LMHT: Aphelios sắp bị giảm sức mạnh

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chiêu cuối của vị tướng mới sẽ bị giảm hiệu quả ở bản 9.24b.

Chưa đầy hai tuần sau khi ra mắt, Aphelios đã bị đưa vào danh sách tướng bị nerf ở bản vá “nóng” sắp tới của LMHT, 9.24b.

Aphelios hạ gục bốn thành viên địch còn 100% máu với chỉ một phát bắn

Xạ thủ sở hữu tới năm loại vũ khí đang mạnh ngoài tầm kiểm soát ở metagame hiện tại. Tỉ lệ thắng của hắn ta có thể không quá vượt trội so với phần còn lại nhưng lượng sát thương cùng bộ kỹ năng luôn trực chờ để tạo ra những điều không tưởng.

Trong những ngày mới xuất hiện, Aphelios gây khó khăn cho người chơi trong quá trình làm quen và thích ứng với lối chơi. Nhưng rõ ràng là một vài kỹ năng của hắn ta quá mạnh – điều này đã được Riot Games xác nhận.

Aphelios vẫn chưa thống trị Đấu Xếp Hạng nhưng điều này có thể thay đổi trong vài tuần tới – tương tự như những vị tướng từng bị đánh giá thấp trong lịch sử LMHT.

Để kiểm tỏa Aphelios và giữ mọi thế trong thế kiểm soát, Riot sẽ giảm sức mạnh Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối (R) của Súng Hỏa Ngục Inferum và cả Súng Thiên Lý Calibrum. Đó chưa phải là những thay đổi lớn nhất và cũng chưa ảnh hưởng quá nhiều tới cách chơi của Aphelios nhưng ít nhiều nó cũng giảm thiểu phần nào khả năng tạo đột biến.

 

Calibrum và Inferum là hai vũ khí bị nerf của Aphelios ở bản 9.24b sắp tới

Sát thương cộng thêm ở Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối của Súng Hỏa Ngục Inferum và úng Thiên Lý Calibrum bị giảm từ 0.4 xuống 0.3 SMCK. Thêm nữa, khi kích hoạt R với Súng Hỏa Ngục Inferum, bán kính phát nổ cũng chỉ còn 400, thay vì 500 như trước.

Không ai có thể dự đoán được Aphelios sẽ mạnh ngay trong phiên bản đầu tiên. Và nếu hắn ta vẫn chưa ở trạng thái cân bằng, nhiều khả năng nhà phát triển sẽ phải tiếp tục hành động bằng cách nerf một khía cạnh nào đó.

Bản cập nhật 9.24b dự kiến sẽ được phát hành vào ngày mai (20/12).

Gnar_G (Theo Dot Esports)