LMHT: Bị người chơi Thổ Nhĩ Kỳ spam báo cáo, TF Blade buộc phải nghỉ chơi 14 ngày

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Anh chàng streamer không gặp may tại cụm máy chủ này.

Ashkan “TF Blade” Homayouni, streamer nội dung LMHT trực thuộc Team Liquid, đang gặp quá nhiều vấn đề thời gian gần đây.

Theo đó, khi livestream vào hôm qua (03/9), TF Blade đã dính lệnh cấm chơi 14 ngày tại máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực leo lên top 1 Xếp Hạng Đơn ở tất cả server.

TF Blade đã cho khán giả xem nhật ký trò chuyện (chat logs), nơi anh gọi người chơi LMHT Thổ Nhĩ Kỳ là “dogsh*t”, “bọn chó” và “lũ ngu”.

Streamer nổi tiếng này cho biết anh làm vậy là để tự vệ trước hành vi troll và toxic của đông đảo người chơi LMHT Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng theo TF Blade, những người chơi khiến anh ức chế bằng nhiều hành động phá game khác nhau không hề bị xử phạt.

Thông điệp mà TF Blade nhận được cùng với lệnh cấm là “lạm dụng, dựa trên báo cáo của nhiều người chơi.

Những người chơi khác đánh giá bình luận của bạn thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của cộng đồng LMHT”, thông báo ghi rõ. “Nếu hành vi này tiếp diễn, tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Như vậy có nghĩa là TF Blade vừa phải nhận hình phạt từ hệ thống tự động của trò chơi do bị quá nhiều người chơi khác báo cáo. Nó cũng không nêu rõ mức độ nặng nhẹ của hành vi lạm dụng kênh chat.

Đương nhiên là phía TF Blade không hề đồng thuận với lệnh cấm chơi 14 ngày của Riot Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng nó quá nghiêm khắc với anh ta. Bên cạnh đó, streamer này còn đưa ra ví dụ rằng thông thường thì người chơi sẽ thường bị cấm chat trước khi không được chơi LMHT.

TF Blade cũng cáo buộc nhân viên của Riot Thổ Nhĩ Kỳ “phân biệt chủng tộc” khi anh là người duy nhất bị trừng phạt ở khu vực này do sử dụng tiếng Anh trên kênh chat.

Tại thời điểm nhận lệnh cấm chơi, TF Blade đang đứng top 3 trên BXH Xếp Hạng Đơn tại cụm máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, anh nói rằng không chắc mình sẽ quay trở lại và cố leo lên số một tại server này – điều này cũng khiến cho tham vọng thống trị Xếp Hạng Đơn trên khắp thế giới của TF Blade bị lung lay nghiêm trọng.

Thống kê cơ bản về tài khoản của TF Blade tại máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: OP.GG

Thổ Nhĩ Kỳ là máy chủ thứ tư mà TF Blade bắt đầu tiến trình “leo rank”. Trong khi đó, anh chàng này đã chuyển sang chơi tại Bắc Âu và Đông Âu khi lệnh cấm tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn gần hai tuần nữa.

2016 (Theo Dot Esports)