LMHT: Ban huấn luyện của SKT và Longzhu ‘lời qua tiếng lại’ trước thềm đại chiến

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cả hai bên đều cố gắng dùng những lời lẽ “dìm hàng” đối thủ để tăng thêm sự thú vị cho trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017.

Riot Hàn Quốc vừa tổ chức Buổi Họp báo trước thềm trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017 tại Gangnam Korea cách đây ít giờ. Sự kiện quy tụ hai đội tuyển sẽ góp mặt tại trận đấu quan trọng nhất mùa giải LCK 2017 – SK Telecom T1Longzhu Gaming – diễn ra vào lúc 15g00 ngày 26/8 tới đây.

Tại đây, các tuyển thủ cùng ban huấn luyện của hai đội tuyển đã chia sẻ cảm nghĩ của họ về trận đấu mang tính chất đặc biệt diễn ra sau đây ít ngày.

Với Longzhu, đây là trận Chung kết đầu tiên và có lẽ cũng là quan trọng nhất kể từ khi đội tuyển được thành lập – nhằm lật đổ SKT để giành vé đi thẳng tới CKTG 2017 – điều mà tổ chức này chưa từng có cơ hội làm được trong quá khứ.

Còn với SKT, đội tuyển này đã chính thức góp mặt tại CKTG 2017 và họ cũng đang nắm trong tay kỷ lục vô địch LCK nhiều nhất lịch sử. Nhưng nếu sở hữu “Hat-trick” danh hiệu LCK, thì quả thật SKT sẽ khiến cho fan hâm mộ đặc biệt tự tin trước thềm giải đấu LMHT số một trong năm được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 9 sắp tới.


Cả hai đội đều được đánh giá ngang sức nhau trong cuộc quyết đấu vào chiều thứ Bảy tuần này, và đương nhiên những sai lầm sẽ không được tha thứ.


Đảo ngược thời gian một chút, trước khi vòng play-off chính thức bắt đầu, HLV Trưởng của SKT, Choi "cCarter" Byeong-hun, nói rằng ông đã hứa hẹn liên minh với KT Rolster. Lý do rất đơn giản, khi cả hai đội đều được lợi nếu một trong hai đội có thể giành chiến thắng ở trận Chung kết. Hai đội đã đồng ý để hỗ trợ nhau tập luyện.

HLV Trưởng cCarter

Liên quan đến nó, cCarter tiết lộ: “Cả KT và SKT đều hỗ trợ lẫn nhau, nhưng từ ‘liên minh’ có đôi chút quan trọng hóa bởi cả hai đội đơn giản chỉ muốn giành chiến thắng và đi CKTG.

Ngay sau bình luận của cCarter, HLV Trưởng của Longzhu, Kang “Hirai” Dong-hoon, đã phát biểu: “Tôi không hề run sợ trước cái gọi là ‘liên minh’ SKT có với KT. Ngoài ra, các tuyển thủ của chúng tôi có ít kinh nghiệm hơn so với các tuyển thủ SKT. Nhưng nhiều tuyển thủ tân binh đã cho thấy họ chẳng sợ hãi, tự tin và sẽ đánh bại các cựu binh. Sự thiếu kinh nghiệm trên sàn đấu sẽ không ảnh hưởng đến các tuyển thủ của chúng tôi.

HLV Trưởng Hirai

Sau đó, Hirai đã được hỏi là ông cảm thấy thế nào khi đối đầu với một đội tuyển chưa từng thua ở bất cứ một trận Chung kết nào trong quá khứ. “Đầu tàu” của Longzhu đáp lại: “Thú thật với mọi người…tôi muốn SKT thua cuộc. Bất cứ khi nào họ thi đấu, tôi lại tự nhủ, ‘Xin hãy thua đi, xin hãy thua đi.’ Nhưng chung cuộc, họ vẫn chiến thắng. Khi tôi xem họ đấu với KT, và rồi họ thua hai ván đấu. Tôi vui vẻ đi nghỉ giải lao…nhưng khi tôi quay trở lại…tôi nhanh chóng tắt hẳn nụ cười.

Cuộc phỏng vấn tiếp tục, cả hai vị HLV Trưởng đều được hỏi đưa ra dự đoán về tỉ số đối đầu cho trận đấu sắp tới. Hirai khẳng định trước: “Đầu tiên, tôi muốn dành một lời cảm thông cho Score…tôi xin lỗi Score. Và về phần dự đoán, tôi muốn giành chiến thắng trận đấu này mà không để thua một ván nào. Nhưng để trận đấu thêm phần thú vị, hãy cứ nói rằng chúng tôi sẽ giành thắng lợi 3-1.

Đáp trả lại, cCarter ngay phản hồi ngay lập tức: “Đấu với Longzhu, tôi nghĩ chúng tôi sẽ kết thúc trận đấu với tỉ số 3-0 theo cách của mình. Khiến trận đấu thú vị có lẽ là một phần quan trọng, nhưng tôi muốn giúp các phóng viên, nhà báo và đội ngũ làm truyền hình về nhà sớm nhất có thể; để họ có thể về nhà và nghỉ ngơi.

Trong những màn khẩu chiến vui vẻ giữa các HLV của SKT với Longzhu ở phần cuối, họ đều được hỏi điểm yếu mà đối thủ đang sở hữu. Đáp lại điều đó, HLV của SKT, Kim "kkOma" Jung-gyun, trả lời: “Đây là lần đầu tiên Longzhu lọt vào vòng play-off. Có nhiều tân binh trong đội hình của họ và họ đều đang thiếu hụt rất nhiều kinh nghiệm sàn đấu. Hiện tại, các thành viên của Longzhu đang tràn đầy khí thế…nhưng sớm thôi, họ sẽ ngập tràn trong sự sợ hãi và áp lực. Tôi muốn họ cảm nhận sức nặng của việc thua Ván 1 trên một sàn đấu ‘lớn’.

HLV kkOma

Trước lời khiêu khích của đối thủ, HLV bên phía Longzhu, Kim Jeong-soo, đã đáp trả một cách mạnh mẽ: “Đương nhiên sẽ có áp lực trên sàn đấu lớn rồi. Chúng tôi đã trải nghiệm nó trước đó. Bên cạnh đó, SKT đã giành được nhiều danh hiệu trước đây, nên không phải là sẽ thú vị hơn khi chúng tôi nâng cúp lần này à? Chúng tôi chắc chắn sẽ gắng sức tuyệt đối để tạo ra một sự bất ngờ khổng lồ trong trận Chung kết.

Một vài hình ảnh đáng chú ý được BTC giải đấu LCK, KeSPA, ghi lại tại sự buổi Họp báo:

2016 (Theo Inven Global)