LMHT: Aatrox cũ làm khổ SKT để chứng minh độ ‘bá đạo’

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không cần nắm trong tay lợi thế, Aatrox vẫn làm chủ trận đấu.

Aatrox đơn giản là không thể ngăn cản vào lúc này! Riot Games đã thừa nhận điều đó khá nhiều lần trên trang mạng Reddit – cho biết, Aatrox đang không ở trạng thái lành mạnh, và hướng làm lại vị tướng này nhằm cải thiện tình hình trên Đấu Trường Công Lý.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới các đội tuyển lợi dụng/chịu đựng sức sát thương kinh khủng khiếp của Quỷ Kiếm Darkin. Hãy nhìn đường trên Park "Thal" Kwon-hyuk của SK Telecom T1 đã phải khổ sở ra sao khi đối đầu với Aatrox trong Ván 2 gặp MVP tại giải đấu LCK Mùa Hè 2018 diễn ra vào tối nay (20/6).

Thal đã làm mọi thứ gần như hoàn hảo để đi đường với Aatrox của Kang "ADD" Geon-mo. Thậm chí, Thal là người nắm trong tay lợi thế với Darius - nhờ sức sát thương và khả năng hồi phục tốt khoảng đầu ván - phá hỏng được Nội tại của Aatrox và hạ gục hắn ta khi có được sự trợ giúp của đồng đội đi rừng Park "Blossom" Beom-chan để ghi điểm Chiến Công Đầu.

Sau đó, Thal đã nỗ lực tập trung vào kiếm chỉ số lính và cố gắng hết sức để không phải nằm xuống. Đó là tình huống tưởng chừng như ADD đã không thể gượng lại – nhưng đây là Aatrox và trong metagame hiện tại, hắn ta có thể làm mọi điều tưởng chừng như không thể.

ADD cần sự trợ giúp – đi rừng của MVP, Kim "Yondu" Kyu-seok, đã ngay lập tức có mặt – để cùng anh kiếm được vài điểm hạ gục. Đó không phải là lỗi cùa Thal, anh ta có thể làm gì được nữa?

Điều đáng nói ở đây là những pha ganks của Yondu không thực sự dặt ADD vào những tình huống “ngon ăn”. Thal vẫn dẫn trước ADD về chỉ số lính, nhưng bằng cách nào đó Aatrox vẫn sở hữu một loạt các trang bị đắt tiền gồm Cuồng Đao Guinsoo, Rìu Đại Mãng Xà và Giày Ninja. Nó khiến cho ADD không thể tìm ra đối thủ trên bản đồ.

ADD đủ sức đánh gục mọi kẻ địch lẫn các trụ bảo vệ. Và như một lẽ tất yếu, SKT buộc phải cắt cử tới bốn người lên để ngăn cản Aatrox, nhưng MVP đã nhanh chóng tận dụng nó bằng các trụ bảo vệ.

MVP đã được hưởng lợi từ Aatrox để giúp họ giành chiến thắng ván đấu mà không hề có lợi thế ở giai đoạn đi đường. Trong meta hiện tại, không có bất cứ Xạ Thủ nào đủ sức gây sát thương theo thời gian để hạ gục được Aatrox ở những tình huống tay đôi.

Và khi buộc phải đặt niềm tin vào một Lucian có tầm tấn công rất ngắn, SKT đương nhiên đã khiến họ rơi vào một tình thế nguy hiểm với những pha băng cắt của MVP. Ván đấu gần như đã được định đoạt chỉ sau 15 phút thi đấu đầu tiên.

Đó là một trong những vấn đề chính trong meta này: đường dưới đa dạng hơn hẳn là điều tốt nhưng việc cầu tuyết được lăn quá nhanh và các đội dù khởi đầu tốt hơn vẫn có thể dễ dàng bị đánh bại chỉ với những tình huống không quá rõ ràng.

Aatrox là hội tụ của tất cả những điều trên, hắn ta mất cân bằng và không đem đến sự lành mạnh cho các trận đấu LMHT.

Tin tốt lành với hầu hết chúng ta là Aatrox đã được làm lại và sẽ ra mắt phiên bản mới ở bản cập nhật 8.13 sắp tới. Còn tin xấu ư? Hầu hết các giải đấu LMHT chuyên nghiệp vẫn đang sử dụng phiên bản 8.11, điều đó nghĩa là các cao thủ vẫn còn sử dụng Quỷ Kiếm Darkin trong rất nhiều trận đấu quan trọng nữa.

Chịu (Theo Dot Esports)