LMHT: Aatrox mới bất ngờ được buff ‘nóng’

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là kết quả của việc Quỷ Kiếm Darkin chỉ sở hữu tỉ lệ thắng ít ỏi 35%.

Sau vài giờ được đưa lên các máy chủ chính thức thông qua bản cập nhật 8.13, phiên bản làm lại của Aatrox đã được gia tăng thêm sức mạnh vào sáng nay (28/6).

Trong khi phần lớn các chỉ số đều được nhích lên hoặc thời gian hồi chiêu giảm xuống, thì kỹ năng  Bộ Pháp Hắc Ám (E) của  Aatrox lại có cơ chế hoàn toàn mới. Cụ thể, khi Aatrox kích hoạt E, đòn đánh thường của hắn ta sẽ được tái tạo ngay tức thì – gia tăng khả năng tấn công và đi đường.

Đây chắc chắn là một thay đổi đem lại ích lợi rất lớn cho các vị tướng thiên về sát thương từ các đòn đánh thường. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho người chơi Aatrox phải tính toán nhiều hơn giữa việc dùng E để lao lên đánh thường hay tiết kiệm kỹ năng này nhằm phối hợp với  Quỷ Kiếm Darkin (Q) – chiêu thức rất khó để trúng địch thủ - trong các pha trao đổi trên đường.

Aatrox sở hữu tỉ lệ chiến thắng đạt 35% trước khi được buff “nóng”, theo một bài viết trên Reddit vào rạng sáng nay. Trong khi có nhiều vị tướng mới yếu hơn hẳn so với dự tính ban đầu, thì rõ ràng việc Riot Games làm lại Aatrox đang thu được kết quả đáng buồn – dĩ nhiên nếu con số trên là chính xác.

Và không phải ngẫu nhiên mà Riot quyết định gia tăng một lượng lớn sức mạnh trong hầu hết bộ kỹ năng sau chưa đầy một ngày ra mắt phiên bản mới của Aatrox.

Nếu Aatrox tiếp tục thể hiện thiếu thuyết phục, thì kỹ năng Q gần như chắc chắn sẽ giảm thiểu thời gian hồi chiêu cũng như khoảng trễ giữa các lần kích hoạt – theo đoạn tweet của Jeevun "RiotJag" Sidhu, người chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển vị tướng này.

Trước khi làm lại, Aatrox bất ngờ nổi lên và được coi là sự lựa chọn được ưu tiên số một ở đường trên sau rất nhiều mùa giải bị lãng quên. Aatrox không được người chơi LMHT trọng dụng kể từ khi ra mắt vào năm 2013, mặc dù đã từng có thời điểm nổi lên trong năm 2015.

Nếu như đợt làm lại cũng như buff “bóng” này không tác động quá nhiều tới Aatrox, Quỷ Kiếm Darkin sẽ khó lòng duy trì được tỉ lệ thắng – ít nhất là cho đến khi đội tuyển chuyên nghiệp nào đó tìm ra đúng cách sử dụng hắn ta.

Gnar_G (Theo Dot Esports)