[LMHT] Anh trai của Yasuo sắp xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Rất có thể dự án Siêu Phẩm này đang đưa ra những tư liệu hé mở về một vị tướng mới mang tên Yone – anh trai của Yasuo.

Ngày hôm qua, Riot Games đã cho ra mắt dự án Siêu Phẩm rất kì công với trọng tâm là các bộ trang phục Siêu Phẩm mới. Tuy nhiên, họ không tiết lộ vị tướng nào sẽ có trang phục Siêu Phẩm mà chỉ đưa ra những dữ kiện, những mắt xích có từng câu nói đặc trưng của các vị tướng, qua đó người chơi sẽ phải đoán và tranh luận nhằm tìm đến kết luận cuối cùng. Ngay lập tức sự kiện này đã thành công ngay từ những ngày đầu tiên và nó khiến cả cộng đồng LMHT thế giới “ điên đảo” vì các dự kiện của từng mắt xích.

Khi mà các mắt xích đã được giải gần hết thì mắt xích đầu tiên với dữ liệu Không tìm thấy lại bị bỏ quên. Đơn giản bởi dữ liệu này quá ít để có thể đồn đoán. Thêm vào đó bức ảnh của dự án Siêu Phẩm, một kiếm sĩ với tấm mặt nạ cũng kích thích trí tò mò của game thủ để dự xem đó là vị tướng nào đang mặc trang phục Siêu Phẩm.

Mắt xích này không có dữ liệu đáng chú ý

Và tấm ảnh này vẫn chưa có đủ dữ kiện để giải

Tuy nhiên mới đây, một thành viên trên diễn đàn reddit đã có những suy luận rất thú vị về Mắt xích 1 cũng như bức ảnh bí ẩn kia. Anh ta cho rằng bức ảnh chính là vị tướng mới nhất mà Riot đang chuẩn bị tung ra: Yone – anh trai củaYasuo.

Thứ nhất, ở mắt xích đầu tiên, dãy số của mắt xích là 5693148037309. Dãy số này trùng lặp với mắt xích số 4 của Yasuo. Điều này dẫn đến giả thiết Mắt xích đầu tiên sẽ liên quan đến Kẻ Bất Dung Thứ.

Hai dãy số trùng nhau trên 2 mắt xích

Game thủ LMHT này đã dùng tới ISO-8859-1: một loại mã thường dùng để miêu tả nhân vật qua các chữ số để giải đáp. Và kết quả khi giải mã dãy số trên thu được con số 1/2. Một nửa đồng nghĩa với việc Mắt xích 1 đang đề cập tới một vị tướng cực kì gần gũi với Yasuo.

Tiếp đến, nếu chúng ta còn nhớ khi ra mắt Yasuo, Riot cũng đưa ra câu chuyện “ Một thanh kiếm không có vỏ”  (các bạn có thể theo dõi lại tại đây). Câu truyện này kể về việc Yone – anh trai của Yasuo đã cố gắng khuyên nhủ người em bằng một hạt giống cây phong với mục đích cảnh tỉnh người em không lạc lối. Hạt giống này có thể thấy trong bức ảnh Yasuo cố gắng cầm thanh kiếm và chỉ vào chính giữa của hạt giống – nơi chia hạt giống ra làm 1/2. Con số 1/2 lại xuất hiện với lời giải thích đầy logic như trên.

Hạt giống cây phong được Yasuo đưa thanh kiếm vào chính giữa

Đoạn clip về câu truyện “Một thanh kiếm không có vỏ”:

Thứ 2, nếu bạn truy cập vào trang web Siêu Phẩm trên điện thoại, bạn sẽ thấy hình ảnh vị tướng bí ẩn khoác trên mình áo giáp với dòng kí tự loằng ngoằng bên dưới.

Dòng chữ bên dưới đã được nhiều người khám phá ra. Nó ẩn chứa thông điệp  Do not trust Corrupt Memories (Đừng tin vào quá khứ đã bị hủy hoại). Liệu đây có phải thông điệp của Riot gửi đến toàn bộ người chơi trên toàn thế giới rằng hãy quên việc Yone đã bị Yasuo hạ sát đi bởi anh ta chưa chết đâu?

Thứ 3, đi sâu vào phân tích bức ảnh, có thể thấy đây là một đấu sĩ với áo giáp đầy đủ cùng mũ bảo hiểm rất bí hiểm. Điều này khiến nhiều game thủ tưởng tượng đến những ninja đến từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản. Quan trọng hơn, điều này càng khiến game thủ liên tưởng đến Yasuo.

Từ 3 dữ kiện và những phân tích rất logic ở trên, có thể thấy việc Riot ra mắt tướng Yone là hoàn toàn khả thi, mặc cho khẳng định trước đó của họ về việc còn lâu mới ra mắt tướng mới. Hi vọng những lập luận trên sẽ đem đến cho chúng ta người anh trai Yone của Yasuo trên Đấu Trường Công Lý.

Theo Thành Đạt/game4v