[LMHT] Bjergsen muốn “trở thành một người thông minh hơn” trước thềm LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đường giữa của TSM vừa có những trao đổi về mùa giải tiếp theo của LCS Bắc Mỹ, sự trở lại của các Sát thủ và cả WildTurtle...

Metagame Sát Thủ, đã tạo ra ảnh hưởng lớn trong xếp hạng đơn ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017, rất có thể sẽ kéo theo nhiều sự thay đổi rõ rệt cho lớp tướng này tại LCS, theo nhận định của đường giữa Team SoloMid, Søren "Bjergsen" Bjerg.

Bjergsen trả lời phỏng vấn Red Bull

Red Bull đã có cuộc gặp gỡ với Bjergsen sau khi giải đấu All-Star Event 2016 khép lại để thảo luận về mùa giải tiếp theo của LCS và những gì nằm trong dự định của ngôi sao đường giữa.

Những người chơi thông thường và cả các tuyển thủ chuyên nghiệp đều đã chú ý tới các thay đổi mới nhất của Riot, khi mà lớp tướng Sát thủ được gia tăng sức mạnh. Bjergsen cảm nhận được điều đó, ít nhất là ở đường giữa, Riot sẽ sớm tìm ra một lối đi mới để các Sát thủ phát huy được sức mạnh của chúng.

Những thay đổi của Sát thủ đã đem tới cả tốt lẫn xấu”, Bjergsen nhận định, chỉ ra các lựa chọn mạnh mẽ như LeBlanc đang thống trị xếp hạng đơn, cùng với đó là Fizz và Talon đang có những yếu điểm nhất định trong metagame hiện tại.

Tôi nghĩ rằng vào thời điểm mùa giải LCS bắt đầu, họ sẽ xem xét gia tăng sức mạnh của những tướng (Sát thủ yếu hơn) vì họ muốn thấy các Sát thủ tại LCS. Vì vậy tôi mong chờ điều đó.

Bjergsen nhận định, WildTurtle là sự lựa chọn khả dĩ nhất của TSM để kết hợp cùng Biofrost ở đường dưới

Một mối quan tâm khác của người hâm mộ liên quan tới câu chuyện ngoài trò chơi, sự trở lại của Jason "WildTurtle" Tran trong đội hình TSM. Kể từ khi WildTurtle quay trở lại TSM để thay thế cho Yiliang "Doublelift" Peng, nhiều fan hâm mộ đã đặt ra những câu hỏi xạ thủ sẽ làm gì để hòa nhập với đội hình mới. Nhưng như Bjergsen đã chi ra rằng, nó không phải tất cả những gì mà các bạn nhìn thấy trên màn hình hiển thị.

Mọi người chỉ nhìn thấy Turtle về lối chơi của anh ấy và họ đang rất chỉ trích”, tuyển thủ người Đan Mạch nói, “nhưng họ không thấy cậu ấy là một đồng đội giỏi thế nào hoặc giao tiếp thực sự tốt ra sao trong trận đấu.” Bjergsen cũng cho biết, một cựu binh là thứ mà TSM đang cần để bắt cặp với người chơi hỗ trợ còn non kém về mặt kinh nghiệm.

Ai đó có kinh nghiệm đi đường với Biofrost, người vẫn còn là một tân binh, là cực kỳ hữu dụng, so với (lựa chọn) một tân binh khác và đặt hai tân binh ở đường dưới.

Bjergsen muốn mình toàn diện hơn ở mùa giải mới

Bước vào năm 2017, Bjergsen lưu ý các giải pháp của Năm Mới không bao giờ có hiệu quả, nhưng anh cũng đặt ra một số mục tiêu cho bản thân trước khi tham dự LCS mùa giải tới mà không thể đạt được trên Đấu Trường Công Lý.

Những điều lớn nhất với tôi rằng tôi có thể thay đổi như một tuyển thủ chuyên nghiệp là ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục, sinh hoạt điều độ hơn và ham học hỏi những thứ bên ngoài trò chơi”, Bjergsen chia sẻ. “Bắt đầu đọc sách về tâm lý học thể thao và lãnh đạo, những điều đó tôi có thể dùng nó để áp dụng vào các môn thể thao hoặc những tình huống thật trong cuộc sống.

Bjergsen cho biết thay đổi lối sống cá nhân sẽ giúp anh cải thiện cả ở góc độ của một tuyển thủ chuyên nghiệp. Mặc dù, cuối cùng Bjergsen vẫn tập trung phát triển bản thân trước thềm mùa giải LCS 2017.

(Tôi muốn) không chỉ tập trung vào trò chơi, kỹ năng cá nhân và chơi trên cơ người khác, mà còn cố gắng tự mình học hỏi và trở thành một người thông minh hơn.

ABC (Theo theScore esports)