LMHT: Amumu vẫn chưa thể thắng trên đấu trường chuyên nghiệp suốt ba năm qua

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thất bại là điều hiển nhiên với Xác Ướp U Sầu.

Tuần đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè 2018 đã diễn ra vào ngày hôm qua (07/8) và đi rừng của MVP, Kim "Yondu" Kyu-seok của MVP vẫn tin dùng Amumu trong trận đấu gặp Gen.G Esports.

Không giống như nhiều vị tướng đi rừng khác, Amumu đang khá yếu trong metagame hiện tại. Nhưng kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016, Yondu vẫn duy trì thói quen khóa lại Amumu ít nhất một lần trong năm – mặc dù anh thường xuyên phải đón nhận thất bại bởi quyết định này.

Hôm qua không phải là ngoại lệ.

Yondu khởi đầu Ván 2 trong loạt Bo3 gặp Gen.G với cách nhập cuộc tương đồng như bao người chơi Amumu khác. Anh tìm thấy cơ hội gank từ sớm và tận dụng sự bị động thường thấy của đi rừng bên phía Gen.G, Kang "Ambition" Chan-yong.

Nhưng khi mà hai đường đơn của MVP dần cho thấy sự thất thế, cơ hội thành công của Yondu ngày càng bị thu hẹp. Yondu cố gắng thực hiện một cú chiêu cuối trúng năm thành viên địch, nhưng Gen.G đã dự trù khá kỹ càng cho tình huống mở giao tranh kiểu này.

Họ trang bị sẵn sàng Đồng Hồ Ngưng Đọng cùng Phép Bổ Trợ Thanh Tẩy nên không khó để khiến cho nỗ lực của Amumu trở nên bất thành. Đó cũng là lý do chính khiến cho sự lựa chọn này của Yondu không đem lại bất cứ hiệu quả gì.

Là tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp duy nhất ở các giải đấu lớn lựa chọn Amumu trong suốt ba năm qua, thành tích của Yondu càng khiến cho Xác Ướp U Sầu bị “ghẻ lạnh” hơn với hệ số KDA 1/3/2. Mặc dù chuỗi trận thua với Amumu ngày càng kéo dài, nhưng fan hâm mộ đừng nên hy vọng Yondu sẽ từ bỏ thói quen của mình.

Hy vọng trong lần kế tiếp, anh chàng đi rừng của MVP sẽ gặp may hơn và không còn khiến Amumu phải khóc ròng trên sân khấu LCK Hàn Quốc.

MVP sẽ khép lại vòng bảng LCK Mùa Hè 2018 với trận đấu gặp KT Rolster vào lúc 18g00 ngày mai (09/8). Nếu tiếp tục không thể giành chiến thắng, MVP sẽ buộc phải tham dự Vòng Thăng Hạng LCK Mùa Xuân 2019.

 

Cục diện tuần đấu cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2018

2016 (Theo Dot Esports)