LMHT: Bạn thân của Archie chính thức theo nghiệp cày thuê

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Cựu tuyển thủ của SAJ và Boba Marines chính thức đăng đàn chấm dứt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, chuyển sang cày thuê.

Như các bạn đã biết thì trong thời gian gần đây, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã bị chao đảo liên tục. Cộng đồng fan hâm mộ dậy sóng với việc hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp quyết định giải nghệ để... cày thuê. Nổi bật trong đó chính là King Of War và Henry, 2 người này đang kết hợp với nhau và thành lập 1 tập đoàn cày thuê cho riêng mình.

Scandal King Of War giải nghệ đi cày thuê còn chưa hết nóng!!!

King Of War thậm chí còn vượt mặt Trâu Best Udyr, trở thành Thánh Cày Thuê mới. Và đương nhiên, có người đầu tiên thì sẽ có người thứ 2, rồi thứ 3. Hệ lụy của chuyện này chính là việc tiếp tục 1 tuyển thủ lão làng khác của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đăng đàn nghỉ thi đấu chuyên nghiệp. Đó chính là Gony, cựu tuyển thủ đường trên của Boba Marines và Saigon Jokers.

Vào sáng nay, anh chàng này đã chính thức thông báo trên facebook cá nhân về quyết định giải nghệ, đi cày thuê của mình. Cụ thể như sau:

 

"Đã đến lúc mình phải dừng chân rồi, không thể tiếp tục trên con đường chuyên nghiệp nữa.

- Việc mình nghỉ chuyên nghiệp cũng là quyết định vì tương lai vì cuộc sống .

- Mình sẽ chuyển sang lĩnh vực stream và Cày Thuê. Không thể chỉ sống vs đam mê đc.

- Đây là công việc phụ mình làm trong thời gian rảnh rỗi và có thể tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại cùng những người anh em bạn bè.

- Công việc chính mình thì vẫn là đi làm như mọi ngày..."

Gony thời còn thi đấu cho SAJ.

Gony là 1 trong những tuyển thủ khá kín tiếng trong làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Lần gần đây nhất anh chàng xuất hiện trong báo giới chính là vụ lùm xùm liên quan đến việc bị quản lý đội tuyển của mình, quỵt tiền lương đánh giải. Thậm chí, vụ việc này có lẽ sẽ chỉm nghỉm và chẳng ai biết đến nếu không có sự ra mặt của người bạn thân là tuyển thủ nổi tiếng - Archie.

Archie bức xúc lên tiếng vì bạn mình bị quỵt tiền lương!!!

Status khá dài nhưng có thể tóm tắt rằng trong mùa giải đó, Gony đánh cả mùa có khoảng 4,5 triệu (1 mùa giải đánh trong 6 tháng). Như vậy chia ra mỗi tháng anh chàng này được khoảng 900 ngàn tiền lương. Số tiền đã ít ỏi là vậy, thế mà vẫn bị ổng quản lý "ăn chặn". Gony bị gán cho tội đi thi đấu muộn, dù lỗi không phải do anh chàng này và bị quản lý team trừ 5 triệu tiền lương.

Ông quản lý này vẫn tỏ ra rất "chính nhân quân tử" khi trả Gony hẳn 1 triệu, lúc nào rảnh thì qua lấy. Thấy hoàn cảnh đáng thương của bạn mình, Archie tức giận lên tiếng. Và đọc câu nói cuối cùng của Muội Mập mới thấy cay đắng làm sao.

 

"Như các bạn thấy nghề game thủ thế nào rồi đó. Khó khăn đầy ra còn gặp những quản lí vô tâm như thế này thì hỏi sao mà phát triển nổi, chứ ở đó đòi đi CKTG. Ngay cả ăn uống cũng khó khăn huống hồ chi là mơ tưởng xa vời! Thân gửi bạn quản lí của thằng Gony"!".

Cuối cùng Gony có nhận được 4,5 triệu hay không nhận được đồng nào, vẫn không ai biết. Nhưng đó là câu chuyện của năm ngoái và hơn 9 tháng sau, Lê "Gony" Hồng Ny chính thức giải nghệ và chuyển sang cày thuê. Chấm dứt tất cả mọi thứ liên quan đến sự nghiệp tuyển thủ của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ