LMHT: Azir chắc chắn sẽ dễ chơi hơn, thế nhưng…

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot buộc phải làm vậy để thỏa hiệp.

Đợt nâng cấp lối chơi của  Azir đã cận kề. Mục tiêu của đợt làm lại Hoàng Đế Sa Mạc đã được Riot Games tiết lộ sơ qua bài viết Nhật Ký Phát Triển được đăng tải trên diễn đàn LMHT. Và cho đến lúc này, nghe nó thật đáng sợ!

Khả năng triệu hồi Binh Sĩ Cát của Azir vẫn được Riot giữ nguyên

Trước hết và quan trọng nhất, Azir cần phải có cách thức tiếp cận người chơi dễ dàng hơn thay vì chỉ tập trung tới những đối tượng có kỹ năng cá nhân hàng đầu. Chắc chắn đó là một mục tiêu cấp thiết nhưng thật khó để cùng song hành với cái đích thứ hai – khiến cho Azir bớt lấn át đối thủ đi chung đường.

Làm thế nào để Riot tạo ra một vị tướng dễ dàng gây sát thương hơn nhưng đồng thời cũng khiến hắn ta tương đối “dễ chịu” khi phải đối đầu trực diện?!

Riot đang tỏ ra thận trọng để không đi chệch hướng. Nhưng ít nhất thì tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như họ vẫn đang làm đúng.

Mục tiêu thứ ba và cũng là cuối cùng của đợt làm lại là không thay đổi cơ chế triệu hồi  Binh Sĩ Cát của Azir, bởi nó biến vị tướng này trở thành một vị Hoàng Đế thực thụ. Nó giúp Azir tạo lập cá tính, nên đội ngũ thiết kế đang tỏ ra cẩn trọng để không làm ảnh hưởng quá lớn khi đang cố gắng thực hiện hai mục tiêu trên.

Lối chơi của Azir xoay quanh ba điểm mạnh ở thời điểm hiện tại: dồn sát thương, cơ động và đánh xa. Đợt làm lại sẽ tập trung vào việc cân bằng lại sức mạnh của Hoàng Đế Shurima

Độ cơ động là mục tiêu ưu tiên hàng đầu, theo thông báo được Riot phát ra. Azir có thể đánh mất đi khả năng lướt theo Binh Sĩ Cát để nhanh chóng tẩu thoát hoặc thiết lập những pha mở giao tranh. Điều này buộc người chơi Azir phải nấp sau tiền tuyến, tránh xa khỏi giao tranh, và kiểm soát nhịp độ tấn công của Binh Sĩ Cát.

Lựa chọn giảm sức mạnh khác liên quan đến khoảng cách giữa Azir với Binh Sĩ Cát. Cụ thể, Azir sẽ buộc phải đứng thật gần Binh Sĩ Cát để vẫn có khả năng kích hoạt các kỹ năng còn lại. Tùy chọn này rất có thể sẽ tước bỏ đi tiềm năng sát thủ tầm xa của Azir.

Dù bất kể Riot có giảm sức mạnh Azir theo cách nào đi nữa, thì vẫn có một điều chắc chắn là: Hoàng Đế Shurima được gia tăng sát thương. Binh Sĩ Cát của Azir có lẽ sẽ được tăng sức mạnh đáng kể, nâng tổng sát thương theo thời gian và tầm ảnh hưởng lớn hơn trong giao tranh.

Fan của Azir sẽ rất vui mừng khi biết chắc rằng khả năng triệu hồi “đệ” của vị tướng này không biến mất, nhưng cũng có đôi chút buồn khi Hoàng Đế Shurima đang có nhiều lựa chọn giảm sức mạnh.

Cú lướt của Azir khó hơn một chút khi  Jarvan IV kích hoạt combo quen thuộc. Và nếu Riot xóa nó đi khỏi bộ kỹ năng của Azir, điều này sẽ khiến cho giá trị của vị tướng sụt giảm nghiêm trọng…

Riot nhắc tới Azir trong bài viết Tương lai của Cập nhật Tướng

Nhưng nếu bạn là một trong số những người bực tức về những ý tưởng ban đầu của Riot, thì hãy nhớ rằng, họ buộc phải làm vậy để tuân thủ theo mục đích ban đầu: làm cho Azir dễ chơi hơn – Vì vậy sẽ cần phải thỏa hiệp đôi chút.

ABC (Theo Dot Esports)