LMHT: Bản cập nhật 8.10 đã thành công đến 70%

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hàng loạt những thay đổi lớn về rừng và tiền thưởng đã ảnh hưởng trực tiếp tới metagame.

Vàng cho toàn đội trong LMHT đã bị giảm xuống sau một loạt những thay đổi lớn liên quan tới rừng cùng hệ thống tiền thưởng ở bản cập nhật 8.10 cách đây hai tuần lễ.

Các Hỗ Trợ chắc chắn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, không nằm ngoài dự kiến. Tiền thưởng khi kết liễu kẻ địch giờ chỉ trao cho người chơi trực tiếp hạ gục chúng. Thông thường, Hỗ Trợ thường hiếm khí có được điểm hạ gục trong số những vị trí trong đội, và do đó thay đổi mới của Riot Games đã khiến cho lớp tướng này chịu rất nhiều thiệt thòi.

Tiếp đó là tới đường trên, trong khi đường giữa và Xạ Thủ lại đang hưởng lợi. Và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến metagame, khi mà người chơi sẽ dịch chuyển sang xu hướng hạ sát 1v1 để ẵm trọn số tiền thưởng – mà hầu như công việc này thường được các tướng Sát Thủ đường giữa và Xạ Thủ làm tốt nhất.

Tuy nhiên, tướng đi rừng lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chúng vẫn có nhiều lợi thế từ hệ thống tiền thưởng mới, bên cạnh đó, khu rừng thay đổi – đặc biệt là Cua Kỳ Cục – buộc các tướng đi rừng phải cân nhắc kỹ càng hơn giữa dọn dẹp quái vật hay chuyển hướng đi gank khi mà lượng kinh nghiệm của các bãi rừng đã bị giảm thiểu đáng kể.

Nói cách khác thì khi tướng đi rừng tụt lại, chúng sẽ khó để “xanh” trở lại. Và ngược lại, nếu đã lăn cầu tuyết thành công, thì không ai có thể ngăn cản được tướng đi rừng hủy diệt trận đấu.

Rõ ràng đây không phải là thay đổi khiến cho metagame trở nên lành mạnh, nên chúng ta hy vọng rằng Riot sẽ sớm cân nhắc và hành động để điều hòa lại diễn biến trong khu rừng.

Không may là các tướng đường trên và Hỗ Trợ đang cảm thấy kiệt sức ở phiên bản 8.10. Do đó, chúng rất cần tới sự trợ lực từ người đi rừng, vốn đang lâm vào hoàn cảnh tương tự, để cùng nhau phối hợp và thắng đường nhằm giành giật những lợi thế ngay từ ban đầu.

Kết lại, bản cập nhật 8.10 đã thành công khoảng 70%. Riot chỉ cần căn chỉnh đôi chút trong khu rừng và cải thiện đường trên cùng Hỗ Trợ chút ít là mọi thứ trên Đáu Trường Công Lý sẽ tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Cua Kỳ Cục đang tác động quá lớn tời giai đoạn đi đường. Và tất cả những pha đụng độ ở giai đoạn đầu trận đấu đều xoay quanh con vật gớm ghiếc màu xanh lá mạ vàng này.

Cùng chờ đợi xem ban cập nhật 8.11 có làm được những điều trên khi dự kiến Riot sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới vào đầu tuần sau.

Gnar_G (Theo Dot Esports)