LMHT: Bộ đôi đường dưới số một LCS Châu Âu sắp gia nhập TSM

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điều này buộc những Doublelift, Biofrost và cả Svenskeren phải ra đi.

Mùa chuyển nhượng tiền mùa giải LMHT chuyên nghiệp vẫn chưa chính thức mở cửa cho tới ngày 21/11, thời điểm nhiều người chơi chính thức trở thành tuyển thủ tự do. Nhưng nó không thể ngăn cản một loạt những tin đồn xuất hiện vào cuối tuần qua.

Đáng chú ý nhất là thông tin bộ đôi đường dưới của G2 Esports là xạ thủ Jesper "Zven" Svenningsen và Alfonso "mithy" Rodriguez chuyển sang Team SoloMid, theo Jarek "Dekay" Lewis.

Zven và mithy sẽ tiếp tục là đối tác của nhau trong màu áo đội tuyển số một LCS Bắc Mỹ sau khi đã chinh phục đỉnh cao tại LCS Châu Âu với G2?

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được bất cứ bên liên quan nào xác nhận.

Dekay vốn chỉ tập trung vào những câu chuyện xoay quanh các players và teams thuộc bộ môn Counter-Strike: Global Offensive nên không đưa ra bình luận gì thêm. Trong khi đó, ông chủ của TSM, Andy "Reginald" Dinh còn đang mải giải quyết những tin đồn khác liên quan đến việc Team Liquid được cho là đang có ý định thâu tóm cả hai đội tuyển LMHT TSM, Cloud9,…

Nhưng trước đó, chúng ta đã biết rằng, G2 chấp nhận để các tuyển thủ có quyền được đàm phán với các đội tuyển khác trước khi hợp đồng hết thời hạn – có thể biết rằng những đồng đô la Mỹ hoàn toàn có thể dẫn lối họ tới với giải đấu LCS Bắc Mỹ nhượng quyền thương mại.

Tổ chức eSports hàng đầu châu Âu muốn các tuyển thủ hiểu rõ về bức tranh toàn cảnh làng LMHT đương đại để họ tự đưa ra quyết định của mình rồi mới nghĩ tới chuyện ký hợp đồng.

Nếu Dekay đưa tin chính xác, có vẻ như đây sẽ là dấu chấm hết của cặp Yiliang "Doublelift" Peng và Vincent "Biofrost" Wang. Bộ đôi đường dưới này thi đấu mạnh mẽ trong khu vực nhưng vì nhiều lý do, họ lại chật vật ở các giải đấu quốc tế.

Đội hình hiện tại của TSM khó lòng còn toàn vẹn sau kỳ chuyển nhượng Tiền Mùa Giải 2018 do áp lực buộc phải giành được kết quả tốt tại các giải đấu quốc tế

Theo nhiều tin đồn, tân HLV của TSM là Kim "SSONG" Sang-soo thường ưa thích làm việc với các hỗ trợ kỳ cựu, và đây cũng có thể là một lý do khiến Biofrost bị đẩy ra khỏi TSM. Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là cựu hỗ trợ của Immortals, Kim "Olleh" Joo-sung, vẫn chưa được nhiều người biết đến trước khi SSONG tới LCS Bắc Mỹ và huấn luyện anh này.

Hàng loạt tin đồn phía trên đặt người đi rừng Dennis "Svenskeren” Johnsen vào một bối cảnh nguy hiểm. Khi mà đường giữa Søren "Bjergsen" Bjerg đã được coi như là một cư dân của Hoa Kỳ theo luật lệ của Riot Games, thì Svenskeren vẫn là một người lao động nước ngoài.

Bjergsen sắp phải nói lời chia tay với người đồng hương tại TSM

Việc bổ sung cùng lúc Zven và mithy sẽ khiến danh sách tuyển thủ người nước ngoài của TSM ở mức tối đa, điều này có thể là nguyên nhân buộc Svenskeren phải ra đi.

Ngoài hai bản hợp đồng trên, streamer LMHT Tarzaned cho biết, TSM còn đang có ý định đem về người đi rừng của Phoenix1, Mike “MikeYeung” Yeung, tân binh xuất sắc nhất LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017.

MikeYeung hẳn đang rất nóng lòng muốn được gia nhập TSM để phát triển sự nghiệp thi đấu LMHT

Dù TSM có quyết định thay thế nhân sự nào đi chăng nữa, thì khả năng áp đặt thế trận, sự đa dạng về chiến thuật dưới thời HLV SSONG sẽ được nâng tầm. Khả năng kêu gọi giao tranh của mithy và lượng tương dồi dào mà Zven đang sở hữu có thể sẽ là những yếu tố TSM cần tới để không còn “khôn nhà dại chợ” nữa.

Tất cả vẫn chỉ là tin đồn và chúng ta sẽ được biết thêm trong những ngày tới đây.

2016 (Theo Dot Esports)