[LMHT] Ba đội tuyển đồng loạt xếp hạng hai trên BXH LCK Mùa Xuân 2016

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau chiến thắng đầy thuyết phục của SKT T1 trước Kongdoo Monster ít giờ trước, thì cục diện chung cuộc trên BXH của LCK Mùa Xuân 2016 đang rất khó đoán định.

Màn chạm trán giữa SKT T1 với Kongdoo Monster được coi là trận đấu bù của ĐKVĐ Thế giới khi họ phải tham dự IEM Katowice 2016 cách đây gần một tháng. Và đây cũng được coi là một cơ hội không thể tốt hơn cho SKT T1 cạnh tranh cho vị trí thứ hai chung cuộc khi vòng bang của LCK Mùa Xuân 2016 kết thúc chỉ sau gần hai tuần thi đấu nữa.

Và quả thật SKT T1 đã cho thấy đẳng cấp giữa họ với đội tuyển đang xếp áp chót trên BXH và chỉ có duy nhất một chiến thắng từ đầu mùa đến giờ là quá chênh lệch. Ở ván đấu đầu tiên, Graves trong tay của Blank là bàn đạp giúp cho SKT T1 dễ dàng có được lợi thế ở mọi đường. Blank liên tục xâm lăng rừng của Kindred bên phía Kongdoo khiến cho đối phương mất hoàn toàn kiểm soát và luôn rơi vào trạng thái báo động. Để rồi chỉ sau chưa tới 25 phút thi đấu, SKT T1 đã dễ dàng có được ván thắng đầu tiên.

Tưởng rằng ở ván đấu tiếp theo, SKT T1 sẽ dễ dàng áp đắt thế trận trước đối phương nhưng Kongdoo đã thể hiện một tinh thần quật cường đáng khâm phục. Họ liên tục đánh vào đường giữa và làm cho Faker có một ván đấu đáng quên khi sử dụng Corki. Faker bị kiểm tỏa chặt chẽ, Blank sử dụng Lee Sin lại không mấy hiệu quả khiến cho SKT T1 luôn bị Kongdoo dẫn trước về tiền.

Nhưng đó cũng là lúc bản lĩnh và đẳng cấp của nhà ĐKVĐ Thế giới lên tiếng. SKT T1 biết cách giữ cho nhịp độ trận đấu chậm lại để họ tìm kiếm các mục tiêu lớn nhằm rút ngắn cách biệt về tiền. Khi mà đã thỏa mãn điều kiện đó, thì cũng là lúc những Bang và Duke cùng nhau tỏa sáng để giúp cho SKT T1 có được liên tiếp những pha giao tranh thắng lợi về cuối trận và qua đó kết thúc luôn trận đấu.

Giành thắng lợi trước Kongdoo Monster, SKT T1 đang có cùng 10 chiến thắng giống với Jin Air Green Wings (vừa mới bất ngờ để thua trước Afreeca Freecs trong loạt trận vừa qua) và KT Rolster. Ở ba trận đấu còn lại của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2016, họ sẽ phải chạm trán lần lượt là Samsung Galaxy – đội đang xếp ngay dưới, KT Rolster và SBENU SONICBOOM – đang đứng ở đáy BXH.

June_6th