LMHT: Bị loại khỏi CKTG 2018 ngay từ vòng bảng, Gen.G thiết lập kỷ lục buồn

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không có chuyện Gen.G leo một mạch từ Vòng Khởi Động tới ngai vàng như năm ngoái.

Gen.G Esports đã không còn cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch CKTG khi họ vừa để thua Team Vitality cách đây ít phút. Thất bại này đã dập tắt hy vọng đi tiếp của nhà ĐKVĐ khi Gen.G đã để thua 4/5 trận đã đấu tại giai đoạn vòng bảng.

Vẻ mặt thất vọng của các nhà cựu vô địch CKTG

Họ đã sớm rời CKTG trước sự chứng kiến và cổ vũ của đông đảo khán giả nhà

Trước khi có mặt tại vòng bảng CKTG 2018, Gen.G đã vượt qua Vòng Khởi Động khiến nhiều fan hâm mộ tin rằng, họ sẽ tiếp tục có thành công tương tự như giải đấu năm ngoái

Nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn khi Gen.G thể hiện bộ mặt nhạt nhòa, thiếu sức sống và sớm rời CKTG 2018. Như vậy, Gen.G vẫn chưa thể san bằng thành tích ba lần vô địch CKTG mà SK Telecom T1 vẫn đang nắm giữ

Sự thất vọng sẽ còn gia tăng thêm nhiều lần khi Gen.G để bị loại từ rất sớm trong lần đầu tiên quê nhà Hàn Quốc tổ chức trọn vẹn một kỳ CKTG. Hơn thế, Gen.G cũng là đội tuyển LCK đầu tiên của LCK dừng cuộc chơi ngay tại vòng bảng kể từ CKTG 2013 – trường hợp của Samsung Ozone, tiền thân của Samsung Galaxy hay chính Gen.G hiện tại.

Trước khi bước vào màn chạm trán mang tính chất quyết định với Vitality, Gen.G vừa để thua Cloud9 nên buộc phải thắng cả hai trận đấu còn lại của vòng bảng mới có thể giành vé đi tiếp. Lần đầu tiên tại vòng bảng, họ đặt niềm tin vào đi rừng Ambition, MVP của CKTG 2017, thay thế cho Haru.

Nhưng khi mà Ambition còn chưa kịp để lại bất cứ dấu ấn nào ở khâu kiểm soát bản đồ, thì các vị trí còn lại của Gen.G lại liên tục mắc sai lầm. Từ đường giữa Crown cho tới đường trên CuVee – những chủ lực mà Gen.G kỳ vọng nhất – đều đã chơi dưới sức.

Thậm chí, Irelia của CuVee còn để cho Urgot trong tay Cabochard lấn lướt và bị solo-kill trong một tình huống kiểm tra tầm nhìn trong bụi thiếu triệt để.

Bị Vitality lấn lướt hoàn toàn, liên tục thất thế trong những pha tấn công mục tiêu lớn trên bản đồ, Gen.G còn không thể làm gì đối thủ khi hai bên lao vào giao tranh. Cách biệt quá lớn giúp cho Tristana của Vitality thoải mái xả đạn, hạ gục 4/5 thành viên của Gen.G mở đường cho Vitality đánh sập Nhà Chính Nexus sau 34 phút thi đấu.

Vitality thắng áp đảo Gen.G để CKTG 2018 chắc chắn sẽ chứng kiến một tân vương

Thua trận, Gen.G sẽ bước vào trận đấu cuối cùng mang ý nghĩa về mặt thủ tục gặp Royal Never Give Up vào lúc 20g00 hôm nay (14/10).

Vitality đang có một ngày thi đấu không thể chê vào đâu được

Còn về phía Vitality, hai chiến thắng giòn giã trước lần lượt RNG và Gen.G trong vài giờ qua đang bất ngờ giúp họ nắm lợi thế lớn để có mặt ở vòng Tứ kết CKTG 2018. Vitality sẽ đối đầu với C9 trong trận đấu quyết định cục diện Bảng B vào lúc 19g00.

Cục diện Bảng B CKTG 2018 tại thời điểm bài viết được đăng tải

ABC