[LMHT] 9 điều rút ra sau giải đấu MSI 2015 (Phần cuối)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Khu vực IWCI vẫn còn cơ hội, Westdoor vẫn thi đấu theo cách riêng của anh ta, Clearlove chói sáng và khu vực Hàn Quốc đã đánh mất vị thế của mình sẽ là những điều mấu chốt được rút ra sau giải đấu MSI 2015.

Cơ hội dành cho các đội tuyển đến từ khu vực International Wildcard

Beşiktaş e-Sports Club (BJK) đã thể hiện rất nhiều nỗ lực đáng khen ngợi, nhưng điều đó không khiến cho các đối thủ của họ trừng phạt mọi sai lầm mà họ mắc phải. Đội tuyển tới từ Thổ Nhĩ Kỳ đã có một giải đấu IWCI ấn tượng, nhưng để chống lại các đối thủ hàng đầu thế giới, thì họ vẫn chưa đủ tầm.

Họ đã trình diễn những chiến thuật khá thú vị (như bốn người chơi đạt cấp hai và đi gank Faker của SKT), nhưng nó vẫn chẳng thể giúp Beşiktaş e-Sports Club ở cùng đẳng cấp với các đối thủ ở MSI 2015, họ biết rõ điều này.

Tuy nhiên, thay vì mãi ẩn mình không ai biết đến, BJK đã tới MSI với một tâm lý thoải mái và thi đấu với một quyết tâm hừng hực. Giờ họ đã trở lại để nâng tầm khu vực Thổ Nhĩ Kỳ với kinh nghiệm thi đấu quốc tế đã có được, nhiều chiến thuật mới để thử nghiệm và hy vọng sẽ chiếm được những ưu thế cần thiết trong những trận đấu với các đối thủ tiếp theo.

Westdoor không hề quan tâm tới meta hiện tại

Nhiều chỉ trích nhắm vào Liu "Westdoor" Shu-Wei với số lượng tướng ít ỏi của anh ta trước thềm MSI 2015, và những tướng tủ của anh chàng đang thi đấu cho ahq này không hề phù hợp với meta hiện tại. Kết quả là Westdoor chỉ được các đối thủ đánh giá là một người đi đường giữa hạng thường tại MSI. Mặc dù không ai lựa chọn Fizz tại MSI, nhưng Westdoor lại dám sử dụng và chiếm ưu thế với phần lớn các đối thủ với vị tướng này.

Lối đánh của Westdoor là rất ấn tượng và nó cho phép anh ta kiếm được nhiều mạng solo tương đối dễ dàng khi phải đối đầu với những đối thủ “cấp trên” ở đường giữa trong suốt giải đấu. Mặc dù lối chơi của Westdoor dựa trên các vị tướng ngoài meta vẫn chưa thực sự chắc chắn và đạt được những sự tin tưởng cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng, Westdoor sẽ chơi Fizz dù cho bất kể đối phương có dùng vị tướng nào để đi cùng đường đi chăng nữa.

Clearlove đã có một quãng thời gian tuyệt vời 

Sự nghiệp của Clearlove đã được đảm bảo chắc chắn sau sự thống trị của World Elite trong suốt năm 2012 và bao gồm của chiến thắng IPL5. Tuy nhiên, nhìn vào quãng thời gian gần đây, Clearlove thường xuyên được coi là người giữ trọng trách rất quan trọng trong đội. Đặc biệt, Clearlove đóng vai trò tối quan trọng tại EDG ở giải đấu MSI 2015. Không chỉ bởi cái cách mà anh ta kiểm soát nhịp độ chơi của EDG, mà còn được tất cả công nhận bằng danh hiệu MVP nhờ những màn trình diễn chói sáng của mình.

Sau một sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài ba năm và đã chiến thắng các đội tuyển ở gần 20 khu vực khác nhau trong hai màu áo World Elite và EDG, Clearlove là một trong những người đi rừng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong suốt chiều dài lịch sử của LMHT. Hy vọng rằng, những người hâm mộ sẽ dành một sự tôn trọng cho anh ta như cái cách họ vẫn đang làm với Yu "Misaya" Jingxi và Gao "WeiXiao" Xuecheng nhờ những thành công có được với World Elite. Một ngày nào đó, có thể Clearlove sẽ cùng những PawN và Deft giúp cho EDG có được những thành công “vô tiền khoáng hậu”…

Hàn Quốc không còn là khu vực có nền LMHT hùng mạnh nhất nữa

Trong khi SKT T1 vượt qua vòng bảng MSI 2015 với thành tích bất bại, thì họ đã không giữ được điều này tại vòng Bán kết. Sau những trận đấu cực kỳ khó khăn với ahq và Fnatic ở vòng bảng, gã khổng lồ Hàn Quốc chùn bước ngay cả ở vòng đấu loại trực tiếp, họ đã thoát thua Fnatic với tỉ số 3-2. Cuối cùng, SKT đã phải gục ngã trước EDG ở trận Chung kết sau khi đã sử dụng cả hai người đi đường giữa để đấu với Heo "PawN" Won-seok.

Với bước đi vững chắc của EDG, họ đã nhanh chóng “bắt bài” được chiến thuật của SKT và tìm ra cách để phá vỡ nó…Khu vực Hàn Quốc đơn giản là đã không chiếm được ưu thế và có được sự đe dọa cần thiết như họ đã từng thể hiện trước đây.

Điều đó cho thấy, đội hình của SKT có một phần nào đó liên quan tới kết quả của họ tại MSI. Nếu không có những tuyển thủ dự bị được đem theo, chắc chắn SKT sẽ còn phải vật lộn hơn nữa. Nhưng khi họ có đủ các tuyển thủ chính thức, SKT vẫn sẽ là đội tuyển được đánh giá là đáng sợ nhất tại khu vực Hàn Quốc.  Không nên quá gay gắt sau thất bại của SKT tại MSI 2015. Đây là một đội tuyển không dễ dàng chịu thua như vậy, họ sẽ chiến đấu để trở lại và chứng minh cho tất cả thấy họ vẫn là người giỏi nhất tại Chung kết Thế giới.

June_6th (Theo na.lolesports.com)