LMHT: Aphelios one-shot có được Quadrakill khiến cộng đồng phát ‘cuồng’

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bản cập nhật 9.24b sẽ không để điều này xảy ra.

Người chơi LMHT đã quen với cảnh những vị tướng mới ra mắt thường mạnh ngoài tầm kiểm soát. Nhưng một người chơi lại mới phát hiện ra Aphelios đã “phá đảo” máy chủ chính thức khi hạ gục cả đội chỉ bằng một chiêu cuối.

Trong đoạn clip, bạn có thể nhìn thấy Aphelios đang ở vị trí khá xa với kẻ địch (Đội Xanh). Khi Đội Xanh đang có pha vây hãm trụ đầu tiên đường giữa, Aphelios đã bắn trúng chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối (R) vào cả bốn thành viên.

Hẳn là Aphelios phải rất mạnh vào thời điểm đó bởi chỉ với một đòn đánh thường kích hoạt hiệu ứng Ánh Trăng Dẫn Lối là đủ để kết liễu của bốn tướng địch đang đầy máu.

Cộng đồng LMHT đã choáng váng với những gì đoạn clip ghi lại, khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao điều này lại xảy ra.

Một vài Redditors nói rằng dù Aphelios quá “xanh xao”, vượt trội so với phần còn lại nhưng vẫn không thể hạ gục đội hình địch – vốn đang có 100% máu - chỉ bằng một nút bấm đơn giản được. Sức mạnh này ngăn cản mọi nỗ lực khắc chế, “lật kèo” từ phía đối phương.

Vấn đề bắt nguồn từ chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối, giúp Aphelios bắn ra một quả pháo ma thuật ánh trắng phát nổ khi chạm vào mục tiêu đầu tiên, gây sát thương lan xung quanh. Với Súng Hỏa Ngục Inferum như trong clip thì những đòn tấn công kế tiếp của Aphelios sẽ gây thêm 150 (+40% SMCK cộng thêm) sát thương. Chúng sẽ tạo ra những vòng tỏa sát thương lên mục tiêu trúng đòn và có thể cộng dồn.

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo nghĩ quá nhiều về viễn cảnh tồi tệ này sau bản cập nhật 9.24b. Lý do là bởi sát thương tăng tiến lẫn phạm vi ảnh hưởng của Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối của Inferum đã bị nerf đáng kể.

Những thay đổi này sẽ giúp cân bằng sức mạnh cho Aphelios và ngăn những tình huống không tưởng tương tự xảy ra trong tương lai.

Lối xây dựng tối ưu hóa sức mạnh của Aphelios ở bản 9.24

2016 (Theo Dot Esports)