LMHT: Bị chê thiết kế Seraphine như Sona 2.0, Riot đáp ‘thử đi đã’

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tìm hiểu bộ kỹ năng của vị tướng mới nhất sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Riot Games đã trình làng bộ kỹ năng của vị tướng mới nhất LMHT, Seraphine, vào tối qua (12/10).

Có vẻ như mọi người đang phẫn nộ khi LMHT là một tựa game đồng đội”, nhà thiết kế cấp cao của Riot Jeevun “Jag” Sidhu nói. “Tôi đọc được nhiều bài viết trên mạng xã hội cho thấy người chơi ghét phải phối hợp với đồng đội. Tôi thực sự muốn những người chơi Seraphine, hoặc chơi cùng Seraphine, nhớ rằng phối hợp đồng đội rất vui và mọi người đều thích chơi với bạn bè.”

Bộ kỹ năng của Seraphine khuyến khích người chơi thường xuyên tương tác với đồng đội vì cô nàng sẽ càng mạnh nếu càng có nhiều đồng minh xung quanh - theo lý giải của nhà phát triển.

Seraphine thiên về hỗ trợ từ hồi máu cho tới tạo giáp hoặc gia tăng sát thương và còn có thêm hiệu ứng khống chế.

CHI TIẾT BỘ KỸ NĂNG CỦA SERAPHINE

 Stage Presence (Nội tại)

Mỗi kỹ năng cơ bản thứ ba của Seraphine sẽ tạo ra âm vang, tự động kích hoạt chiêu thức lần hai. Thêm vào đó, mỗi khi cô nàng dùng kỹ năng gần đồng minh sẽ tạo ra một Note. Mỗi Note tiêu thụ sẽ cho cô thêm tầm đánh thường và gây thêm sát thương phép.

 High Note (Q)

Seraphine phóng ra một nốt nhạc thuần túy, gây sát thương phép. Sát thương sẽ gia tăng dựa vào lượng % máu đã mất của kẻ địch.

 Surround Sound (W)

Seraphine bao bọc tất cả đồng minh xung quanh bằng một bài hát, tạo giáp và gia tăng tốc độ di chuyển cho họ. Nếu Seraphine đã có lá chắn, cô có thể hồi máu cho đồng minh - tỉ lệ thuận với số lượng đồng đội cạnh bên.

 Beat Drop (E)

Seraphine giải phóng một luồng âm thanh nặng nề, gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng và làm chậm chúng. Kẻ địch đã bị làm chậm sẽ bị trói chân, và nếu đã bị trói chân thì sẽ bị làm choáng.

 Encore (R)

Seraphine bước lên sân khấu, phóng ra một nguồn năng lượng lớn quyến rũ và gây sát thương lên kẻ địch trúng đòn. Tất cả tướng bị ảnh hưởng (bao gồm cả đồng minh) đều trở thành khán giả của màn trình diễn, tầm kỹ năng được gia tăng khi nó đi qua đồng đội và đạt tối đa Note.

Ngay lập tức, nó đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Reddit. Trong một chủ đề liên quan, nhiều người đã gọi Seraphine là “Sona 2.0” bởi sự tương đồng trong bộ kỹ năng của hai vị tướng.

Ryan “Reav3” Mireles, Trưởng Nhóm Sản xuất Tướng của LMHT, đã lên tiếng giải thích Seraphine “khác hẳn” so với Sona. Reav3 đã nêu ra một số điểm khác biệt giữa hai vị tướng nữ, kêu gọi cộng đồng “hãy thử chơi (Seraphine) trước khi đưa ra nhiều lời đánh giá chỉ qua video giới thiệu kỹ năng.

Đầu tiên, cố ấy là một vị tướng RẤT phụ thuộc vào kỹ năng định hướng và nó cho cảm giác khác hẳn với Sona”, đại diện nhà phát triển cho hay. “Mặc dù vậy, lý do lớn khiến cô nàng trở nên độc đáo là ở Nội tại âm nhạc khiến mỗi kỹ năng thứ ba có thể dùng được hai lần. Điều này dẫn đến việc bạn phải suy nghĩ về thứ tự dùng kỹ năng để nhận được những hiệu ứng khác nhau. Nó như đưa bạn vào một khuông nhạc với các nhịp 1,2, 3 và 4 khi chơi Seraphine tạo ra cảm giác khác biệt so với bất cứ vị tướng nào khác.

Reav3 cho biết Sona và Seraphine chủ yếu xuất hiện ở các đường khác nhau. Trong khi Sona đóng vai trò là Thuật Sư thì Seraphine lại “chủ yếu sắm vai Pháp Sư đường giữa” với “wombocombo gây sát thương diện rộng từ tầm xa.

Sona được coi là một trong những vị tướng dễ chơi nhất LMHT do chỉ có duy nhất một kỹ năng định hướng là chiêu cuối. Mặt khác, Seraphine lại có tới ba kỹ năng định hướng yêu cầu phải dùng chính xác mới đạt hiệu quả.

Và theo Reav3, việc dùng hai lần kỹ năng thứ ba sẽ tạo ra nhịp thứ tư rất độc đáo. Cách chơi này gắn liền với chủ đề của vị tướng 152 - vốn là một nữ nhạc sĩ đầy tài năng - buộc người chơi phải tạo ra nhịp điệu cho riêng họ.

Dù vậy, không thể chối bỏ thực tế rằng Seraphine có nhiều điểm giống Sona.  Kỹ năng W của Seraphine tạo giáp và gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh xung quanh. Và nếu Seraphine đã có lá chắn rồi, cô sẽ hồi máu cho đồng đội.

Đây được coi là phiên bản hợp nhất của hai kỹ năng W và E của Sona.

Chiêu cuối của Seraphine là một dạng kỹ năng định hướng gây sát thương và khiến kẻ địch u mê. Đáng nói là nó sở hữu hitbox tương tự như R của Sona. Khác biệt đáng kể là việc R của Seraphine có thể dùng lên đồng minh để gia tăng tầm ảnh hưởng và nhận thêm “Note” từ Nội tại.

Vị tướng mới nhất sẽ hợp tác với K/DA trong album mới nhất của nhóm nhạc nữ K-pop giả tưởng, ra mắt fan hâm mộ vào ngày 29/10 cùng bản cập nhật 10.22. Trước màn lộ diện chính thức đó, fan có thể trải nghiệm Seraphine trên máy chủ PBE từ hôm nay (13/10).

Gnar_G