[LMHT] Azir “thọt” nặng bởi lỗi nghiêm trọng

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi Binh Sĩ Cát không nghe lời Hoàng Đế Sa Mạc…

Mỗi ngày kể từ khi bản cập nhật 7.9 được Riot Games chính thức phát hành, ngày càng có nhiều người chơi trở thành nạn nhân của lỗi khiến cho một vị tướng gần như vô dụng trong mỗi trận dấu LMHT.

Lỗi này ảnh hưởng tới kỹ năng  Trỗi Dậy! (W), triệu hồi Binh Sĩ Cát của  Azir. Trong nhiều lần xuất hiện, các Binh Sĩ Cát vẫn hoàn thành thao tác tấn công lên kẻ địch hoặc quân lính nhưng lại không gây ra bất cứ sát thương nào?!

Lỗi xảy ra ngẫu nhiên. Không có bất cứ dấu hiệu nào để cảnh báo người chơi rằng Binh Sĩ Cát có thể không gây sát thương ở những đòn tấn công đầu tiên rồi bất ngờ khựng lại. Chẳng có cách nào để người chơi tiếp tục “ép” các Binh Sĩ Cát tiếp tục uy hiếp đối phương như cách mà chúng vốn dĩ phải làm được.

Trong đoạn clip trên, sát thương từ Binh Sĩ Cát bị dừng lại ở đòn tấn công có thể kết liễu được  Thresh. Còn ở đoạn clip ví dụ phía dưới đây, các Binh Sĩ Cát của Azir hoàn toàn vô hại với   Yasuo.

Điều này dẫn tới việc, trong nhiều tình huống, Azir chẳng thể kiếm được điểm hạ gục hoặc chỉ số lính khi đang giao tranh tổng hay đi đường. Về bản chất, lỗi này đang phá hỏng trò chơi. Không chỉ vì Binh Sĩ Cát vô tác dụng, mà nó còn ngăn cản Azir kiếm Vàng và điểm kinh nghiệm. Nó cũng có thể khiến Azir bị bỏ lại rất xa…

Và nếu lỗi này vẫn cứ xuất hiện tràn lan, nó sẽ khiến cho Azir “tàng hình” xuyên suốt trận đấu, rồi tỉ lệ người chơi AFK, phá game…của người chơi LMHT sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Sửa lỗi thường khiến cho Riot mất một khoảng thời gian để thực hiện. Mới đây,  Sejuani đã nhận được một đợt giảm sức mạnh khẩn cấp để sửa chữa lỗi “overpowered” của vị tướng này, nhưng đây là một điều hiếm thấy trong LMHT.

Dự đoán, người chơi Azir sẽ tiếp tục phải chấp nhận rủi ro và thậm chí thiệt thòi cho tới hết phiên bản 7.9 khi mà Riot sẽ khắc phục lỗi này sớm nhất trong hai bản cập nhật 7.10 hoặc 7.11.

ABC  (Theo Dot Esports)