[LMHT] Bán kết MSI 2015: SKT nhọc nhằn vượt qua FNC, EDG ‘dễ thở’ trước ahq

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Như vậy, trận Chung kết của MSI 2015 sẽ là nơi để hai đội tuyển LMHT được đánh giá là mạnh nhất thế giới hiện tại là SKT T1 và EDG so tài với nhau. Nhưng con đường để đến với trận đấu cuối cùng của họ tại vòng Bán kết vừa mới kết thúc lại hoàn toàn khác nhau.

SKT nhọc nhằn vượt qua FNC

Toàn thắng cả năm trận, hừng hực khí thế và nhất là đã từng có được chiến thắng trước Fnatic (FNC) ở vòng bảng, khiến cho SKT T1 rất tự tin bước vào trận Bán kết của MSI 2015. Mọi thứ dường như đúng với dự đoán của nhiều người hâm mộ, khi SKT T1 dễ dàng có được chiến thắng ở Game đấu đầu tiên với “đầu tàu” Bang.

Nhưng đây là giải đấu mà FNC đã đem lại sự tự hào đã mất từ rất lâu về cho người hâm mộ LMHT châu Âu và đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn ở Game đấu thứ hai. LeBlanc trong tay Febiven quá khủng khiếp với chỉ số KDA 10/0/5 giúp cho FNC cân bằng lại tỉ số 1-1.

Và kể từ đó, hai đội bước vào cuộc rượt đuổi tỉ số cực hấp dẫn và nóng bỏng. SKT vươn lên 2-1 thì ngay sau đó, FNC cũng xuất sắc cân bằng lại 2-2 khiến cho trận Bán kết 1 phải bước vào Game đấu thứ năm để xác định cái tên lọt vào Chung kết.

Tại Game 5, bản lĩnh của nhà cựu vô địch Thế giới đã được thức tỉnh đúng lúc giúp cho SKT có được lợi thế từ rất sớm với liên tiếp hai con Baron và dẫn trước rất nhiều chỉ số mạng hạ gục. Để rồi, pha giao tranh mấu chốt nổ ra vào phút 38, với sức mạnh vượt trội, Urgot trong tay Bang đã bắn nát đội hình của FNC và có được cú Quadrakill xứng đáng để rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu và giành vé tiến vào trận Chung kết.

Cú Quadrakill quan trọng của Bang trong Game đấu thứ năm quyết định với FNC.

EDG ‘dễ thở’ trước ahq

Từ sau trận thua trước EDG ở vòng bảng, ahq đã thức tỉnh và có liên tiếp một chuỗi trận thi đấu thăng hoa để góp mặt tại vòng Bán kết của MSI 2015. Tại đây, họ có cơ hội “trả nợ” đối thủ đại diện cho Trung Quốc để một lần nữa khẳng định: Westdoor cùng những người đồng đội sẽ làm nên chuyện tại giải đấu này.

Thế nhưng, trong một ngày mà PawN cùng những người đồng đội bên phía EDG thi đấu chói sáng và ổn định cùng với những sai lầm tai hại không thể tha thứ của ahq, đại diện của LPL đã dễ dàng đánh bại đương kim vô địch LMS với tỉ số 3-0 chung cuộc. Đáng nói, mọi thứ đã có thể tốt hơn với ahq nếu như họ không mắc quá nhiều lỗi di chuyển ngớ ngẩn ở những thời điểm nhạy cảm của trận đấu đến vậy, đặc biệt ở vị trí người đi rừng Mountain.

Westdoor cũng có một ngày thi đấu không hề tồi chút nào, đặc biệt là ở Game đấu thứ hai với vị tướng Fizz đã làm nên tên tuổi. Nhưng sơ suất mà những người đồng đội ở ahq tạo ra là quá nhiều khiến anh không thể “gánh” nổi và phải ngậm ngùi rời cuộc chơi.

ahq đã để thua đáng tiếc trong Game đấu thứ hai với EDG.

Với chiến thắng thuyết phục này, EDG sẽ cùng SKT T1 tạo ra trận Chung kết trong mơ tại MSI 2015. Như đã biết, SKT T1 đã dễ dàng vùi dập EDG ở vòng bảng và liệu lần này “gió sẽ đổi chiều” hay đại diện tới từ Hàn Quốc sẽ tiếp tục gieo sầu cho nhà đương kim vô địch của LPL?!

June_6th

Từ khóa: