[LMHT] AllStar Paris 2014 ngày 3 - OMG nghiền nát Cloud9

-
Ngày thi đấu thứ 3 bắt đầu với trận đấu Pick 10 cực kỳ mãn nhãn của 2 đội băng hỏa. Tiếp nối sau đó là một chiến thắng rất nhẹ nhàng của OMG trước Cloud 9 để bước vào trận chung kết gặp đối thủ mạnh nhất của họ lần này: SKT T1 K.

Pick 10 Băng - Hỏa

Một trận đấu tuyệt vời của đội Băng. Với những vị tướng thuận tay như Thresh của Madlife, Anivia của Froggen hay Vayne của DoubleLift, Đội Băng tỏ ra cực kỳ vượt trội. Liên tục là những tình huống đánh nhau khắp trên bản đồ và đội Băng càng ngày càng kéo giãn khoảng cách và giành được chiến thắng chung cuộc. Archie cũng đã hòa nhập rất tốt với đồng đội khi Lucian trong tay anh là người có được số mạng nhiều thứ 3 của đội, chỉ sau Froggen thần thành và một Cool bùng nổ.

QTV mặc dù đã rất cố gắng và cũng đã có những tình huống thể hiện được bản sắc của mình, tuy nhiên điều đó không giúp đội Lửa gượng lại được. Diamond mặc dù chết hơi nhiều nhưng cũng là người có được nhiều mạng nhất của đội Lửa. Shy và Weixiao cũng đã thể hiện được những kỹ năng đỉnh cao của mình. Điều này hứa hẹn những trận đấu 1v1 và 2v2 vô cùng hấp dẫn vào ngày thi đầu cuối cùng của AllStar 2014.

Trận Bán Kết 1: OMG 2 – 0 Cloud9: OMG nghiền nát Cloud9

Chiến thằng của OMG không phải điều quá bất ngờ nhưng chính cái cách họ chiến thắng lại làm người hâm mộ ngỡ ngàng. Người ta không thể nào nhận ra đội đã thua mất mặt trước chính Cloud9 trong ngày thi đấu thứ 2. Có lẽ nào đây mới là sức mạnh thật sự của OMG.

Phần cấm chọn trong trận 1 đã diễn ra một cách khá thú vị khi OMG ưu tiên cấm đi Kha’zix và Elise trong tay của Meteos mà không ngại thả ra Jax để Ball khóa ngay lượt đầu tiên. Có thể coi đây là một pha chim mồi khi ngay lập tức Allen có được Thresh và với việc Morgana của Lemonation bị cấm, đường dưới của Cloud9 bị đặt vào tình thế hết sức nguy hiểm.

Đường giữa Link của họ cũng đưa ra 1 lượt chọn Nidalee để đối đầu với Lulu, đây là cái kèo đấu mà Xiyang đã thể hiện vô cùng tốt trong trận đấu với Fnatic nên không quá khó để anh ta làm nó thêm một lần nữa. Shyvana giành cho Gogoing cũng là điều đã được dự đoán trước.

Mặc dù vậy, Cloud9 đã khởi đầu trận đấu khá tốt khi có lượng tiền nhỉnh hơn. Chỉ đến khi OMG quyết định đổi đường ngược lại để hạn chế khả năng farm của Jax thì Cloud 9 bắt đầu tỏ ra yếu thế hơn. Allen sử dụng Thresh thật sự quá tốt, những pha đảo đường đi gank cùng những người đồng đội của anh đã phần nào khiến thế trận nghiêng về bên phía OMG. Cùng với combo Shyvana và Lulu quá bá đạo, OMG vững chắc đặt một chân vào Chung Kết.

Trận đấu thứ 2 với việc ở đội 2, Cloud9 buộc phải cấm đi Syndra, LeBlanc và Kassadin ở đường giữa khiến Thresh của Allen lại được thả ra thêm một lần nữa. Lần này thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều cho Cloud 9 khi San cũng có được tướng ưa thích là Twitch và Gogoing tiếp tục sử dụng cho mình là Shyvana. Lựa chọn Orianna của Link để đối đầu với Ziggs ở đường giữa cũng không hiệu quả.

Allen đảo đường cực sớm và liên tiếp giúp đồng đội mình có mạng sớm. Thế trận nhanh chóng tuột khỏi tay Cloud9 khi những tình huống di chuyển và bắt bớ của OMG là quá tốt. 2 -0 cho đại diện Trung Quốc.

Trận bán kết 2: SKT T1 K 2- 0 Fnatic: Người Hàn thắng nhẹ

Đã không còn một chút vui vẻ nào từ 2 đội trong trận đấu này. Thay vào đó là những màn cấm và chọn rất căng thẳng. Tuy nhiên khi mà trình độ đã quá chênh lệch. Cấm và chọn chỉ mang ý nghĩa thủ tục.

Piglet vác Twitch ra để trình diễn trong trận đấu đầu tiên và nó diễn ra một cách quá kinh khủng. Trận đấu diễn ra ở thế thận trọng và cả 2 đội đều có những tình huống trao đội trụ khá tốt. Tuy nhiên với một pha gank thảm họa đã giúp Twitch có được Triple Kill từ rất sớm, chưa kể trước đó sai lầm ngớ ngẩn của Soaz khi lon ton đi thẳng vào bụi hiến Chiến Công Đầu khiến Piglet có Gươm Vô Danh vào phút thứ 13. Và kể từ lúc này Fnatic vỡ trận hoàn toàn.

Mặc dù xPeke đã cố gắng chọn được Kayle để khắc chế Yasuo của Faker, nhưng biến số Piglet với hàng tấn sát thương là một điều mà Fnatic đã không tính đến được. Liên tục những tình huống tàng hình đi bát người của chú chuột nguy hiểm đã khiến Fnatic bị mất kiểm soát về tầm nhìn. Đây cũng là một trận đấu Bengi đã thi đấu cực kỳ xuất sắc khi luôn phản gank đúng thời điểm và di chuyển vô cùng thông minh giúp những ngường đồng đội của mình chiến thắng xứng đáng. Faker cũng thể hiện một Yasuo tuyệt vời với những tình huống đặt tường gió vô cùng tinh tế đôi lúc khiến Rekkles trở nên vô dụng.

Khi bị dồn vào thế buộc phải thắng, Fnatic quyết định đặt cược vào Vayne, một Hyper Carry trong tay của Rekkles. Tuy nhiên một mạng sớm của xPeke – Lulu giành cho Faker – Nidalee ở đường giữa đã ngay lập tức đặt Fnatic vào tình huống nguy hiểm. PoohManDu khi cầm Thresh cũng đảo được sớm y hệt Allen và cũng đã biểu nhiễn những có kẻo rất tốt. Soaz cầm LeeSin đi đường trên nhưng không không thể làm gì quá nhiều vì bị chăm sóc quá kỹ. Trong khi đó Shyvana của Impact thi đấu vô cùng chắc chắn và liên tục có những pha khởi đầu giao tranh tuyệt đẹp.

SKT T1 K thắng thuyết phục ở game 2 bằng những mũi lao tuyệt đẹp của Fakers nhưng một phần Fnatic cũng đã tự làm khó mình khi Cyanide quyết định Ngọn Đước rực cháy cho Nocturne và cho đến khi kết thục trận, anh ta mới miễn cường hoàn thành được món trang bị này.

MVP

- OMG.Allen – Thresh: 2 trận liên tiếp cầm Thresh, Allen đã biểu diễn những kĩ năng va khả năng phán đoán uyệt vời của mình. San có thể có rất nhiều mạng, Gogoing có thể bá đạo ở đường trên nhưng OMG có được chiến thắng công lớn nhất là thuộc về Allen.

- SKT T1 K: Bengi. Faker và Piglet có thể có rất nhiều pha xử lý hay nhưng Bengi đã thực sự tỏa sáng trong trận bán kết này. Phản gank hoàn hảo, xử lý cực tốt và tham gia giao tranh hợp lý đã khiến Bengi trở thành người hùng thầm lặng mang lại chiến thắng cho SKT T1 K.

AllStar Paris 2014 đã tìm thấy một trận chung kết trong mơ giữa SKT T1 K và OMG và với phong độ hiện tại của họ, người hâm mộ sẽ được thưởng thức một vòng chung kết thật hấp dẫn và kịch tích. EndGame sẽ tường thuật trực tuyến trận chung kết này vào lúc 19h ối 11/5. 

Theo EG