LMHT: Akali mới có thể lướt xuyên bản đồ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không phải là lỗi đâu nhé!

 Akali vừa trải qua đợt làm lại toàn diện và đã chính thức xuất hiện tại máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày hôm qua (02/8) thông qua bản cập nhật 8.15. Người chơi chỉ mất khoảng ít giờ để có thể sử dụng thuần thục bộ kỹ năng mới của Akali – bao gồm cả cú lướt xuyên bản đồ tới từ kỹ năng  Phóng Phi Tiêu (E), theo một bài đăng trên trang Reddit.

Điều hay ho nhất ở đây là nó không phải là một lỗi (bug) mà dường như kỹ năng này hoạt động giống hệt với phần mô tả. Hẳn sẽ rất ngạc nhiên nếu Riot không làm gì để thay đổi cơ chế này bởi rõ ràng nó đem đến cho người chơi những khoảnh khắc “í ẹ” mà họ không thể lường trước được.

Khi bạn  Biến Về (B) Bệ Đá Cổ, sẽ có một khoảnh khắc thoáng qua không thể bị tấn công (invulnerability) ngay khi quá trình kết thúc nhằm ngăn cản mọi thao tác từ đối phương. Nếu Akali kích hoạt E vào đúng thời điểm này, quá trình Biến Về sẽ không bị ngắt quãng. Sau đó, khi mục tiêu trúng phi tiêu đã yên vị ở Bệ Đá Cổ, Akali có thể tái kích hoạt kỹ năng để lướt tới đúng vị trí địch đang đứng.

Và dĩ nhiên là Akali sẽ bị sức sát thương khủng khiếp của Bệ Đá Cổ hạ gục ngay sau đó – nhưng nó vẫn rất đáng để thử. Nên nếu có thể, bạn hãy làm vậy ngay trong Summoner’s Rift trước khi Riot kịp đưa ra những thay đổi phù hợp.

Vandiril, một YouTuber nổi tiếng trong cộng đồng LMHT, đã thử nghiệm giới hạn của tương tác lạ kỳ này. Anh chàng Vandiril này nổi tiếng với việc “bẻ cong” các nguyên tắc để tạo ra những lỗi lớn hoặc tăng sát thương cho tướng lên rất nhiều lần. Và với việc Akali mới ra mắt, anh không thể bỏ qua cơ hội thử nghiệm nó trong chế độ Đấu Tập.

Sử dụng hai Phép Bổ Trợ  Dịch Chuyển và  Tốc Biến, Vandiril có thể kéo dài khoảng cách của cú lướt ra xa hơn rất nhiều so với nhiều người tưởng tượng.

“Tuổi thọ” của Akali làm lại mới chỉ được vài ngày tuổi (tính trên toàn cầu) nên ai biết được người chơi LMHT sẽ còn khám phá ra điều gì nữa trong tương lai gần. Chẳng bao lâu nữa, có lẽ Sát Thủ Đơn Độc sẽ giống như  Mordekaiser, vị tướng mắc tới hơn 165 lỗi lớn nhỏ.

Nhưng chắc chắn chúng ta không mong muốn điều đó xảy ra, bởi đơn giản là lối chơi của Akali mới đang rất được ưa thích.

Gnar_G (Theo Dot Esports)