[LMHT] 5 vị tướng tốt nhất để khắc chế Katarina ở mid

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Katarina là một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại có khả năng xoay chuyển cục diện chỉ bằng một chiêu cuối.

Mặc dù không thực sự xuất hiện nhiều trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp, thế nhưng không thể vì vậy mà phủ nhận sức mạnh của Katarina. Nếu để cô nàng này "xanh", Katarina hoàn toàn có thể phá tan đội hình team bạn chỉ với một pha combo chuẩn.
 

Điểm mạnh của Katarina là khả năng gây sát thương tốt, đồng thời kỹ năng lại được giảm thời gian hồi chiêu (thậm chí là đủ để hồi chiêu ngay lập tức) mỗi khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt tướng địch. Nếu căn thời gian ra vào giao tranh hợp lý, Katarina sẽ là nỗi ác mộng mà chẳng ai muốn đối đầu.

 
 
Vậy, vị tướng nào có khả năng khắc chế Katarina tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


1) Diana 

Vầng Trăng Ai Oán - Diana luôn được xem là nỗi ác mộng của những pháp sư kiểu như Katarina (vào gần mới gây sát thương lớn được). Bản thân cô nàng này vừa có thể gây sát thương lớn một cách liên tục, vừa có khả năng đỡ đòn trâu nhờ lớp giáp tới từ kỹ năng Thác Bạc (W).

Ở giai đoạn đầu khi đi đường, Diana nên tăng vào kỹ năng Thác Bạc, khi đó những pha cấu rỉa máu tới từ Phi Dao (Q) của Kataria sẽ không thể phát huy nhiều tác dụng.

Chắc chắn người có thể farm một cách thoải mái hơn sẽ là Diana. Và khi đạt cấp độ 6, Katarina hầu như không có cửa nào để trao đổi chiêu thức với Diana chứ đừng nói đến đánh khô máu.

Chiêu Trăng Mờ (E) của Diana có thể ngay lập tức phá vỡ chiêu cuối Bông Sen Tử Thần, ngoài ra chiêu Trăng Non (R) có thể giúp Diana dễ dàng tiếp cận với Katarina nên dù cho cô ta có cố bay nhảy thế nào đi chăng nữa cũng khó thoát khỏi "Bàn Tay Phật Tổ".

2) Fiddlesticks

Xuất thân là một pháp sư đường giữ, tuy nhiên Fiddlesticks lại được lựa chọn nhiều hơn cho vị trí tướng hỗ trợ. Nhưng, khi cần đối đầu với Katarina, Fiddlesticks là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Không những có tới 2 kỹ năng phá vỡ chiêu cuối Bông Sen Tử Thần của Katarina là Khiếp Hãi (Q) và Cơn Gió Đen (E), Sứ Giả Địa Ngục còn có khả năng phục hồi tốt với Hút Máu (W). Nhìn chung, với kèo đấu này thì không khó để Fiddlesticks chiếm lợi thế.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể chắc thắng hơn, lúc Katarina lao vào bạn, hãy dùng Q trước và bồi thêm các đòn đánh thường, chỉ khi Katarina dùng chiêu cuối thì mới tung E và W ra.

3) Malzahar

Là một trong những vị tướng có khả năng khống chế tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại, Malzahar chính là sự lựa chọn tốt để đi đường với Katarina. Không bàn đến chuyện đẩy lính nhanh hơn, Malzahar cũng có 2 kỹ năng có thể phá chiêu của đối phương tốt là Tiếng Gọi Hư Không (Q) và đặc biệt là Âm Ti Trói Buộc (R).
 

Trong combat, với hãy cố gắng tập trung vào Katarina, dùng chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc mỗi khi bạn thấy sự xuất hiện của vị tướng này. Nên nhớ rằng, Malzahar có lợi thế lớn về tầm sử dụng kỹ năng, hãy tận dụng điều đó để tạo lợi thế cho riêng mình.

4) Heimerdinger

Đây là một vị tướng mà Katarina không thể chống lại được ở giai đoạn đi đường. Những Ụ Súng Tân Tiến của Heimerdinger là cái gì đó quá sức đối với cô. Ngay cả việc ôm farm bằng kỹ năng (Q) cũng vô cùng khó khăn.
 

Và khi liên tục bị ép lính vào trụ, Katarina sẽ không thể rảnh tay mà di chuyển sang các đường khác kiếm mạng. Càng về sau, khoảng cách giữa Heimerdinger sẽ càng xa và tất nhiên ảnh hưởng của họ tới giao tranh cũng có sự khác biệt.

Hãy cố gắng farm đến giữa game, khi có đủ một hai món đồ thì bắt đầu đi hỗ trợ đồng đội. Bạn cần cố gắng giữ kỹ năng làm choáng (E) để đối phó với Katarina.

5) Lulu

Từng được biết tới là một tướng hỗ trợ mạnh mẽ, thế nhưng khi được giao trọng trách pháp sư đường trên hay đường giữa thì Lulu cũng tỏ ra không kém phần hiệu quả.

Đặc biệt, Lulu là khắc tinh của mọi tướng lao vào, ngay cả đến những Zed hay Yasuo còn phải nể đôi phần khi đi cùng với Lulu thì bạn cũng đã tưởng tượng đến sự khó khăn dành cho Katarina.

Việc đẩy lính nhanh và khiến Katarina gặp khó khăn trong giai đoạn đi đường là điều hiển nhiên. Nhưng không chỉ có thế, trong giao tranh, Lulu không chỉ có khả năng "bảo kê" cho bản thân mà còn có thể "bảo kê" cho đồng đội.

Dù cho Katarina có lao vào ai đi chăng nữa thì Lulu cũng có thể sử dụng chiêu cuối lên vị tướng đó để không những tăng một lượng chống chịu lớn mà còn phá luôn chiêu cuối của đối phương.

Ngoài ra cũng còn một số vị tướng khác có khả năng khống chế tốt Kataria, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi quan điểm của bạn về chủ đề này bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!