[LMHT] Bjergsen (TSM): ‘Bắc Mỹ được coi là một khu vực hơi yếu thế’

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau giải đấu MSI, người đi đường giữa của TSM là Bjergsen đã có những chia sẻ về nguyên nhân thất bại, suy nghĩ về metagame hiện tại và những kỳ vọng trong tương lai của bản thân…

Trước khi bước vào giải đấu MSI, bạn đã chuẩn bị những gì? Bạn đã kỳ vọng những gì và có cảm thấy tự tin mình có thể làm được gì đó trên một sàn đấu quốc tế?

Chúng tôi đã chuẩn bị giống với những gì đã làm cho vòng playoff của LCS Bắc Mỹ, nhưng lưu tâm tới meta ở các khu vực khác và những gì họ có khả năng chơi. Mặc dù vậy, tôi không nghĩ chúng tôi phải nắm bắt thật tường tận metagame và cũng chẳng đủ thời gian để thích nghi với lối chơi của tất cả các đội quốc tế trong giải đấu. Tôi có một mong đợi khá thấp kể từ khi tôi cố gắng tránh né những kỳ vọng lớn và thấy vọng vào vào bản thân mình, nhưng tôi có niềm tin rằng chúng tôi có khả năng làm tốt.

Sau khi chơi trong sức ép, tôi cảm thấy khá tự tin với màn thể hiện cá nhân nếu so sánh với những người đi đường giữa khác của giải đấu, tôi không nghĩ nó có thiếu sót gì cả. Lượng tướng chơi được ở đường giữa của chúng tôi rất an toàn và độc lập với sự giúp đỡ, vì thế có vẻ như tôi đã không gây được nhiều áp lực/ kiểm soát trong các trận đấu.

Nhìn lại, bạn sẽ làm điều gì khác đi tại MSI? Bạn nghĩ sao về màn trình diễn cá nhân của mình ở giải đấu đó?

Về cá nhân mình, tôi sẽ phải luyện tập nhiều hơn LeBlanc và Azir là những lựa chọn mạnh mẽ ở phiên bản đó nhưng chúng tôi đã không nhận thấy chúng tại thời điểm đó. Azir là một vị tướng đòi hòi phải luyện tập rất rất nhiều và chúng tôi nghĩ rằng mình có cách để khắc chế LeBlanc, nhưng thật khó để đánh giá sức mạnh của cô ta trong trận đấu.

Tôi nghĩ màn trình diễn cá nhân của mình là ổn, tôi đã chơi khá là tròn vai trong tất cả các giai đoạn đi đường nhưng lại không chơi các vị tướng có được áp lực tiêu diệt cao. Đáng tiếc là tôi không được thể hiện nhiều ở cuối trận khi mà chúng tôi gục ngã từ đầu trận trong tất cả các trận đấu.

Bạn nghĩ thế nào về vòng Chung kết MSI? Bạn có nghĩ EDG sẽ giành chiến thắng?

Tôi nghĩ trận Chung kết sẽ có nhiều kịch bản khác nhau, nhưng SKT sẽ đi tới cuối cùng. Có một chút ngạc nhiên khi chứng kiến EDG khắc chế được LeBlanc của Faker và chiến thắng trận Chung kết, hoàn toàn xứng đáng!

Bạn học được điều gì quý giá nhất sau giải đấu đó?

Chủ yếu là phải biết tôn trọng các khu vực khác và meta/sự lựa chọn của họ. Những đội khác tập trung nhiều vào đường trên và có nhiều sự lựa chọn theo meta khác mà chúng tôi không nhận thấy trước giải đấu. Điều quan trọng là phải đứng trên top của meta và chơi những gì mạnh nhất nếu bạn muốn cạnh tranh ở đấu trường quốc tế.

Đây là câu được hỏi mãi rồi, nhưng tôi vẫn phải làm lại điều này: Cách nào để chống lại giai đoạn đi đường với Faker?

Đi đường với Faker trên sàn đấu là một trải nghiệm “tuyệt cú mèo”. Tôi đã lo lắng trong giai đoạn đầu trận nhưng anh ta đã mắc một số lỗi để tôi gây được sức ép và dọn dẹp thật nhanh lính. Tôi cảm thấy họ dường như đã đánh giá thấp chúng tôi và do đó, anh ta được phép trao đổi chiêu thức “hổ báo” mà bình thường không thế, chính việc đó đã đẫn đến sự trừng phạt…

Làm thế nào để đường giữa tạo ảnh hưởng trong trận đấu và họ nên tập trung vào vai trò chính là gì?

Đường giữa có rất nhiều ảnh hưởng tới trận đấu, vì khi bạn mất kiểm soát ở đó, người đi đường giữa của họ có thể di chuyển trước tới mọi điểm nóng và giao tranh trên toàn bản đồ. Ngoài ra, khi bạn bị mất trụ đường giữa, bạn sẽ mất rất nhiều khả năng kiểm soát và họ có thể dễ dàng di chuyển vào rừng mà không bị phát hiện bởi trụ.

Vai trò chính hoặc sự tập trung thay đổi phụ thuộc vào vị tướng mà bạn chơi. Bạn có thể chơi sát thủ/ chuyên đẩy trụ, tướng cấu máu, giao tranh hay có thiên hướng hỗ trợ…đường giữa rất linh hoạt khi bàn đến vai trò của nó.

Bạn tận hưởng meta hiện tại thế nào? Nếu được thay đổi một cái gì dó trong trò chơi, bạn sẽ làm gì?

Tôi không quan tâm lắm tới meta hiện tại, mặc dù nó làm tôi buồn một chút khi phải chứng kiến các sát thủ bị hắt hủi. Đường giữa chủ yếu đóng vai trò cấu máu hoặc giao tranh tổng tùy thuộc vào đội bạn cần gì.

Đội nào sẽ chiếm lấy 3 vị trí đầu tiên trước vòng playoff? Bạn có tin Bắc Mỹ là một ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Chung kết Thế giới, mà cụ thể ở đây là TSM?

Tôi nghĩ top 3 ở Bắc Mỹ khi nó kết thúc sẽ là chúng tôi (TSM), Gravity và Team Liquid không kể đến thứ tự. Gravity đã thực sự tiến bộ ở giải đấu này cho thấy họ có thể mạnh mẽ còn Liquid thì vô cùng chắc chắn.

Bắc Mỹ được coi là một khu vực hơi yếu thế nhưng hy vọng các đội hàng đầu có thể vực dạy nó trước Chung kết Thế giới. Với những suy nghĩ đúng đắn, tôi tin ai đó trong số chúng tôi có thể bắt kịp trong vòng một hoặc hai tháng…

Có vị tướng nào ngoài meta mà bạn muốn đem vào chơi chuyên nghiệp không? Hiện tại, bạn đang thích chơi tướng nào ở xếp hạng đơn?

Mặc dù không khả thi chút nào, tôi thích chơi Yasuo và mong muốn anh ta sẽ là một sự lựa chọn có tính cạnh tranh hơn. Anh ta có một bộ kỹ năng ở đẳng cấp cao và khả năng outplay là một vị tướng mà bạn không bao giờ ngừng hoàn thiện. Cũng giống như Riven đường giữa đã bị bỏ quên từ rất lâu rồi.

Bạn muốn gửi gắm gì nữa không?

Gửi lời cho tất cả người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi, đặc biệt sau thất bại tại MSI, chúng tôi sẽ làm tốt hơn trong tương lai! Cùng dành lời cám ơn tới các nhà tài trợ và TSM khi đã cho tôi cơ hội có mặt tai đây. Tôi đang sống trong mơ.

June_6th (Theo newsoflegends.com)