LMHT: Bản cập nhật 8.10 chứng kiến rất nhiều thay đổi trong rừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tướng đi rừng khó đạt cấp 3 hơn, Cua Kỳ Cục xuất hiện ngẫu nhiên trên sông và chỉ có một con tại một thời điểm cụ thể,…

Trước bản cập nhật 8.10, Riot Games đang có một vài dự định đáng chú ý hướng tới khu rừng và sẽ thử nghiệm chúng trên máy chủ PBE. Những thay đổi này tập trung vào lượng kinh nghiệm của các bãi quái rừng, hồi năng lượng và  Cua Kỳ Cục.

Riot muốn người đi rừng tập trung vào nhiệm vụ dọn dẹp các bãi quái rừng ở khoảng thời gian đầu trận

Trong bài đăng mô tả những thay đổi, Riot Sotere đã nói về mục tiêu và những gì đội ngũ thiết kế sẽ thực hiện. Tổng quan lại, Riot muốn giữ chân tướng đi rừng ở lại với khu rừng thay vì tạo ra tầm ảnh hưởng trên các đường ngay từ sớm.

Chúng cũng sẽ giải quyết vấn đề nan giải suốt bao lâu nay: Năng lượng ở nhiều vị tướng đi rừng trong LMHT.

Đi rừng sẽ rất khác kể từ bản cập nhật 8.10

Kinh nghiệm có được từ các bãi quái rừng cũng sẽ bị giảm thiểu ở đầu trận và người đi rừng sẽ phải vất vả hơn nếu muốn đạt cấp độ 3 – cột mốc để tạo ra những pha ganks hiệu quả nhất có thể.

Thay vì khởi đầu ở một bùa lợi và di chuyển tới bãi quái rừng thông thường khác và tiếp tục hạ nốt bùa lợi còn lại, người chơi sẽ buộc phải dọn dẹp nhiều quái vật hơn để chạm mốc cấp độ 3.

 Bùa Thợ Săn cũng sẽ hồi năng lượng nhiều hơn nếu chủ sở hữu ở trong rừng và  Phù Phép: Thần Vọng sẽ có một sự thay đổi lớn. Những con số và chỉ số chính xác chưa được Riot cung cấp, nên chúng ta buộc phải chờ đợi cho tới khi chúng được đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE trong thời gian tới.

Summoner's Rift giờ chỉ có duy nhất một Cua Kỳ Cục xuất hiện trên sông ở một thời điểm cụ thể - thay vì hai như trước

Cua Kỳ Cục sẽ được thay đổi đáng kể - đáng chú ý là nó chỉ xuất hiện duy nhất một con trên cả bản đồ ở một thời điểm cụ thể. Việc Cua Kỳ Cục xuất hiện ở phần nào của Summoner’s Rift là ngẫu nhiên, nhưng người chơi sẽ biết rõ thời gian khi nào nó lộ diện.

Cua Kỳ Cục cũng sẽ tưởng thưởng cho người chơi hạ được nó nhiều điểm kinh nghiệm, Vàng và khả năng hồi năng lượng hơn trước. Nhưng lưu ý rằng, Cua Kỳ Cục sẽ xuất hiện sớm và khó để bị tiêu diệt hơn – đơn giản bởi nó có nhiều máu hơn.

Do đó, những thay đổi trên buộc người đi rừng phải trụ lại rừng bởi họ cần dọn nhiều bãi quái hơn để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết ở đầu trận nếu muốn gây sức ép lên các đường.

Cùng với thay đổi về năng lượng, Riot hy vọng đa dạng hóa lượng tướng đi rừng và tạo ra cơ hội để các Pháp Sư có thể xuất hiện trong khu rừng ở nửa cuối mùa giải 2018.

Tuy nhiên, nhiều HLV và tuyển thủ chuyên nghiệp đã phản ứng tiêu cực với những thay đổi này. Thậm chí Maurice "Amazing" Stückenschneider, cựu tuyển thủ của Origen & Team SoloMid và giờ là chuyên gia phân tích tại LCS Châu Âu, cho rằng chúng sẽ dẫn tới hệ lụy giảm thiểu chiến thuật trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, rất nhiều chỉ trích được nhắm vào quyết định cho Cua Kỳ Cục xuất hiện ngẫu nhiên ở một trong hai phần bản đồ Summoner’s Rift…

Gnar_G (Theo Dot Esports)