt thở trước Bangkok TitansTrận thi đấu thứ 1

Thế nhưng, sang tới game đấu thứ 2, Boba Marines đã rất khôn khéo khi chọn cho mình một đội hình thiên về phòng thủ với đầu tàu là Anivia trong tay Optimus. Trong khi đó, Bangkok Titans lại luôn cố gắng đẩy cao nhịp độ trận đấu và vô tình rơi vào cãi bẫy của đại diện Việt Nam. Tỷ số được cân bằng 1-1.
 


Trận thi đấu thứ 2​


Game đấu thứ 3 là sự tiếc nuối tuột độ dành cho các fan hâm mộ Boba Marines nói riêng và fan Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói chung. Boba Marines đã thi đấu quá tốt, không những dẫn trước gần 10.000 tiền, họ còn có lợi thế 2 bùa lợi Baron và bùa lợi Rồng 5. Tuy nhiên, trong pha giao tranh quyết định, đại diện Việt Nam đã mắc sai lầm lớn dẫn tới để chết cả 4 thành viên. Bangkok Titans ngay lập tức đẩy thẳng đường giữa và kết thúc game đấu. Tỷ số được nâng lên 2-1 cho đại diện Thái Lan.
 


Trận thi đấu thứ 3​


Nếu như game đấu thứ 3 mang tới sự tiếc nuối cho Boba Marines thì game đấu thứ 4 lại chứng kiến màn quăng game kinh điển của Bangkok Titans. G4 với tướng tủ Zed trong tay đã cực kỳ xanh ngay ở thời điểm đầu trận đấu.

Tuy nhiên, thay vì thực hiện chiến thuật đẩy lẻ để đè bẹp đối phương, G4 lại lao đầu vào các cuộc chiến 1 vs 2, 1 vs 3 để thể hiện trình độ của mình. Kết quả, người chơi đường giữa của Bangkok Titans liên tục bị hạ gục, tạo điều kiện cho Boba Marines có thể lật ngược thế cờ. Tỷ số một lần nữa được cân bằng, 2-2 về game.

Boba Marines và Bangkok Titans kéo nhau tới tận game đấu thứ 5Trận thi đấu thứ 4​


Game đấu thứ 5 định mệnh cũng diễn ra với một thế trận cực kỳ khó lường. Boba Marines sớm có lợi thế ở thời điểm đầu trận đấu với 2 điểm hạ gục liên tiếp sau khi 007x và Lloyd đã quá tham truy đuổi và mắc sai lầm nghiêm trọng.

Boba Marines sớm có lợi thế ở thời điểm đầu với 2 mạng hạ gục​

Thế nhưng, lợi thế đó cũng chẳng duy trì được lâu. Bằng những pha di chuyển thông minh, Thresh trong tay Moss đã dần dần giúp đồng đội lấy lại lợi thế. Bangkok Titans lên tiếp lấy được những điểm hạ gục cũng như trụ của Boba Marines.

Những pha di chuyển của người chơi hỗ trợ Moss đã giúp Bangkok Titans lấy lại lợi thế ​

Liên tiếp là những tình huống lấy trụ cũng như điểm hạ gục của đại diện Thái Lan​
 


Vào thời khắc quan trọng nhất, QTV đã chứng minh được kinh nghiệm cũng như đẳng cấp của mình. Khi Bangkok Titans còn đang mải tranh cướp con Rồng và bị cầm chân ở đó, người chơi đường trên của Boba Marines đã nhanh chóng đẩy bay Trụ 3 và cả nhà lính đường trên đối phương.

Pha đẩy lẻ mang thương hiệu của QTV​


QTV thực sự xuất sắc, nhưng bước ngoặt của trận đấu phải kể đến tình huống ăn Baron ngay sau đó. Bằng một cách thần kỳ, Morgana (hỗ trợ) trong tay Archie lại cướp được Baron chỉ với chiêu khóa bóng tối (Q).Tận dụng lợi thế, Boba Marines tràn lên tấn công và lấy đi nhà lính ở cả 3 đường của Bangkok Titans. Lúc này, trận đấu đã nằm hoàn toàn trong tầm kiểm soát của đại diện Việt Nam. QTV và các đồng đội lấy nốt bùa lợi Rồng 5 và tiến vào kết thúc game đấu. Tỷ số chung cuộc trong loạt Bo5 là 3-2 nghiêng về Boba Marines.

Một trận đấu đầy cảm xúc của Boba MarinesTrận thi đấu thứ 5​


Với cuộc lội người dòng ngoạn mục này, ngoài việc nhận ngay phần thưởng 500$ (~11 triệu VNĐ), Boba Marines còn được tiếp tục thi đấu tại King of SEA. Trong khi đó, Bangkok Titans đã sớm phải chia tay giải đấu mà họ được đánh giá là ứng cử viên số 1.

 

 

theo hanamachinhi/gamenoob