LMHT: ARAM sắp có Phép Bổ Trợ, trang bị cùng lối chơi hoàn toàn mới

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mục tiêu là để các trận đấu kết thúc nhanh hơn.

Riot Games sẽ thử nghiệm một loạt các thay đổi lớn trong chế độ chơi ARAM thông qua bản cập nhật 9.7 – theo thông báo mới nhất của nhà phát triển LMHT vào hôm qua (19/3). Sau phiên bản này, Riot sẽ quyết định những thay đổi nào được áp dụng vĩnh viễn.

Trong bài viết mới nhất thuộc series Nhật ký Phát triển, Riot Mort chia sẻ tất cả những thay đổi đã được đưa vào bản đồ Vực Gió Hú trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Đầu tiên, Cầu Đồ Tể sẽ quay trở lại LMHT. Đây là sự thay thế cho chế độ ARAM trong hai Sự Kiện lớn Bilgewater: Thủy Triều Rực Lửa cùng Hắc Thủy: Lời Nguyền Chết Đuối ở các năm 2015 và 2018 tương ứng.

Tiếp theo, lần đầu tiên trong lịch sử, Riot đã bổ sung hệ thống Cấm trong chế độ chơi ARAM. Theo đó, người chơi sẽ lựa chọn vị tướng mà họ muốn cấm và sau đó đến phiên khóa lại lựa chọn của mình. Dĩ nhiên là các vị tướng trong danh sách cấm sẽ bị vô hiệu hóa và không còn xuất hiện nữa.

Ngoài ra, Riot cũng muốn rút ngắn thời gian các trận đấu ARAM. Do đó, nhà phát triển “đã thảo luận về việc cho hai Nhà Chính Nexus đứng dạy và đánh nhau” – tương tự như Sự kiện cuối cùng trong chế độ Đột Kích Nhà Chính.

Tuy nhiên, giải pháp hiện tại được Riot đưa ra lại tinh tế hơn thế rất nhiều.

Cụ thể, tỉ lệ xuất hiện của quân lính sẽ gia tăng theo tuyến tính từ 15:00 và đạt giới hạn ở 25:00 - thời điểm mà chúng sẽ “sinh sản” liên tục mỗi 15 giây đồng hồ.

Quân lính cũng nhận thêm tốc độ di chuyển từ 15:00 trở đi và đạt đỉnh ở 20:00 khi chúng đã sở hữu 425 tốc chạy.

Người chơi ARAM cũng sẽ nhận được một dạng bùa lợi gây thêm sát thương lên các công trình. Trước 15:00, người chơi sẽ gây thêm 10% sát thương lên các công trình trên Vực Gió Hú. Tới mốc phút 16, sát thương này được gia tăng tuyến tính cho tới 25:00 -  thời điểm mà bạn gây thêm tới 30% sát thương lên các công trình.

Những thay đổi trên đảm bảo rằng người chơi có thể kết thúc trận đấu ARAM nhanh hơn trước.

Ngoài ra, Riot cũng đang tiến hình bổ sung, hiệu chỉnh một loạt các yếu tố liên quan đến gameplay – đáng kể phải là Phép Bổ Trợ hoàn toàn mới có tên Backtrack.

So sánh quãng đường dịch chuyển khi kích hoạt Backtrack trên tướng cận chiến và đánh xa

Được Riot mô tả là sự thay thế cho Lá Chắn, Backtrack khi kích hoạt sẽ tạo ra một lớp khiên màu xanh lam (chặn ít sát thương hơn Lá Chắn) tồn tại trong vòng 3 giây và kéo người dùng về phía Hồ Máu. Lưu ý, quãng đường dịch chuyển sẽ xa hơn đáng kể nếu là tướng cận chiến và khá là ngắn với những tướng đánh xa.

Chúng tôi hy vọng rằng những vị tướng như LeBlanc, Talon và Evelynn có thể dùng Backtrack để mở giao tranh, gây thêm sát thương và lui về an toàn. (Và dĩ nhiên là Skarner có thể làm nhiều thứ vui nhộn với nó”, Riot Mort viết.

Thêm vào đó, Riot cũng đang giảm 15% sát thương từ tướng địch ở phạm vi xa hơn 900 đơn vị khoảng cách nhằm giúp người chơi không phải mất quá nhiều máu từ những pha cấu rỉa.

Nhiều trang bị, Ngọc Tái Tổ Hợp cùng các vị tướng cũng đang được nhà phát triển cân bằng lại trên ARAM. Độc giả quan tâm có thể xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Trang bị mới Mariner's Vengeance, thay thế cho Giáp Thiên Thần trong ARAM, có Nội tại cho người dùng trạng thái bất tử, loại bỏ tất cả hiệu ứng khống chế và hồi lại các kỹ năng cơ bản ngay khi chết. Nhưng sau 4 giây, bạn vẫn phải nằm xuống

Trang bị Ghostwalkers cũng đã được đưa trở lại

Chúng ta sẽ được thấy tất cả các thay đổi mang tính toàn diện trên ở phiên bản 9.8 của LMHT.

ABC (Theo Dot Esports)