LMHT: Bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2018 sẽ không lớn như các mùa giải trước

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chính Riot đã xác nhận thông tin này.

Bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2018 của LMHT sẽ có quy mô nhỏ hẹp hơn so với những gì chúng ta biết được vào năm ngoái, theo thông báo của Kỹ sư trưởng của Riot Games, Andrei "Meddler" van Roon.

Vào đầu tháng 5 năm ngoái, Riot đã “chiều lòng” fan hâm mộ LMHT với bản cập nhật 7.9 – đánh dấu sự chuyển mình của lớp tướng Tiên Phong (Vanguard) nói chung và bộ ba Zac, Sejuani cùng Maokai nói riêng.

Tuy nhiên, năm nay sẽ không có nhiều điều mới mẻ như vậy và Riot cho rằng đợt cập nhật lớn hồi Tiền Mùa Giải 2018 vào tháng 11 năm ngoái chính là nguyên nhân. Đội ngũ cân bằng và thiết kế LMHT vẫn đang tiếp tục dồn trọng tâm công việc vào hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp và bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2018 vẫn sẽ xoay quanh nó.

Do đó, người chơi LMHT sẽ không nhận ra quá nhiều sự khác biệt – điều mà họ đã quá quen thuộc ở bản cập nhật Giữa Mùa Giải sắp tới. Và có vẻ như Riot đang có ý định sớm đưa vào bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2018 khi mà một loạt các trang bị SMPT đã được thay đổi/thêm mới ở phiên bản 8.4.

Thực tế, những thay đổi được Riot tiến hành ở thời điểm khai màn mùa giải 2018 đều rất đáng kể so với những năm trước. Nó tạo ảnh hưởng sâu sắc tới giới chuyên nghiệp, và thậm chí là làm khó họ - những người gắn bó với sự nghiệp thông qua cách họ thấu hiểu metagame.

Khoảng một tháng trước, Đá Tỏa Sáng đã bị gỡ bỏ hoàn toàn ở bản cập nhật 8.2. Sẽ có nhiều thay đổi trên trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ cũng sắp xuất hiện – đó là còn chưa kể tới những loại Ngọc Tái Tổ Hợp mới và những thay đổi đáng kể trên nhiều vị tướng.

Nếu như bạn không biết, Riot đang thử nghiệm một loại Ngọc Siêu Cấp thuộc hệ Chuẩn Xác, có tên Conqueror, sẽ ra mắt ở bản cập nhật 8.5 – cùng nhiều thay đổi lớn trên các trang bị đi rừng, tính năng voice chat kéo theo…

Nếu như xu hướng cập nhật này vẫn nằm trong lộ trình phát triển LMHT của Riot, thì chúng ta sẽ có thêm nhiều tính năng, trang bị và cả Ngọc Tái Tổ Hợp mới từ giờ cho tới mùa hè mà không cần một bản cập nhật lớn rầm rộ nào cả như hàng năm.

Tuy vậy, Riot vẫn đang lên kế hoạch về một bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2018 “mở ra thêm những sự lựa chọn tướng đường dưới”, theo Meddler.

Nói tóm lại, chúng ta phải chờ đợi tới khoảng bản cập nhật 8.9 ra mắt vào đầu tháng 5 sắp tới mới thực sự biết được ý đồ thực sự của Riot.

Gnar_G (Theo Dot Esports)