LMHT: Bất ngờ với game thủ nhí Việt Nam mới 12 tuổi nhưng đã đạt rank Kim Cương Đoàn

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Tấm gương thành công của SofM đã cổ vũ tinh thần rất nhiều game thủ trẻ Việt Nam. Và mới đây, chúng tôi đã nhận được thông tin về 1 cậu bé sinh năm 2004, dù mới chỉ 12 tuổi nhưng em đã cán mốc Kim Cương Đoàn.

Thời gian gần đây, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sôi trào với những thông tin liên quan đến chàng thần đồng SofM. Khi mà em đã thực hiện được ước mơ xuất ngoại thi đấu của mình. Càng đặc biệt hơn với những vinh quang mà em đã mang về cho nước nhà. Khiến cho không chỉ Trung Quốc mà cả Bắc Mĩ hay Châu Âu thông qua các màn trình diễn của SofM đã có cái nhìn khác hẳn về Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Nơi trước nay vẫn được coi là vùng trũng và vô danh trên thế giới.

 

Tấm gương thành công của SofM đã cổ vũ tinh thần rất nhiều game thủ trẻ Việt Nam. Và mới đây, chúng tôi đã nhận được thông tin về 1 cậu bé sinh năm 2004, dù mới chỉ 12 tuổi nhưng em đã cán mốc Kim Cương Đoàn. Em có nick name là GLH HealerHĐ ˆˆ, hiện đang đạt mốc rank Kim Cương Đoàn 5.

 
 

Cậu nhóc 12 tuổi có khả năng đi rừng Nidalee rất tốt, khá giống SofM.

Chân dung cậu bé thần đồng 12 tuổi đạt rank KC 5.

Không phải trên thế giới chưa từng xuất hiện những trường hợp "thần đồng" trẻ tuổi như thế này. Như tại Trung Quốc có Tiểu Tân (12 tuổi) nhưng lọt top Thách Đấu Trung Quốc. Mặc dù bị dư luận xã hội Trung Quốc phản đối dữ dội thế nhưng sau này cha mẹ Tiểu Tân vẫn cho phép con nghỉ học để theo nghiệp stream. Mỗi tháng cậu bé này kiếm được khoảng 30, 000 NDT, đủ nuôi sống cả gia đình.

Tiểu Tân - thiên tài LMHT của Trung Quốc.

Hay mới đây tại Hàn Quốc cũng xuất hiện cậu bé 12 tuổi có khả năng chơi Zed điêu luyện, cũng rank Kim Cương 5. Đôi bàn tay nhỏ bé không cầm hết con chuột nhưng sử dụng Chúa Tể Bóng Tối cực kỳ ảo diệu. Chính vì thế giới chuyên môn gọi vui cậu bé này là "Tiểu Faker", tương lai của Hàn Quốc.

Tiểu Faker - tương lai của Hàn Quốc.

Và quả thật máy chủ Việt Nam rất cần thêm những tài năng trẻ như GLH HealerHĐ ˆˆ, để có thể tìm ra lớp thế hệ kế cận, thay cho những tuyển thủ lão làng đã bên kia sườn dốc sự nghiệp như QTV, Archie. "Tre già, măng mọc" là quy luật tất yếu của cuộc sống. Quan trọng là những nhà làm eSports Việt có để tâm tìm kiếm những nhân tố này, mài dũa những viên ngọc thô trở thành các ngôi sao thật sự hay không.

Thiên bẩm chỉ là 1 phần, sự khổ luyện mới là cốt lõi dẫn đến thành công cho SofM.

Nên nhờ rằng thành công của SofM chỉ dựa vào 30% thiên bẩm của em mà thôi, còn lại 70% là sự khổ luyện, những ngày tháng tập luyện miệt mài đã tạo nên SofM của ngày hôm nay. Hi vọng rằng sau những scandal giải nghệ cày thuê của King Of War hay Henry, chúng ta sẽ thấy 1 tương lai "hửng nắng" với Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong tương lai gần!