LMHT: 9 thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản CKTG – 7.18 (Phần cuối)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Meta Đường trên cùng Xạ Thủ sẽ thêm phần sôi động, trong khi dòng trang bị Hỗ Trợ sẽ trở nên đa dạng hơn…

4/ Đường trên gia tăng sức mạnh

Không giống như bản dach sách thay đổi ở cả đường giữa và đi rừng, đường trên đã được Riot Games tăng sức mạnh thẳng tay ở bản cập nhật 7.18 này – dĩ nhiên là ngoại trừ Gnar, vị tướng đã bị giảm chút ít lượng máu cơ bản.

Những vị tướng đã từng là tâm điểm, và rồi bị nerf và choáng vàng trong một khoảng thời gian, giờ đã được trao cơ hội quay trở lại tỏa sáng tại CKTG 2017.

  Fiora

phiên bản 7.14, sự cơ động mà Fiora có được từ  Đại Thử Thách (R) đã biến mất. Đợt giảm sức mạnh đó đã vượt ngoài tầm kiểm soát và khiến cho Fiora yếu đuổi hơn bao giờ hết. Nhưng tất cả đã được hoàn trả lại như lúc ban đầu.

Chào mừng quay trở lại metagame, Fiora!

  Nautilus

Mở giao tranh luôn là nhiệm vụ và cũng là thế mạnh được ưu tiên hàng đầu của Nautilus. Thậm chí ở khoảng thời gian đầu mùa giải 2017, Khổng Lồ Biển Sâu còn chẳng ngán đấu tay đôi với bất cứ ai nhờ sức sát thương tuyệt vời của Thủy Triều Dữ Dội (E).

Sau khi E bị giảm sức mạnh lớn, Nautilus dường như lâm vào cảnh bi đát và chẳng còn mấy ai mặn mà lựa chọn nữa. Nhưng cũng giống như Fiora, Riot đang dọn đường cho Nautilus quay trở lại một cách mạnh mẽ.

Giờ thì năng lượng tiêu hao của kỹ năng  Phóng Mỏ Neo (Q) không còn gia tăng sau cấp 1 như trước, và còn có thêm hiệu ứng mới – nếu ném trúng địa hình, một nửa lượng năng lượng tiêu hao sẽ hồi lại. Nó giúp cho người chơi tự tin hơn về những pha mở giao tranh, và bản thân Nautilus cũng tẩu thoát dễ dàng hơn trước.

5/   Ornn

Ornn tiếp tục được Riot đưa vào những thay đổi lớn nhằm cải thiện sức mạnh sau khi được coi là vị tướng mới tệ nhất sau hàng loạt những bản cập nhật vừa qua trong LMHT.

Ornn cần thêm thật nhiều sức mạnh. Theo thống kê của trang chuyên thống kê số liệu LMHT OP.gg, Ornn có tỉ lệ thắng thấp kỷ lục khoảng 40% ở cả ba vị trí khác nhau mà hắn ta có thể đảm nhận được trong đội chỉ sau ba tuần xuất hiện.

 Núi Lửa Phun Trào (Q) là kỹ năng đầu tiên được buff khi cột dung nham giờ sẽ xuất hiện nhanh hơn và còn hất tung nhẹ những kẻ địch đứng trên nó.

Tiếp theo tới  Kéo Bễ (W) khi tầm xa cũng như bề rộng của ngọn lửa đã được gia tăng nhằm dễ gây sát thương lên kẻ địch hơn. Hơn thế, Ornn giờ sẽ không còn quá chậm chạp nữa, khi tự làm chậm bản thân 50%, giảm từ 65%.

Cuối cùng, thời gian hồi chiêu của chiêu cuối  được giảm xuống chút ít ở mọi cấp độ.

6/ Giảm sức mạnh Xạ Thủ

Meta Xạ Thủ đang khá là đa dạng vào thời điểm này, với cơ hội được chia đều cho tất cả, từ các hyper-carry như  Kog’Maw cho tới các vị tướng cấu rỉa tốt ban đầu như  Jhin. Tuy nhiên, vẫn có một vài vấn đề cụ thể đang xảy ra trong meta đấu trường chuyên nghiệp.

  Tristana

Tristana vẫn đang là lựa chọn số một của những cao thủ chơi Xạ Thủ, kể từ giai đoạn cuối các giải đấu nội địa vừa qua. Điểm mạnh nhất của Tris tới từ sức sát thương hủy diệt ở cuối trận, biến cô trở thành một ý tưởng tối ưu dành cho những đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế cứng.

Nhưng đợt giảm sức mạnh mới đây đã giảm sức mạnh của  Bọc Thuốc Súng (E) ở mọi cấp độ. Đặc biể hơn thế là tỉ lệ STVL cũng bị kéo xuống khiến cho màn thể hiện ở cuối trận của Tris ảnh hưởng nặng nề.

  Kalista

Mặc dù không được thấy quá nhiều trong xếp hạng đơn dạo gần đây, nhưng tầm ảnh hưởng của Tristana trong các giải đấu chuyên nghiệp là rất đáng kể. “Kalista hoạt động rất tốt trong một đội hình có tổ chức”, Riot nói về quyết định tăng thời gian hồi lại của chiêu cuối  ở mọi cấp độ - qua đó giảm thiểu khả năng nhảy nhót và gây sức ép trong giao tranh tổng.

7/ Những thay đổi liên quan tới Hỗ Trợ

Rất nhiều những thay đổi đã xuất hiện ở lớp tướng Hỗ Trợ. Phần lớn là những trang bị đều bị ảnh hưởng, và chỉ có duy nhất một gương mặt bị nerf. Meta Hỗ Trợ vẫn đang ổn định cùng với Đỡ Đòn và trái ngược hoàn toàn so với Pháp Sư đường giữa.

  Dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

Các Pháp Sư gần như không có chỗ đứng trong meta Hỗ Trợ Mùa Xuân 2017, phần lớn do dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật - trang bị “tủ” của các support mage – đã bị che lấp bởi  Khiên Cổ Vật và  Đồng Xu Cổ Đại.

Giờ thì  Nanh Băng, trang bị thứ hai thuộc dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, sẽ có thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu. Và tất cả các trang bị liên quan tới Nanh Băng đều sẽ có chỉ số này để khiến cho các Pháp Sư thu hút hơn.

  Rakan

Rakan đã quá quen mặt trong suốt vài tháng qua. Nhưng ở thời điểm ra mắt, chẳng có ai mường tượng ra được vị tướng này lại mạnh đến vậy. Ban đầu, hắn ta khá là yếu đuối, nhưng rồi ngay lập tức “đổi vận” khi người chơi đã dần biết cách sử dụng bộ kỹ năng.

Giờ thì Rakan đang là vị vua của lớp tướng Hỗ Trợ ở đấu trường chuyên nghiệp – và Riot không muốn bất cứ ai cai trị quá lâu trong vương quốc với đầy rẫy sự ganh đua khốc liệt.

 Xuất Hiện Hoành Tráng (W) giờ sẽ có tốc độ lướt chậm hơn trước. Cú lướt trước kia của W là 1800 cùng với 100% tốc độ di chuyển hiện tại của Rakan. Hiện tại, nó có sẵn tốc độ lướt 2050, nhưng tỉ lệ cộng thêm lại bị giảm đi 30% tốc độ di chuyển của Rakan.

 Bộ Pháp Thần Tốc (R) cũng bị giảm sức mạnh. Phạm vi ảnh hưởng của nó bị giảm thiểu từ 200 xuống 150 đơn vị, khiến cho kẻ địch khó bị khiêu khích hơn trước. Mặc dù vậy, thời gian hồi chiêu cũng đã được giảm thiểu ở các cấp độ sau – để ạn sẽ đỡ tiếc nuối phần nào nếu có hụt chiêu.

8/ Rất nhiều trang bị dành cho Đỡ Đòn bị giảm sức mạnh

Meta Đỡ Đòn hiện tại đang trở nên quá thiếu cân bằng, và vấn đề lớn tới từ các trang bị liên quan. Nếu bạn đã từng chơi một trận đấu trong vài tháng trước, bạn có thể biết chính xác mình đang làm gì.

Nhưng giờ thì những Phù Phép: Quỷ Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp và Lời Thề Hiệp Sĩ đang quá hấp đẫn và khác biệt so với trước kia  - nên không bất ngờ khi chúng đều bị giảm sức mạnh.

  Phù Phép: Quỷ Lửa

Nó bị “nhẹ” nhất trong danh sách chuẩn bị liệt kê ra dưới đây – nhưng đây vẫn là một trong số các trang bị phổ thông nhất với tướng Đỡ Đòn, nên vẫn đáng để nhắc đến. Lượng máu của trang bị đã giảm từ 325 xuống 300.

Chỉnh sửa này có liên quan tới khả năng kích hoạt của Thú Tượng Thạch Giáp. Do vậy, khi người chơi kết hợp hai trang bị này với nhau, lượng máu mà họ có được sẽ ít hơn trước.

  Thú Tượng Thạch Giáp

Nói về trang bị này, nó đã bị giảm sức mạnh gián tiếp do lượng máu cộng thêm từ Phù Phép: Quỷ Lửa đã bị ít đi. Lượng máu cộng thêm khi kích hoạt giờ sẽ không cộng dồn quá nhiều như trước.

Nghe thì khá là khó hiểu, và Riot chốt lại vấn đề: “Tổng lượng máu mang lại không đổi, nhưng sẽ hạn chế các hiệu ứng gia tăng theo máu cộng thêm như chiêu cuối của Cho'Gath và lá chắn của Dây Chuyền Iron Solari.

  Lời Thề Hiệp Sĩ

Đợt giảm sức mạnh của trang bị này rõ ràng là đơn giản hơn nhiều so với phần trên. Lượng máu của Lời Thề Hiệp Sĩ giảm xuống và giá tiền cũng tỉ lệ thuận. Giờ thi đây trở thành món trang bị tình huống nhiều hơn là phải có với các tướng Đỡ Đòn.

9/ Sửa lỗi

  • Sửa lỗi  Lá Chắn Phép (E) của  Sivir có thể chặn Phép Bổ Trợ nếu chúng được kích hoạt cùng lúc.
  •  Triệu Hồi Thủy Quái (R) của  Fizz không còn dính vào những vị tướng có lá chắn chống phép ở tầm tối đa.
  •  Vụ Nổ Năng Lượng (W) của  Xerath làm chậm giảm dần từ 25% xuống 13% đúng một lần duy nhất, không phải hai lần như trước.
  • Trang bị khởi đầu của Ornn ở bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị không còn nhiều tiền hơn mặc định.
  • Sửa lỗi  Xung Kích Bỏng Cháy (E) của Ornn không phá được  Tường Băng (W) của  Anivia mà chỉ đi xuyên qua nó.
  • Sửa lỗi khi Đại Thử Thách (R) của Fiora vẫn kích hoạt được dù đã bị chặn lại bởi  Bóng Đen Bao Phủ (W) của  Nocturne.
  •  Karma,  Lulu và  Brand giờ sẽ có những trang gợi ý trang bị chuẩn xác ở cả đường giữa và hỗ trợ.
  • Trang bị gợi ý của  Vi ở bản đồ Vực Gió Hu không còn bao gồm hai món Giáp Liệt Sĩ.

Tất cả những thay đổi được Riot đưa ra ở phiên bản thi đấu CKTG 2017 đều nhỏ nhặt, nhưng phần lớn trong số chúng đều đặc biệt quan trọng có thể làm chuyển dịch meta.

Gnar_G (Theo Dot Esports)